1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

อ๋อ มันเป็นแบบนี้นี่เอง! ส่อง 5 สาเหตุยอดฮิต ที่ทำให้ 'คู่รักวัยรุ่น' ตัดสินใจ ‘บอกเลิกกัน’ มากที่สุด

เคยสงสัยเหมือนกันมั้ยคะว่าคู่รักที่เค้าดูรักกันดี ทำไมจู่ๆ ถึงเลิกรากันไปดื้อๆ... ถ้างั้นก็ต้องรีบตามเรามาส่อง 5 สาเหตุยอดฮิต ที่ทำให้ 'คู่รักวัยรุ่น' ตัดสินใจ 'บอกเลิกกัน' มากที่สุดพร้อมกันเลยดีกว่า


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. ไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกัน 】

  • 【 2. นิสัยจู้จี้ ชอบบงการ 】

  • 【 3. นอกใจและไม่ซื่อสัตย์ 】

  • 【 4. สนใจอย่างอื่นมากกว่าคนรัก 】

  • 【 5. การทำร้ายร่างกายและจิตใจ 】

     
  การที่เราจะได้เจอใครสักคนที่ใช่ และได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันไปจนแก่ ถือเป็นเรื่องมหัศจรรย์สุดๆ เลย ว่ามั้ยคะ!?

  แต่เราขอพูดเลยนะว่า การที่เราจะออกตามหา ‘ คนที่ใช่ ’ ให้เจอได้เนี่ย มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ แหมๆ ไม่ต้องไปมองหาที่ไหนไกลหรอกค่ะ ลองสังเกตตัวเองดูสิว่ารักๆ เลิกๆ กับหนุ่มคนไหนไปกี่ครั้งแล้วล่ะ แถมบางคน ต่อให้ต่อให้คิดว่าเจอคนที่ใช่แล้ว คบกันมาอยู่ดีๆ แต่สุดท้ายก็มีเหตุทำให้ต้องเลิกรากันไปในที่สุด #ความรักมันไม่ง่ายเลยจ่ะแม่

  โดยเฉพาะคู่รักวัยใส ที่เริ่มต้นคบกันตอนที่ยังอายุไม่มากนัก ก็ดูเหมือนจะมีโอกาสเลิกรากันไปมากกว่าวัยผู้ใหญ่เค้าอีกนะ ก็เพราะว่ากว่าจะเดินทางไปถึงฝั่งฝันถึงขั้นแต่งงานได้น่ะ มันต้องใช้เวลามากอยู่เหมือนกันนี่นา อ๊ะๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าล่ะสิ ว่าอะไรคือเหตุผลที่ทำให้พวกเค้าเหล่านั้นแยกทางกันไป? วันนี้เราเลยจะพาสาว SistaCafe ไปหาคำตอบกันด้วย 5 สาเหตุที่ทำให้คู่รักวัยรุ่น ตัดสินใจ ‘บอกเลิกกัน’ มากที่สุด ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นเพราะอะไร ก็ตามมาดูพร้อมกันได้เลย
     

  【 1. ไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกัน 】

  เวลาที่ถามเพื่อนรักว่า อะไรคือสาเหตุที่ทำให้ตัดสินใจบอกเลิกแฟนหนุ่มสุดที่รักไป แล้วได้คำตอบกลับมาว่าเป็นเพราะ ‘ ไลฟ์สไตล์ ’ ไม่ตรงกัน เราขอพูดเลยค่ะว่านั่นไม่ได้เป็นแค่คำตอบสวยๆ หรือตอบมาแบบส่งๆ เท่านั้นหรอกนะ เพราะว่า ไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนกันของคนสองคน นี่ล่ะ ที่เป็นสาเหตุยอดฮิตที่ทำให้คู่รักหลายๆ คู่เค้าเลิกรากันมาแล้วนับไม่ถ้วน

  นั่นก็เพราะว่า การที่คนเราเติบโตมาในครอบครัวที่ไม่เหมือนกัน สภาพแวดล้อมต่างกัน ก็อาจส่งผลให้ไลฟ์สไตล์และความคิดของคนเราไม่เหมือนกันยังไงล่ะคะ แบบนี้ถ้าหากว่าคนสองคนไม่สามารถปรับหรือจูนเข้าหากันได้ ก็ไม่น่าแปลกใจที่จะตัดสินใจแยกทางกันไปยังไงล่ะ
     

  【 2. นิสัยจู้จี้ ชอบบงการ 】

  หูยยย ยย ขนาดเวลาโดนพ่อแม่บ่น เรายังแอบรู้สึกไม่ค่อยพอใจ แล้วถ้ายิ่ง คนรักของเราทำนิสัยจู้จี้ ขี้บ่น ชอบบงการ เข้าไป แบบนี้คงทนไม่ไหวแน่ๆ เลยล่ะ #เจอแบบนี้วัยรุ่นเซ็ง นั่นก็เพราะว่า สำหรับบางคนยิ่งอายุน้อยเท่าไหร่ ก็ยิ่งคิดว่าตัวเองเก่งหรือรู้เยอะกว่าใครทั้งนั้น เลยทำให้บางครั้ง เผลอออกอาการเจ้ากี้เจ้าการเรื่องส่วนตัวของคนรักแบบไม่รู้ตัว

  ซึ่งถึงแม้ว่าอีกฝ่ายจะเป็นคนใจเย็น ไม่ชอบการทะเลาะหรือเถียงกันขนาดไหน แต่ถ้าโดนบ่น โดนว่า มีคนมาคอยสั่งให้ทำอย่างนั้นทำอย่างนี้อยู่ตลอดเวลา พอทนไปถึงจุดๆ หนึ่งก็อาจทำให้รู้สึกว่าทนไม่ไหว เลือกที่จะเซย์กู้ดบายใส่แบบไม่แคร์เลยล่ะ
     

  【 3. นอกใจและไม่ซื่อสัตย์ 】

  ถึงแม้ว่าจะมีคู่รักบางคู่ที่คบกันมาตั้งแต่ยังเด็ก แล้วสามารถประคองความไปจนถึงขั้นแต่งงานกันได้ แต่ก็มีอีกหลายๆ คู่ที่ต้องเลิกรากันไปเพราะ โดนอีกฝ่ายนอกใจหรือทำตัวไม่ซื่อสัตย์ ยังไงล่ะ

  โดยสาเหตุที่ทำให้คู่รักวัยรุ่นมีเปอร์เซ็นต์ที่จะแอบมีกิ๊กหรือนอกใจกันได้มากกว่า นั่นก็เพราะว่าพวกเค้ารู้สึกว่าตัวเองยังเด็ก ยังมีโอกาสในการลองคบ ลองคุย เพื่อหาคนที่ใช่ให้ตัวเองได้ตลอดเวลา หรือคิดว่าการที่จะต้องเลือกคบกับใครแบบจริงๆ จังๆ สักคน เป็นเหมือนกันการปิดกั้นตัวเองเกินไปนั่นเองค่ะ
     

  【 4. สนใจอย่างอื่นมากกว่าคนรัก 】

  โอ๊ยยย ถึงแม้ว่าตอนจีบกันแรกๆ อีกฝ่ายจะคอยอาสาไปรับไปส่ง ซื้อช็อกโกแลต ดอกกุหลาบ ตุ๊กตาหมีมาเซอร์ไพรส์แทบจะทุกเทศกาล แต่พอผ่านไปได้ไม่นาน ก็ดูเหมือนจะเข้าสู่ช่วงหมดโปรแบบถาวร จากที่เคยคอยเอาใจ อยากได้อะไรแค่ปรายตาไปมอง ก็รีบซื้อมาให้แบบไม่ต้องขอ

  แต่พอเป็นแฟนกันแล้วหรือคบกันไปได้สักพัก ก็ดูเหมือนว่าจะ มีอะไรที่ดึงดูดใจเค้าได้มากกว่าเรา ไปซะแล้วล่ะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาติดเพื่อน ติดโทรศัพท์ ติดการ์ตูน ติดเกม ฯลฯ พออีกฝ่ายรู้สึกว่าได้รับความรักและความใส่ใจน้อยลง ก็เลยตัดสินใจบอกเลิกกันไปแทนที่จะต้องมานั่งทนเหงาอยู่ฝ่ายเดียวไงล่ะ
     

  【 5. การทำร้ายร่างกายและจิตใจ 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe