Articles makeup
ความงาม

หน้าร้อน แต่หน้ายังปัง! รวม 9 ไอเทม ความงาม สำหรับหน้าร้อน ไม่ว่าจะร้อน แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่

เริ่มเข้าใกล้หน้าร้อนแบบนี้ คงเป็นปัญหาของสาว ๆ หลาย ๆ คน ในการแต่งหน้า ลงเมคอัพอะไรก็เยิ้ม ลงอะไรก็ไม่ติด แบบนี้เรามีตัวช่วยมาบอกเพื่อน ๆ กัน จะมีอะไรนั้นมาดูกันเลยค่า


» » - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ครีมกันแดด

  • 2. กระดาษซับมัน

  • 3. แป้งพัฟ

  • 4. กระดาษเปียก

  • 5. สเปรย์น้ำแร่

  • 6. น้ำหอม แบบพกพา

  • 7. สเปยร์ฉีดเสื้อ ให้เสื้อผ้าเย็น และระงับกลิ่นเหงื่อ

  • 8. ลิปมันกันแดด

  • 9. น้ำดื่ม

   
  สวัสดีค่าสาว ๆ SistarCafe

  เมืองไทยตอนนี้มี แค่ 2 ฤดูเลยจริง ๆ ค่ะ นั่นก็คือ หน้าร้อน กับหน้าร้อนมาก ๆ 555+ ซึ่งอากาศร้อนแดดแรงแบบนี้ แน่นอนว่าสาว ๆ อย่างเราก็ต้องมีตัวช่วย ที่จะทำให้เรานั้นสวยเป๊ะ! ปัง! อยู่ตลอดเวลา ไม่ให้ลุคพัง เมคอัพหลุด หน้าไม่มันเยิ้ม จนขาดความมั่นใจ หัวร้อนไปกับอากาศ ที่องศาเดือดขึ้นเลยทีเดียว

  และถ้าใครที่ยังอยากสวย สตรอง หน้าเป๊ะ! ในหน้าร้อนนี้ได้แล้วก็ วันนี้เรามี 8 ไอเทม ที่สาว ๆ ควรพกติดตัว ติดกระเป๋า เอาไว้เป็นตัวช่วย ในช่วง Summer นี้กัน แต่จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ >///<
   

  1. ครีมกันแดด

  หน้าร้อนแบบนี้ สกินแคร์ที่เพื่อน ๆ ควรต้องมีติดกระเป๋าเลย นั่นก็คือครีมกันแดดค่ะ ซึ่งถ้าสาว ๆ คนไหน ผิวธรรมดา - ผิวมันล่ะก็ อย่าลืมเนื้อครีมกันแดดที่สามารถคุมความมัน กันด้วยนะคะ ระหว่างวันหน้าจะได้ไม่มันเยิ้ม ละลายเมคอัพให้กองไปอยู่ที่เดียว ทำให้ลุคปัง ๆ กลายเป็นพังได้ แบบไม่รู้ตัวเลย

  ซึ่งครีมกันแดดสมัยนี้ ก็มีออกมาให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดดผสมรองพื้น ครีมกันแดดแบบเนื้อโลชั่น เนื้อเอสเซนส์ รวมไปถึงสเปรย์กันแดด จะอะไรก็แล้ว แต่ลองเลือกให้เข้ากับสภาพผิว และเลือกค่า SPFที่มากกว่า 30 และมีค่า PA +++ ด้วยนะจ๊ะ จะได้เป็นการการันตี ในการป้องกันรังสี UVA และ UVB ให้กับผิว ทำให้ผิวหน้าไม่หมองคล้ำ และหยาบกร้าน จากการถูกแดดแผดเผาด้วย
   

  2. กระดาษซับมัน

  ถ้าวันไหนได้แต่งหน้า ลงเมคอัพด้วยแล้ว เวลาหน้ามันเราคงไม่สะดวกที่จะใช้น้ำล้างหน้ากันใช่ไหมล่ะคะ และเพื่อคุมความมันบนใบหน้า ไม่ให้เกิดการอุดตันของไขมัน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สิวบุกได้นั้น กระดาษซับมัน จึงตอบโจทย์สุด ๆ เลยค่ะ โดยสาว ๆ ควรเลือกกระดาษซับมันที่มีความอ่อนโยน มีสัมผัสที่นุ่ม ใช้แล้วไม่บาดผิวหน้า ซับมันได้อย่างสะอาดหมดจด ยิ่งทำจากวัสดุธรรมชาติด้วยแล้วยิ่งดีใหญ่เลยค่า
   

  3. แป้งพัฟ

  หลังจากที่เราใช้กระดาษซับมันแล้ว พวกเมคอัพที่เราแต่งหน้าก่อนหน้านี้ ก็ต้องหลุดก็ลบเลือนออกไปบ้าง ดังนั้น แป้งพัฟเลยเป็นไอเทมที่จะช่วยให้มีผิวหน้า และสีผิวของเราเรียบเนียน แถมยังช่วยปกปิดร่องรอยต่าง ๆ ทำให้ผิวดูผ่องใสมีออร่าได้ในพริบตาเลย

  แต่การเลือกแป้งพัฟก็ควรเลือกที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าเราด้วย ถ้าสาว ๆ คนไหนมีผิวหน้าที่มันควรจะเลือกแป้งพัฟสูตรคุมมัน ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน และ ชิมเมอร์ หรือ เพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นสาวผิวแพ้ง่าย ก็ควรเลือกแบบที่ทำมาจากสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี แอลกอฮอล์และน้ำหอม เพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคือง รวมไปถึงสาว ๆ ที่มีผิวหน้าหมองคล้ำ ก็ควรเลือกแป้งพัฟที่มีส่วนผสมของกันแดด และรองพื้น ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใส เป็นประกาย แถมยังกันรังสี UV ไม่ทำให้หน้าดำขึ้นไปกว่าเดิมด้วยค่ะ
    

  4. กระดาษเปียก

  หน้าร้อนแบบนี้ ควรมีติดกระเป๋าที่สุดเลยค่ะ กับ กระดาษเปียก หรือ ทิชชู่เปียก ที่ช่วยในเรื่องการเช็ดเหงื่อ คราบขี้ไคล ไม่ว่าจะบริเวณใบหน้า ลำตัว ทำให้ร่างกายรู้สึก สดชื่น คลายร้อนกันได้ มีทั้งแบบกระดาษเปียกฆ่าเชื้อโรค และแบบที่ผสมกลิ่นน้ำหอมให้คนที่ได้ใช้ รู้สึกเฟรช มีกลิ่นหอมติดตัวอ่อนกันด้วย ( แต่แบบน้ำหอมไม่ควรใช้กับใบหน้านะคะ เพราะอาจจะเกิดการแพ้ได้ )
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe