Articles health
สุขภาพ

7 ท่าออกกำลังกายยอดฮิต 'เปลี่ยนพุงโตๆ ให้แบนราบ' ภายใน 1 เดือน #ใส่เสื้อครอปได้ละจ้า

มีหน้าท้อง ไม่โอเค อย่างงี้มันต้องกำจัด ด้วยท่าออกกำลังกายลดพุง เห็นผลจริง ใน 1 เดือน!


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ท่า Flutter Kicks

  • 2. ท่า Reverse Hip Raise

  • 3. ท่า Elbow to Knee Crunch

  • 4. ท่า Bird Dogs

  • 5. ท่า Body Weight Plank

  • 6. ท่า Russian Twist

  • 7. ท่า V-Ups

   

  ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈

  ท่าท้องแบนราบ
  ใครบ้างล่ะที่ไม่อยากมี ของมันแน่ๆ อยู่แล้ว ยิ่งคนที่มีพุง ลดให้ตาย อดอาหารยังไง้ยังไงก็ไม่ยุบ ยิ่งต้องดู เพราะวันนี้ เราได้รวบรวมท่าเด็ดมาฝากเพื่อนสาว เป็นท่าลดพุงโตๆ ให้กลับมาราบเรียบ ดูเป็นสาวหุ่นดี ทั้งหมด 7 ท่าออกกำลังกายยอดฮิต ที่คนมีพุง ต้องลองทำ! ง่ายๆ ค่ะซิส เราสามารถทำได้ที่บ้านเลย เห็นผลได้จริงๆ ในเวลาเพียง 1 เดือน แต่ก็ต้องขยันออกกำลังกายกันด้วยนะ ความขยันจะทำให้เราผอมลงได้ อย่างที่เราตั้งใจค่ะซิส! ไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าจะมีท่าพุงยุบแบบไหนบ้าง แล้วจะทำยากหรือไม่ ส่องไปพร้อมๆ กันเลย!

  ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈

   

  1. ท่า Flutter Kicks

  มาดูกันที่ท่าแรกเลยค่ะสาวๆ ท่า Flutter Kicks ท่านี้ ต้องบอกก่อนว่า มันจะค่อนข้างเกร็งหน้าท้อง ใครที่เพิ่งหัดทำแรกๆ ไม่ต้องเร่งนะ เอาแบบที่เราไหว ค่อยๆ เพิ่มรอบไปทีละนิด ตอนที่เราลองครั้งแรกๆ หลังจากที่ทำท่านี้ มันจะรู้สึกเจ็บที่หน้าท้องหน่อยๆ เพราะมันเกร็งไง แต่พอทำไปนานๆ มันจะชิน และรู้สึกชิลล์ๆ เลยค่ะ

  ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈

  วิธีทำ
  ง่ายมากๆ เลย เริ่มจาก นอนราบกับพื้น วางมือทั้งสองข้างที่พื้นข้างตัว ยืดขาตรง ยกขาขึ้นจากพื้นพอประมาณ เกร็งหน้าท้อง และออกแรงเตะขาขึ้นลงสลับกัน ทำซ้ำ 10 – 15 ครั้ง ทั้งหมด 2 – 3 เซ็ต รับรองว่า หน้าท้องกระชับแน่นอนค่ะซิส

  2. ท่า Reverse Hip Raise

  ท่า Reverse Hip Raise เป็นท่าที่ดูเหมือนไม่มีอะไรนะ แต่สำหรับคนไม่ได้ชอบออกกำลังกาย แล้วเพิ่งมาออกครั้งแรก ท่านี้ทำแล้วก็แอบเหนื่อยเหมือนกันเด้อ ทั้งเกร็งหน้าท้อง ทั้งยกตัว มันสุดจริงๆ อะ โดยปกติ ถ้าคนที่น้ำหนักเยอะ ลองยกตัวขึ้นสูงเท่าที่เราจะทำได้ก่อน ไม่ต้องไปรีบยกให้สูงจนทรงตัวไม่อยู่ แล้วเอียงล้มนะ พอเราทำไปจนชิ้น แล้วค่อยปรับตัว ยกให้สูงขึ้นกว่าเดิมทีละนิดๆ อย่าไปฝืนตัวเอง

  ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈

  วิธีทำ
   ให้นอนหงาย ยกขาทั้งสองข้างขึ้น งอเข่า แล้วกดมือทั้งสองข้างลงกับพื้น เกร็งช่วงบริเวณหน้าท้องของเรา จากนั้น ให้ยกสะโพกขึ้นจากพื้น อาจจะค้างไว้สักนิดนึง แล้วค่อยวางลงก็ได้ ทำซ้ำ 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต รับรองพุงยุบค่ะ

  3. ท่า Elbow to Knee Crunch

  ท่าที่สาม ท่า Elbow to Knee Crunch เป็นท่าที่ค่อนข้างเหนื่อยเลยแหละ ต้องใช้ความอดทน และความพยายาม ไม่มียกแล้ววางตัว เหมือนท่าอื่นๆ ก่อนหน้านี้นะ ท่านี้จะต้องยกทั้งขา ทั้งบ่า เกร็งทั้งหน้าท้อง และบิดตัวอีกต่างหาก เรียกได้ว่ามาแบบครบเซ็ตสุดๆ เป็นหนึ่งในท่ายอดฮิต สำหรับสาวๆ ที่อยากจะลดพุงจริงๆ ลองไปดูวิธีทำกันหน่อยดีกว่าเนอะ

  ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈

  วิธีทำ
  ของท่านี้ ไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะซิส เริ่มจาก นอนหงาย มือทั้งสองข้างแตะหลังศีรษะ ยกลำตัวด้านบนขึ้น บิดตัวไปด้านซ้าย พร้อมกับงอเข่าซ้ายเข่าหาตัว และทำสลับข้าง บิดตัวไปด้านขวา พร้อมกับงอเข่าขวาเข่าหาตัว ทำแบบนี้สลับไปมา ทำซ้ำทั้งหมด 15 ครั้ง 3 เซ็ต อาจจะเหนื่อยหน่อย แต่ได้ผลนะ

  4. ท่า Bird Dogs

  ท่าที่สี่ เคยได้ลองทำกันยัง ท่านี้ก็เป็นอีกหนึ่งท่าที่จะช่วยกระชับหน้าท้องของสาวๆ ได้นะ ท่า Bird Dogs เป็นท่าฝึกที่มีส่วนร่วมในกล้ามเนื้อท้องและกล้ามเนื้อหลังพร้อมๆ กัน หมายความว่า พอเราทำท่านี้ใช่ป่ะ มันจะสามารถลดหน้าท้องได้ พร้อมกับช่วยเรื่องกล้ามเนื้อหลังไปได้ด้วย ดีงามมาก! ส่วนใครที่มีอาการเจ็บหลัง ก็ไม่ต้องกังวลนะ เพราะท่านี้ปลอดภัยค่ะ ไม่แน่ว่า อาจจะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้ด้วยเด้อ

  ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈

  วิธีทำ
  เป็นท่าที่ไม่ได้ยาก และดูไม่เมื่อยเท่าไหร่ เริ่มจากวางมือให้อยู่ตำแหน่งใต้ไหล่ และเข่าอยู่ใต้สะโพก  ดึงหน้าท้องไปยังกระดูกสันหลัง รักษาส่วนหลังและกระดูกเชิงกรานให้คงที่และมั่นคง ใช้แขนขวายืดออกไปข้างหน้า ในขณะที่ขยับขาไปทางด้านหลัง กลับสู่ท่าเริ่มต้น เปลี่ยนข้างทั้งมือและขา ทำทั้งหมด 10 ครั้ง

  5. ท่า Body Weight Plank

  ท่าถัดมา ท่า Body Weight Plank เป็นท่าที่สามารถทำให้เรามี six pack ได้ เป็นท่ายอดฮิตสำหรับสาวๆ ที่อยากมีกล้ามน้อยๆ ที่หน้าท้อง ท่านี้จะช่วยให้เรามีกล้ามเนื้อ บริเวณกลางลำตัวที่แข็งแรง อาจจะเมื่อย เหนื่อยนิดหน่อยแต่อย่าท้อ มันต้องอาศัยความอดทน เริ่มจาก 30 วิ ก่อนก็ได้ แล้วค่อยๆ เพิ่มระยะเวลาให้มากขึ้น พอเราเริ่มชินกับมัน

  ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈

  วิธีทำ
  เริ่มจาก ให้รานอนคว่ำลงกับพื้น คล้ายกับอยู่ในท่าวิดพื้น โดยทรงตัวบนข้อศอกและปลายนิ้วเท้า ทรงตัวโดยให้กระดูกสันและคออยู่ในระนาบเดียวกัน แล้วอยู่ในท่านี้ไปให้ได้นานที่สุด เท่าที่จะทำได้ อาจจะเริ่มจาก 10 - 30 วินาทีก่อนก็ได้นะ อย่างที่บอก ทำซ้ำ 3 ครั้ง แล้วค่อยปรับเวลาเอา หลังจากที่เรารู้สึกชินแล้ว
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe