Articles food
อาหาร

สูตรอาหารเช้า 'มัฟฟินไส้กรอก สูตรคีโต (Keto Muffin)' ทำง่ายๆ สำหรับสาวอยากผอม

อาหารเช้าก็ต้องเติมพลังด้วยมัฟฟินสุดฟิน กินเพลิน ที่สำคัญไม่อ้วน!!


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮาโหลสาวๆ

บทความที่แล้ว เราได้เล่าถึงการลดน้ำหนักแบบคีโต ( Ketogenic Diet ) กันไปแล้ว ซึ่งต้องบอกเลยว่ากระแสแรงมากเวอร์ สาวๆ หลายคนสนใจการลดน้ำหนักแบบนี้กันเป็นแถว แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก เราขออธิบายง่ายๆ ว่ามันคือ การลดน้ำหนักด้วยการงดกินคาร์โบไฮเตรต ( กินแป้งจากผักเท่านั้น ) และเพิ่มการกินโปรตีนและไขมัน!! ในมื้ออาหาร เพื่อให้ร่ายการเกิดภาวะ " อดอาหาร " และดึงเอาไขมันในร่างกายมาใช้

*หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมอย่างละเอียด ลองเสิร์ช google หาสัดส่วนที่สาวๆ จะกินนะคะ เพราะจะต้องชั่งตวงวัด มีปริมาณการกินต่างกัน ขึ้นอยู่กับน้ำหนัก ค่าพลังงานของแต่ละคน

ก็แหม..กินไขมันก็ได้ กินโปรตีนก็ได้ แบบนี้ใครจะไม่ชอบ ดังนั้นวันนี้เพื่อช่วยให้สาวๆ ลดน้ำหนักได้ไวขึ้น เราก็เลยเอาสูตรมัฟฟินไส้กรอกแบบคีโต สุดแสนอร่อย เอาไว้ทานตอนเช้ามาฝากทุกคนกัน โดยรับรองว่าสารอาหารครบ อิ่ม เติมพลังอยู่ได้ถึงเที่ยง ที่สำคัญยังไม่มี " แป้ง " หรือคาร์โบไฮเดรตมากวนใจด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยคะว่ามีส่วนผสมอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

 

ส่วนผสม breakfast muffins with sausage


1.
ไข่ไก่
10
ฟอง
2.
ไส้กรอก
1/2
ปอนด์
3.
เชดดาร์ชีส
1/2
ถ้วย
4.
ครีมชีส
1/3
ถ้วย
5.
หัวหอมสับ
1/2
ถ้วย
6.
พริกหยวกสีเขียวหรือสีแดง
1/2
ถ้วย
7.
เกลือและพริกไทย
1/4
หยิบมือ

Photos

จากส่วนผสม สาวๆ คงเห็นแล้วว่ามัฟฟินนี้เป็นสูตรที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ แต่มีโปรตีนสูง ดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่ลดน้ำหนักแบบคีโตนแบบสุดๆ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมอื่นๆ ทั้ง ไส้กรอก ไข่ ครีม เชดดาร์ชีส พริกหวาน และหัวหอม ที่จะช่วยสร้างรสชาติ ทำให้มื้อเช้าของเราอร่อยมากขึ้น แต่ทั้งนี้ใครจะกินเป็นของว่างก็ไม่ติดนะคะ

ข้อสำคัญที่เราเลือกสูตรนี้ เพราะให้โปรตีนสูงช่วงเช้าที่ต้องใช้พลังงานมาก
อีกทั้งยังทำง่าย ๆ ทำไม่ยุ่งยาก แค่ไม่กี่นาทีก็ออกมาให้เราทานได้แล้ว


แต่ทั้งนี้ สาวๆ ก็สามารถปรับสูตรได้ตามที่ต้องการ แล้วแต่ความชอบ เพราะไม่แน่ว่าเธออาจจะรู้สึกเบื่อถ้าต้องกินมันทุกๆ วัน ตัวอย่างเช่นเธอสามารถเปลี่ยนไส้กรอกเป็นเบคอนหรือแฮมก็ได้ตามที่ต้องการ หรืออาจจะใช้พริกหยวกสีเดียว หรือไม่ใส่เลยก็ได้ หรืออาจจะเลือกส่วนผสมอื่นๆ ใส่มาก็ได้

แต่ทั้งนี้ก็ควรระมัดระวังแคลอรี่ที่อาจจะมากจนเกินไปด้วย
นะคะ ดังนั้นใส่แต่พอดีนะคะ ไม่อย่างนั้นจากผอมจะกลายเป็นอ้วนแทน

 

วิธีทำ ' มัฟฟินไส้กรอก สูตรคีโต '


ดังเช่นการทำอาหารที่ต้องใช้เตาอบตามปกตินะคะ นั้นก็คือการอุ่นเตาอบเตรียมไว้ โดยเปิดเตาอบที่ 400 องศาฟาเรนไฮต์ จัดเตรียมแผ่นซิลิโคนหรือถาดที่จะใช้อบ ฉีดสเปรย์น้ำมันในการทำอาหารลงไป แต่ถ้าไม่มีก็ให้เอาน้ำมันมาทาเพื่อไม่ให้ติดก็ได้ แต่ต้องระมัดระวังเรื่องปริมาณน้ำมันที่ใช้ด้วย อย่าให้เยอะเกินโควต้าการกินไขมันของวันนั้นๆ นะจ๊ะ


หลังจากนั้นก็มาถึงขั้นตอนของการจัดเตรียมส่วนผสมต่างๆ ทั้งการหั่นไส้กรอกไปทอด ( หรือจี่บนกระทะ ) ด้วยไฟปานกลางบนเตา ( ให้ระวังเรื่องการใช้น้ำมัน ) ล้างและหั่นพริกหยวกกับหัวหอมให้เรียบร้อย คำแนะนำก็คือหั่นทุกๆ อย่างให้ชิ้นเล็กๆ เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า จะได้เคี้ยวแล้วมีเนื้อสัมผัสที่เข้ากัน


ต่อมาให้ใช้เครื่องผสมอาหาร ตีไข่และครีมชีสให้เข้ากัน ตีจนเนียน เคล็ดลับคือนำครีมชีสออกมาข้างนอกตู่เย็น ทิ้งไว้จนนิ่มจะได้ตีง่าย ไม่เหนื่อนและใช้แรงมาก จากนั้นค่อยๆ ใส่ส่วนผสมอื่นๆ ลงไป ทั้ง ไส้กรอก พริกหยวก หัวหอม ( ที่หั่นเตรียมไว้ ) เชดดาร์ชีส เกลือ พริกไทยเล็กน้อยเพื่อปรุงรส หลังจากส่วนผสมเข้ากันก็ให้เทใส่ลงถ้วยมัฟฟิน นำเข้าอบที่ 400 องศาฟาเรนไฮต์ เป็นเวลา 10 นาที


เมื่อครบเวลา ก็ให้เอาออกมาพักทิ้งไว้ด้านนอกเล็กน้อยเพื่อให้คลายความร้อน และก็กินได้แล้วค่ะ แต่ทั้งนี้สำหรับสาวๆ ที่รักการนอน ตื่นสาย และไม่ชอบทำอาหารตอนเช้า เธอก็สามารถทำส่วนผสมเตรียมไว้ได้ โดยที่ไม่ต้องเอาออกจากพิมพ์ เมื่อต้องการทานก็ค่อยนำมาอุ่นก็ได้ แต่ถ้าจะให้แนะนำอบเสร็จใหม่ๆ จะอร่อยกว่าแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe