Articles love2
ความรัก

พูดออกไป นกชัวร์! หัวข้อไหน "ไม่ควรพูด" ในเดทแรก! เช็คให้ดี ก่อนออกไปเที่ยวกับหนุ่มๆ

ต้องรู้ถ้าไม่อยากอึดอัดใจในเดทแรก หัวข้อไหนไม่ควรพูด #รู้ก่อนนก


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 อย่าพูดถึงแฟนเก่า

  • #2 เรื่องเงิน

  • #3 เรื่องการแต่งงานและการมีลูก

  • #4 เรื่องศาสนา

  • #5 ภูมิหลังของครอบครัว


  ฮาโหลสาวๆ

  ปัญหาที่เราสาวๆ ทุกคนพบเจอ เมื่อต้องไปเดทแรกก็คือ เดตแอร์ที่วิ่งเข้าหาเราแบบไม่ทันตั้งตัว ไม่ว่าจะเกิดจากความประหม่า ความเขินอายหรือหรือความรู้สึกอะไรก็ตาม แต่เราก็สามารถลดภาวะเหล่านี้ง่ายๆ ด้วยการหาหัวข้อที่ใช้ในการพูดคุยกัน ในเดทแรกสิ่งที่เธอต้องจำไว้ก็คือ หาเรื่องที่เป็นแง่บวกและผ่อนคลาย มุ่งเน้นไปที่การทำความรู้จักตัวตนของกันและกันนะคะ

  แต่นอกจากหัวข้อที่ควรพูดแล้วก็ยังมี " หัวข้อที่เราไม่ควรพูด " ในเดทแรกเช่นกัน เรียกว่าเป็นหัวข้อควรระวังที่อาจก่อให้เกิดความอึดอัด และเป็นภัยต่อตัวเธอได้ ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมมาบอกสาวๆ กัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 อย่าพูดถึงแฟนเก่า


  สิ่งแรกที่เป็นข้อห้ามขั้นสุดยอด พูดเมื่อไหร่ติดลบทันทีก็คือ การชื่นชมแฟนเก่าหรือการพูดถึงแฟนเก่ามากจนเกินไป โดยเฉพาะคำพูดที่สื่อว่าแฟนเก่าของเธอดีเลิศแค่ไหน เพราะนอกจากจะทำให้คู่เดทของเธอรู้สึกว่าเธอยังลืมแฟนเก่าไม่ได้แล้ว เขาอาจจะยังรู้สึกว่า การมาเดทครั้งนี้เป็นเพียงเหตุผลที่เธอใช้ประชดแฟนเก่า ด้วย!

  ดังนั้นก่อนออกเดททุกครั้ง ทำความเข้าใจกับตัวเองให้ดีว่าเธอ " เดท " เพื่อตัวเธอเอง ไม่ได้ทำเพื่อแข่งขันหรือแสดงให้แฟนเก่าเห็นว่าแฟน " คนใหม่ " นั้นดีกว่าเขานะคะ เช็คความรู้สึกของตัวเองให้ดีนะ!

   

  #2 เรื่องเงิน


  ไม่ว่าเธอจะรวยหรือทำงานหนักมากแค่ไหน เพื่อจะได้เงินมาก็ตาม เราแนะนำให้หลีกเลี่ยงที่จะพูดถึงมันซะ เพราะมันเป็นหัวข้อที่น่าเบื่อ และอาจสร้างความปวดหัวให้กับคู่ของเดทของเธอได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเธอชอบโม้ถึงความรวยของตัวเองแล้วล่ะก็ รับรองว่า " นก " บินมาหาแน่นอน  เพราะมันจะทำให้ผู้ชายรู้สึกว่าถูกกด ( ถ้าเขาไม่ได้มีเงิน และงานที่ดีเท่าเธอ )

  ดังนั้นงดที่จะพูดเรื่องนี้ในเดทแรกจะดีที่สุด ซึ่งแม้ว่าบางครั้งเธอก็อาจจะหลุดพูดออกมาเมื่อพูดถึงความเครียดเกี่ยวกับเรื่องงาน แต่เธอก้ต้องเปลี่ยนอารมณ์ตัวเองให้เร็ว เพื่อให้เขาไม่รู้ถึงความรู้สึกเชิงลบที่มีกับงานนะคะ

  #3 เรื่องการแต่งงานและการมีลูก


  แน่นอนว่า มันเป็นหัวข้อในเชิงบวกที่ดีและน่าสนใจ แต่มันไม่เหมาะสำหรับเดทแรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เพิ่งรู้จักกันใหม่ๆ เพราะมันอาจจะสร้างความกดดัน ทำให้เขารู้สึกเหมือนถูกบีบคั้น ถูกคาดหวังและโดนผูกมัดจนเกินไป ซึ่งผู้ชายไม่ชอบสิ่งเหล่านี้ โดยหัวข้อที่อาจจะเอาไปคุยภายหลัง คุยในวันที่เธอโตขึ้น มีความจริงจังและต้องการที่จะลงหลักปักฐานสร้างครอบครัวแล้วนะคะ
   
   

  #4 เรื่องศาสนา


  ศาสนาเป็นหัวข้อที่ใหญ่ที่สุดที่เราควรหลีกเลี่ยงในเดทแรก เว้นแต่ว่ามันเป็น " ข้อสำคัญ " สำหรับตัวเธอ เพราะบางศาสนาก็เคร่งครัดเรื่องคนรักและคู่ครองมาก แต่ถ้าเรื่องศาสนานั้นจะไม่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของเธอ เธอก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะถามพวกเขาในทันที เพราะมันอาจส่งผลเสียได้ถ้าความคิดไม่ตรงกัน และยังไม่เข้าใจกันมากพอ แต่ให้ถามเขาภายหลังเพราะมันจะส่งผลกับความรักของเธอแน่นอน

   

  #5 ภูมิหลังของครอบครัว


  อย่าทำให้เดทแรกของเธอกลายเป็น " การบำบัด " มันโอเคที่จะพูดคุยเกี่ยวกับพื้นฐานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นจำนวนพี่น้อง เล่าเรื่องขำๆ หรือช่วงเวลาที่ดีในวัยเด็ก แต่น่าจะเป็นเรื่องที่ดีกว่าถ้าจะหลีกเลี่ยงเรื่องที่หนักหน่วงเช่น ปัญหาของที่บ้าน ความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยจะราบรื่นในครั้งแรก แต่เราก็ไม่ได้หมายความว่าให้ปิดปังมันตลอดไป แต่ให้เลือกพูดเมื่อเธอรู้จักกันดีกว่านี้จะดีกว่านะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe