Articles food
อาหาร

ดื่มเถอะ เดี๋ยวร้อนตาย! 6 'เครื่องดื่มดับร้อน' คืนความสดใส ในวันที่ #อากาศร้อนยังกะไฟเยอร์

ร้อน... ร้อนจนต้องร้องขอชีวิต แต่แดดก็ไม่คิดปราณีกันเลย งั้นเธอก็ต้องหาเครื่องดื่มเย็นๆ มาดับร้อนกันหน่อยแล้วล่ะ แบบนี้น่าจะช่วยกันตายได้บ้างแหละ ว่าแต่ มีอะไรบ้างนะ เราไปดูพร้อมกันเลยไหม?


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. น้ำแตงโมปั่น +

  • + 2. น้ำมะนาวโซดา +

  • + 3. น้ำส้ม +

  • + 4. น้ำเปล่า +

  • + 5. นม +

  • + 6. น้ำสมุนไพร +


  " ร้อน... ร้อนจะตายอยู่แล้ว ได้โปรดปราณีฉันด้วยเถอะ! "

  ร้องขอให้ตายยังไง แดดก็ไม่คิดฟังคำพูดของเธอหรอก นับวันจะยิ่งเผาเราให้สุกอีกต่างหาก แล้วเราจะทำยังไงกันดีล่ะ ทนอยู่ในสภาพแบบนี้ต่อไปอีกเพียงเสี้ยววินาที รับรองว่าได้มีคนสติแตกก่อนแน่ ถ้าอย่างนั้นเธอก็ต้องเตรียมเครื่องดื่มเหล่านี้ติดบ้านไว้หน่อยแล้ว อย่างน้อยๆ ก็ช่วยทำให้เธอรอดตายในช่วงซัมเมอร์นี้ไปได้บ้างแหละเนอะ!

  เอาล่ะ เธอเตรียมหาอะไรมาจดไว้เลยนะ จากนั้นก็ไปส่องดูกันว่ามีเครื่องดื่มอะไรช่วยทำให้เรารู้สึกสดชื่นในวันที่มีอากาศร้อนจัดกัน!

  + 1. น้ำแตงโมปั่น +

   

  " แตงโมผลใหญ่ๆ จับเอามาปั่นโลด! "

  อากาศร้อนขนาดนี้ ถ้าเธอมีน้ำอะไรเย็นๆ มาดื่มสักหน่อย มันก็น่าจะช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นใช่ไหมคะ แต่ถ้าอากาศมันร้อนเกินกว่าที่จะทนกันไหวแล้ว เครื่องดื่มที่มีรสชาติหวานนิดๆ อย่างแตงโมปั่นก็ฟังดูเข้าท่าอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ เพราะ แตงโมเป็นผลไม้ฤทธิ์เย็น ค่ะ มีส่วนช่วยทำให้เธอรู้สึกสดชื่นค่ะในระดับหนึ่งเลยนะ! ดังนั้นเวลาออกไปซื้อของข้างนอก แล้วเห็นแตงโมผลใหญ่ๆ อยู่ เธอก็อย่าลืมซื้อกลับมาเพื่อทำเป็นน้ำปั่นกันด้วยล่ะ

  + 2. น้ำมะนาวโซดา +

   
  " น้ำมะนาวโซดา ทำง่าย แต่ทำให้เรารู้สึกสดชื่นแน่นอน "

  รสชาติเปรี้ยวๆ เนี่ย มันเป็นอะไรที่ช่วยทำให้เราตื่นตัวได้ง่ายมากเลยใช่ไหมคะ อย่างตอนเรารู้สึกง่วงใกล้หลับ เอามะนาวมาอมเล่นสักหน่อย ลูกอมรสมะนาวก็ได้ รับรองตื่นเต็มตา เพราะมะนาวช่วยทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้นได้ ก็จับมาทำเป็นเครื่องดื่มคลายร้อนซะเลย นำมะนาวไปผสมโซดา แล้วอย่าลืมใส่น้ำแข็งเข้าไปด้วย เอามาดื่มนะ ทั้งรสเปรี้ยวแหละความซ่าของโซดา มันจะให้ความรู้สึกเหมือนเพิ่งเกิดใหม่เลยล่ะ!

  + 3. น้ำส้ม +

   
  " รสเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่นดีนะ "

  อากาศร้อนจัด ถ้าให้ไปกินไอติมเพื่อคลายร้อนทุกครั้ง เห็นทีซัมเมอร์นี้ได้น้ำหนักพุ่งแน่ งั้นก็หันมาพึ่ง น้ำส้ม แทนก็ได้ค่ะ ด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวานจากส้มแท้ๆ ที่คั้นเองกับมือ เอาไปปั่นหรือใส่น้ำแข็ง มันก็กลายเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยทำให้เธอรู้สึกสดชื่นได้ไม่ยากเลยนะ นอกจากนี้ก็ยังอุดมไปด้วยวิตามีนซีจำนวนมาก ดื่มแล้วคลายร้อน แถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย!

  ออกไปซื้อของครั้งหน้า เธอก็คว้าส้มเก็บมาสักถุงสองถุงด้วยก็ดีนะ เวลาร้อนๆ จะได้ทำเครื่องดื่มคลายร้อนด้วยตัวเองได้ล่ะ

  + 4. น้ำเปล่า +

   
  " ดีสุดก็น้ำเปล่านี่แหละ "

  อากาศร้อนก็ต้องอยากดื่มน้ำอัดลมเป็นธรรมดา แต่พวกนั้นมันทำให้เธออ้วนไง ไม่ได้นะ อดทนไว้... แล้วหันมา ดื่มน้ำเปล่าแช่เย็น แทนดีกว่าค่ะ รับรองว่าไม่อ้วนอย่างแน่นอน แล้วถ้าดื่มในปริมาณมากๆ ก็ช่วยมอบความสดชื่นให้กับร่างกายได้เช่นกันนะ นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนช่วยในเรื่องกระตุ้นระบบเผาผลาญได้ด้วยค่ะ

  + 5. นม +

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe