Articles food
อาหาร

แจกวิธีทำแซนด์วิช "EGG SALAD SANDWICH" สูตรของ STARBUCKS!! #คนสวยเข้าครัว

แพงนักใช่ไหม ทำกิน " EGG SALAD SANDWICH " กินเองก็ได้ ง่ายกว่าที่คิด


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮาโหลสาวๆ

ถ้าพูดถึง STARBUCKS สาวๆ หลายคนคงคิดถึงกาแฟ และชาอร่อยๆ แต่ในความเป็นจริงอาหารของเขาก็อร่อย ไม่เป็นสองรองใคร ในความเป็นจริงเมนูแซนด์วิชของเขามีหลายเมนูที่น่าสนใจ แต่เมนูที่เรียกว่าเป็น The Best มีเมื่อไหร่เราต้องกินเมื่อนั้นก็คือ " EGG SALAD SANDWICH " นั่นเองค่า

แต่อย่างที่เรารู้ว่า แบรนด์สตาร์บัคส์นั้นมาพร้อมกับราคาที่แพงเสมอ ดังนั้นในจังหวะที่เราไม่ค่อยมีเงิน การไปกินที่ร้านสตาร์บัคส์ก็อาจจะทำให้เรากระเป๋าแห้งได้ ดังนั้นเราจึงไปแอบค้นสูตรของเจ้าแซนด์วิซตัวนี้มาลองทำกินเองแบบโฮมเมด ซึ่งก็ไม่พลาดเอามาฝากสาวๆ กันด้วย รับรองว่าอร่อยแบบสุดๆ ที่สำคัญทำง่ายมาก เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีส่วนผสมอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

ส่วนผสม STARBUCKS EGG SALAD SANDWICH


1.
ไข่
3
ฟอง
2.
มายองเนส
1
ช้อนโต๊ะ
3.
มัสตาร์ด (Dijon Mustard)
1
ช้อนชา
4.
ต้นหอม (ซอย)
1
ช้อนโต๊ะ
5.
ขนมปังโฮลวีต
4
แผ่น
6.
ผักสลัด
3-4
ใบ
7.
เกลือและพริกไทย
1
หยิบมือ

Photos


โดยสูตรนี้ทำแซนด์วิชได้ทั้งหมด 4 ชิ้นใหญ่ๆ ดังนั้นรับรองเลยว่ากินคนเดียวอิ่มยันเที่ยงแน่นอน แต่ถ้าใครต้องการทำให้คนอื่น สาวๆ ก็สามารถเพิ่มอัตราส่วนได้ แต่ก็ไม่แนะนำให้ทำค้างไว้ เพราะในความเป็นจริง เมนูนี้ใช้ส่วนผสมและใช้เวลาในการทำน้อยมาก ดังนั้นทำแล้วกินเลยจะอร่อยมากกว่า นะคะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูวิธีการทำดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูเลยค่ะ

 

#วิธีทำ STARBUCKS EGG SALAD SANDWICH


อันดับแรก เริ่มต้นที่การต้มไข่กันเลยนะคะ ต้มไข่ไก่ประมาณ 8 นาที ครบเวลาแล้วปิดไฟ นำไปแช่ในน้ำเย็นประมาณ 5 นาที ไม่ให้ไข่สุกเกินไป เราจะได้ไข่ต้มแบบนิ่มๆ เหมาะกับการทำสลัดค่ะ 

เคล็ดลับก็คือให้นำไข่ออกมาคลายความเย็นก่อน ( จับแล้วไข่มีอุณหภูมิห้อง ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป ) ค่อยต้ม ไม่อย่างนั้นไข่อาจจะไม่สุกได้ ที่สำคัญอาจจะทำให้ไข่แตกได้ด้วย เพราะอุณหภูมิเปลี่ยนแปลงเร็วจนเกินไป หลังจากนั้นไข่คลายความร้อนแล้วก็ค่อยๆ ปอกเปลือกไข่ แยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกัน


เมื่อแยกไข่แดงและไข่ขาวแล้ว เราก็จะเริ่มต้นปรุงไข่แดงกันก่อน โดยบดไข่แดงกับมายองเนส ปรุงรสด้วยมัสตาร์ด เกลือ และพริกไทย แล้วคนให้เข้ากันเบาๆ ในจังหวะนี้ก็อย่าเผลอคนแรงเกินไปนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้เละ ไม่น่ากินได้ โดยในขั้นตอนนี้ถ้าสาวๆ รีบ ก็ไม่จำเป็นต้องแยกไข่แดงไข่ขาวก็ได้นะคะ แต่เพื่อความสวยงามนั้น เราจะไม่ให้พลาดแม้แต่ขั้นตอนเดียว


ถึงเวลาของไข่ขาว โดยเราจะหั่นไข่ขาวเป็นสี่เหลี่ยมเต๋า แล้วก็นำไปเคล้ากับมายองเนสปรุงรส ใส่ต้นหอมลงไป ( หรือถ้าไม่กินผัก ก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ ) แต่ทั้งนี้ ถ้าคนแล้วส่วนผสมของเธอดูแห้งจนเกินไป เธอก็สามารถค่อยๆ เพิ่มมายองเนสได้อีกนิดหน่อย หลังจากนั้นก็ชิมและปรับรสชาติตามชอบได้เลยนะคะ


เอาล่ะ ถึงขั้นตอนสุดท้ายกันแล้ว คือขั้นตอนประกอบร่าง นำขนมปังไปปิ้งในกระทะให้เหลืองกรอบ ( สามารถใช้เตาปิ้งขนมปังได้ ) พักให้เย็น ทาเนยบางๆ ( ทาหรือไม่ทาก็ได้ ) หลังจากนั้นก็รองขนมปังด้วยผักสลัด ตักสลัดไข่ใส่ลงไป ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น ทำซ้ำ แค่นี้ก็พร้อมทานแล้วค่ะ

  
เห็นไหมคะว่าเป็นเมนูที่ง่ายมากๆ หวังว่าสาวๆ จะลองเอาไปทำทานกินกันนะคะ ยิ่งได้จิบคู่กับกาแฟหอมๆ รับรองว่าจะเป็นมื้อเช้าที่ยอดเยี่ยมและสุขภาพดีแน่นอนค่ะ  ทั้งนี้สาวๆ คนไหนเอาไปลองทำตาม ก็ลองถ่ายรูปส่งมาให้เราดูบ้างนะคะ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe