Articles etc
อื่น ๆ

สาวกไอโฟนต้องเลิฟ!! 6 วิธีทำให้ 'ชาร์จแบตเต็มเร็วขึ้น' #แบตหมดไวทำไงดีคะซิส

เข้ามาชาร๋จ เข้ามาชาร์จหน่อย วิธีชาร์จแบตให้ไวขึ้นเพียงปลายมือสัมผัส


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เลือกโหมดเครื่องบิน

  • #2 แบตใกล้หมดอย่าลืมเปิดใช้งาน " พลังงานแบตเตอรี่ต่ำ "

  • #3 เลือกใช้สายชาร์จที่ช่วยให้ชาร์จเร็วขึ้น

  • #4 ล็อกหน้าจอ ไม่ใช้ iPhone ขณะชาร์จ

  • #5 ทำให้ iPhone ของคุณอยู่ในอุณหภูมิปานกลาง

  • #6 ถอดเคสของ iPhone


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้ไอโฟนลูกรักของเราเริ่มจะงอแง แบตหมดไวมาก แป๊บๆ ก็ต้องชาร์จใหม่อีกแล้ว ที่สำคัญ กว่าจะชาร์จขึ้นทีละ % ก็ใช้เวลานานจนอยากร้องไห้ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะโทรศัพท์ของเรารุ่นเก่าจนเกินไป หรือเป็นเพราะที่ชาร์จเริ่มจ่ายไฟไม่ดี ใครที่กำลังมีปัญหาแบบนี้มาทางนี้เลยค่ะ

  เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับที่จะช่วยทำให้โทรศัพท์ ( ไอโฟน ) ของเราชาร์จแบตเตอรี่ได้ไวขึ้นมาฝากกัน เริ่มตั้งแต่วิธีการใช้โทรศัพท์ที่ถูกต้อง ยันไปยังอุปกรณ์ชาร์จและเคส ที่อาจมีผลต่อเวลาในการชาร์จ เอาล่ะ ถ้าใครอยากรู้แล้วว่าเป็นยังไง ก็ลองไปอ่านกันได้เลยค่ะ

   

  #1 เลือกโหมดเครื่องบิน


  การเปิด WiFi และบลูทูธ ตลอดทั้งวัน จะทำให้โทรศัพท์ของเรานั้นใช้พลังงานมากเกินความจำเป็น เนื่องจากถูกใช้ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรืออุปกรณ์อื่นๆ ตลอดเวลา ดังนั้นถ้าเธอต้องการที่จะชาร์จแบตให้ไวมากขึ้น เธอก็ควรปิดฟังก์ชั่นเหล่านี้ ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดในการปิดสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดเพียงแค่ปุ่มเดียวก็คือ การที่โทรศัพท์เราอยู่ในโหมด " เครื่องบิน "


  โดยเมื่อเราเลือกให้เป็นโหมดเครื่องปิดแล้ว เธอจะเห็นว่าไอคอน WiFi และบลูทูธกลายเป็นสีเทา เพียงแค่นี้สาวๆ ก็สามารถชาร์จแบตได้ไวขึ้นแล้วค่ะ แต่ทั้งนี้สาวๆ ก็ต้องทำความเข้าใจว่าเมื่อโทรศัพท์อยู่ในโหมดเครื่องบิน เธอจะไม่สามารถส่งข้อความหรืออีเมลได้ ไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตหรือสตรีมเพลงได้ด้วย!! ดังนั้นช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการเข้าสู่โหมดนี้ก็คือเวลานอน และเมื่อ ชาร์จ iPhone เรียบร้อยก็อย่าลืมออกจากโหมดเครื่องบินด้วยนะคะ

   

  #2 แบตใกล้หมดอย่าลืมเปิดใช้งาน " พลังงานแบตเตอรี่ต่ำ "


  บางคนอาจจะไม่รู้ว่า Apple ได้เปิดตัวคุณสมบัติที่ช่วยให้เราประหยัดแบตเตอรี่ได้มากขึ้นออกมา โดยเฉพาะเมื่อเราแบตใกล้จะหมด หรือต้องการชาร์จแบตไวๆ ก็แนะนำให้เลือกเปิดใช้งานโหมด " พลังงานต่ำ " เนื่องจากแอปพลิเคชั่น หรือฟังค์ชั่นบางอย่างจะถูกปิดและจำกัดตามอัตโนมัติ เพื่อให้แบตเตอรี่ชาร์จเต็มเร็วขึ้น หรือเก็บแบตไว้ใช้ได้นานขึ้น ดังนั้นก่อนชาร์จทุกครั้ง ก็อย่าลืมเปิดโหมด " พลังงานต่ำ " ด้วยนะคะ

   

  #3 เลือกใช้สายชาร์จที่ช่วยให้ชาร์จเร็วขึ้น


  สาวๆ ต้องทำความเข้าใจว่า ไม่ใช่ทุกสายหรือทุกหัวชาร์จที่จะชาร์จไว อุปกรณ์ชาร์จบางตัวถูกออกแบบโดยเฉพาะเพื่อชาร์จ iPhone ของเราให้เร็วขึ้น!! ดังนั้นแทนทีจะไปซื้อสายชาร์จของปลอม ก็ลงทุนอีกสักนิด เลือกสายชาร์จของแท้ที่นอกจากจะชาร์จแบตได้ไวแล้ว ยังปลอดภัยต่อตัวเราด้วยนะคะ

   

  #4 ล็อกหน้าจอ ไม่ใช้ iPhone ขณะชาร์จ


  ในความเป็นจริง วิธีที่ดีที่สุดในการชาร์จแบตก็คือ การปิดโทรศัท์มือถือไปเลย เพราะเมื่อเปิดโทรศัพท์ แม้ว่าจะไม่ได้ใช้งานก็จะมีบางสิ่งบางอย่างที่ดึงพลังงานแบตของเราเสมอ ดังนั้นในขณะที่เธอกำลังชาร์จไฟถ้าเป็นไปได้ก็ให้ปิดไอโฟน ให้เครื่องได้พักบ้าง แต่ถ้าเธอเป็นแบบเราไม่กล้าปิดโทรศัพท์ ตัดขาดโลกภายนอก ก็ให้เลือกหยุดใช้งาน และล็อคหน้าจอไว้แค่นี้ก็ชาร์จได้เร็วขึ้นแล้ว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe