Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ทริปนี้พี่ต้องได้ไป! แชร์ 5 ทริคเด็ด 'เก็บเงินเที่ยว' ยังไง? ให้ถึงเป้าหมาย จนได้ไปเที่ยวสมใจซะที

โอ๊ยยย อยากไปเที่ยวใจจะขาด แต่ติดปัญหาอยู่ตรงที่ว่ายังเก็บเงินได้ไม่เยอะพอนี่สิ... วันนี้เราเลยจะมาแชร์ 5 ทริคเด็ด 'เก็บเงินเที่ยว' ยังไงให้ถึงเป้าหมาย ครั้งนี้จะได้ไปเที่ยวสมใจกันซะทียังไงล่ะ


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • (1) ถามตัวเองก่อนเลยว่าเที่ยวครั้งนี้ต้องใช้เงินเท่าไหร่?

  • (2) เก็บเงินสำหรับไปเที่ยว แยกบัญชีจากเงินที่ใช้ประจำ

  • (3) กำหนด Budget ค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน

  • (4) ช่วยเซฟเงินได้ง่ายๆ แค่ตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

  • (5) แค่หางานพาร์ทไทม์ทำ ก็ช่วยให้เก็บเงินได้เร็วขึ้นแล้ว

     
  ปีหน้าชั้นจะเก็บเงินไปเที่ยวให้ได้!!! แต่พอถึงเวลาที่ตั้งใจไว้ก็ดั๊นนน มาตกม้าตายเพราะเก็บเงินไม่ทันทุกที

  ซิสคนไหนที่เคยตั้งใจหรือนัดกับแก๊งเพื่อนซี้เอาไว้ว่าจะไปออกทริปสุดฟินด้วยกัน แต่ก็ต้องมาผิดสัญญาเพราะว่ายังเก็บเงินไม่ถึงเป้าบ้างคะ ยกมือขึ้น!? โอ๋เอ๋ๆ ไม่เป็นไรนะ เราเข้าใจว่าการจะ เก็บเงินไปเที่ยว ให้ได้เป็นกอบเป็นกำเนี่ยมันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะว่าสาวแต่ละคนก็อาจมีค่าใช้จ่ายเยอะ หรือมีเรื่องจำเป็นที่จะต้องใช้สตางค์ก้อนนั้นแบบกระทันหันก็ได้


  แต่ถ้าคุณสาวๆ รู้จักวางแพลนกันตั้งแต่เนิ่นๆ ตั้งใจเก็บเงินเอาไว้ล่วงหน้า เราก็รับรองได้เลยว่าทริปเที่ยวครั้งนี้ซิสต้องได้ไปแน่นอน แล้ววันนี้เราก็เลยไม่พลาดที่จะมาแชร์ 5 ทริคเด็ด ' เก็บเงินเที่ยว ' ยังไง? ให้ถึงเป้าหมาย ได้ไปเที่ยวสมใจซะที เอาล่ะ! สาว SistaCafe สายเที่ยวคนไหนอยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้าง ก็ตามเราไปดูพร้อมกันได้เลยค่าาา าา

     

  (1) ถามตัวเองก่อนเลยว่าเที่ยวครั้งนี้ต้องใช้เงินเท่าไหร่?

  เคยเป็นมั้ยคะเวลาที่สาวๆ ตั้งใจเก็บเงินเที่ยวไปได้สักพักนึง ก็แอบรู้สึกเหนื่อยหรือท้อขึ้นมาหน่อยๆ เพราะ ไม่รู้ว่าจะต้องเก็บเงินมากแค่ไหน? ต้องเก็บต่อไปอีกเท่าไหร่? ถึงจะไปเที่ยวได้ซะที ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าซิส ไม่ได้ตั้งงบประมาณการเที่ยวของตัวเองเอาไว้ ยังไงล่ะคะ

  ทางที่ดีสิ่งที่เราอยากแนะนำให้คุณสาวๆ ทำเป็นอันดับแรกก่อนที่จะลงมือเก็บออมเงินสำหรับไปเที่ยว ก็คือการ ถามตัวเองก่อนซิว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหน ไปกี่วัน ค่าที่พัก ค่าตั๋วเครื่องบิน และค่าใช้จ่ายยิบย่อยต่างๆ ประมาณเท่าไหร่ เพื่อที่เราจะได้รู้บัดเจ็ทคร่าวๆ แล้ววางแพลนได้ว่าต้องเก็บเงินให้ได้เดือนละเท่าไหร่ นั่นเอง
     

  (2) เก็บเงินสำหรับไปเที่ยว แยกบัญชีจากเงินที่ใช้ประจำ

  สาวซิสหลายคน พอเห็นยอดเงินในบัญชีมีมากหน่อย ก็อาจจะเกิดกิเลสอยากซื้อนู่นซื้อนี่ขึ้นมาแบบไม่มีสาเหตุ ก็เป็นได้ แถมในช่วงเวลาที่ตั้งใจเก็บเงินเที่ยวทีไร ก็มักจะมีเครื่องสำอางออกใหม่ เสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่ หรือของเซลล์ราคาโดนใจ มาให้เราต้องแอบผลาญเงินเที่ยวจนเกือบหมดเกลี้ยงไปตลอดเลยล่ะ

  แบบนี้ถ้าคุณสาวๆ รู้ตัวว่าตัวเองเป็นพวกใจอ่อน ห้ามใจตัวเองไม่เคยไหว ก็ ควรจะใช้วิธีการ แยกบัญชีเงินสำหรับไปเที่ยวและบัญชีเงินที่ใช้จ่ายในชีวิตประจำวันออกจากกัน ก็จะช่วยทำให้สาวซิสรู้ตัวว่าเรามีวงเงินสำหรับใช้จ่ายตามใจชอบเท่าไหร่ แบบนี้เงินสำหรับเที่ยวของเราจะได้ปลอดภัย ไม่ถูดตอดมาใช้แล้วล่ะ
     

  (3) กำหนด Budget ค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน

  แหมๆ ก็เข้าใจนะคะว่าผู้หญิงเราทุกคนเนี่ยเป็นคนมีค่า… ไหนจะค่าเครื่องสำอาง ค่าสกินแคร์ ค่าเสื้อผ้า ค่าทำผม อิอิ แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจถ้าสาวคนไหนใช้เงินแบบไม่ระวัง ก็อาจเผลอไปจิ๊กเงินเก็บสำหรับไปเที่ยวออกมาใช้บ่อยๆ เพราะฉะนั้น เราเลยอยากแนะนำให้สาวซิสลองเปลี่ยนมาเริ่มต้น กำหนด Budget ค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ของตัวเองกันซะหน่อยจะดีกว่านะ

  ก็จากที่เคยเป็นคนอยากได้อะไรก็ซื้อ เห็นอะไรสวยๆ ก็รีบคว้าไปจ่ายสตางค์แบบไม่คิดหน้าคิดหลัง พอเปลี่ยนมากำหนดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนเอาไว้ ก็จะ ทำให้เรารู้จักคิดก่อนซื้อและใช้เงินเป็นมากขึ้น ยังไงล่ะ แถมวิธีนี้ยังช่วยให้ซิสเก็บเงินสำหรับไปเที่ยวได้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยนะ
     

  (4) ช่วยเซฟเงินได้ง่ายๆ แค่ตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

  รู้รึเปล่าคะว่าสาวๆ หลายคนกำลังเสียค่าใช้จ่ายกับบางสิ่งบางอย่างออกไปแบบไม่รู้ตัวเลยนะ ก็ ลองนึกดูๆ ดีซิคะว่าเรา เคยไปสมัครบริการอะไรเอาไว้ แบบที่สามารถหักเงินในบัญชีออกไปในแต่ละเดือน โดยที่เราไม่เคยใช้บริการนั้นๆ เลยบ้างรึเปล่า? ไม่ว่าจะเป็นค่าเมมเบอร์ ค่าฟิตเนส ค่าบริการโทรศัพท์ ฯลฯ

  งานนี้ ถ้าสาวซิสรู้ตัวว่ากำลังโดนเก็บค่าใช้จ่ายที่ตัวเองไม่เคยได้ใช้ ก็ให้ รีบโทรไปแคนเซิลบริการนั้นแบบด่วนๆ เลยค่ะ เพียงแค่นี้ก็ช่วยให้เราเซฟเงินสำหรับไปเที่ยวได้เพิ่มขึ้นกว่าเดิมได้ง่ายๆ แล้วล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe