Eaf0826508d38c4b4fab574b21f71938
Articles love2
ความรัก

เตือนจ้ะ 6 รูปแบบความรัก แบบไหน ที่ไม่ควรไปแหยม ถ้าไม่อยากเจ็บ

เจ็บนี้อีกนาน ถ้าไม่อยากเจ็บ เตือนก่อน จะได้รู้ก่อน รูปแบบความรักที่ว่านี้ ไม่ควรเข้าไปยุ่ง เด็ดขาด!!!


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รักสามเศร้า

  • รักข้างเดียว

  • รักที่ว่างเปล่า

  • รักที่เป็นเพียงภาพลวงตา

  • รักที่ไม่มีสถานะ

  • รักแทบตาย แต่สุดท้าย เธอก็เลือกเค้า

   

  แม่บอกว่า ความรักมีหลายรูปแบบ เมื่อตอนเด็กๆ เข้าใจแค่ว่า รัก ก็คือ รัก แต่วันนี้รู้แล้ว รัก มันไม่ได้มีแค่คำว่า รัก อย่างเดียว แต่มันแตกยอดออกไปได้หลากหลายเวอร์ เพราะงั้น มันก็จะมีความรักบ้างรูปแบบ ที่ผู้หญิงอย่างเรา หรือใครก็ตาม ไม่อยากเข้าไปยุ่ง เพราะว่า มันเสี่ยง ต่ออาการ หัวใจแหลกสลาย...

  วันนี้ เพื่อให้เพื่อนๆ ได้เก็ทไปพร้อมๆ กัน เรามาทำความรู้จัก 6  รูปแบบความรัก แบบไหน ที่ไม่ควรไปแหยม ถ้าไม่อยากเจ็บ มันไม่ดี ก็อย่าเข้าไปยุ่ง ปล่อยเขาไปตามทางของเขาเถอะเนอะ แต่รู้ๆ ไว้ก็ดีนะ เพราะงั้น เราไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีความรักรูปแบบไหนบ้าง ที่ทำให้เราเจ็บ ลองอ่านดูกันเลย

  รักสามเศร้า


  ความรักแบบนี้ ใครจะอยากเข้าไปอยู่ด้วย เธอ ฉัน และเขาอีกคน แค่คิดก็เจ็บแล้วอะ รักสามเศร้า เราสามคน ยังไง้ยังไง มันก็ต้องมีคนนึง ที่เจ็บ ถ้าไม่ใช่เขา ก็เรานี่ไง ความรักรูปแบบนี้ จัดเป็นหนึ่งในความรักยอดฮิต ที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่ก็ดันเผลอ ตกไปอยู่ใจสถานการณ์แบบนั้น เฉยเลยอะ รู้ตัวอีกที ก็เจ็บ จนไม่รู้จะพูดอะไรแล้ว คบซ้อน สามเศร้า ไม่ว่าทางไหน ก็มีน้ำตา ขอบอกลาตอนนี้เลยแล้วกันเนอะ

  รักข้างเดียว


  ไม่ใช่ไม่ดี แต่ถ้าเป็นไปได้ ขอไม่แอบรักใครดีกว่า รักข้างเดียว เป็นอีกหนึ่งรูปแบบความรัก ที่โอกาสสมหวังอยู่ที่ ห้าสิบเปอร์เซ็นต์เท่านั้น แถมเป็นความรักที่ พร้อมจะทำให้คนที่ตกอยู่ในความรักรูปแบบนี้ เจ็บปวดตลอดเวลา และความรักรูปแบบนี้ จัดเป็นอันดับหนึ่ง ของคนทั้งโลกเลยนะ จะต้องมีสักครั้งแหละ ใช่มั้ยล่ะ ที่เราเกิดมา แล้วแอบรักใครคนนึง ได้แต่มอง ได้แต่อยาก แต่ไม่รู้ว่า เมื่อไหร่ เค้าจะหันมาสนใจเราสักที คือยังไม่ทันวิ่งจนถึงปลายทาง ก็ระบบใจแล้วอะ เพราะงั้น ไม่รักข้างเดียว เป็นอะไรที่ดีต่อใจสุดๆ แล้ว

  รักที่ว่างเปล่า


  อาจจะมีคนงงว่า ความรักที่ว่างเปล่า มันเป็นยังไง รู้จักคำว่า คลุมถุงชนมั้ย คือเคยอ่านนิยายป่ะ ที่พระนาง มักจะถูกจับให้รักกัน หรือแต่งกัน โดยมีข้อผูกมัด หรือความจำเป็นบางอย่าง ทั้งๆ ที่ไม่ได้รักกัน ไม่ได้ผูกพัน หรือมีความรู้สึกใดๆ ต่อกันเลยอะ นี่แหละ คือความหมายของรูปแบบความรักนี้ หรือสำหรับใครที่มีคู่แล้ว ก็สามารถตกอยู่ในความรักรูปแบบนี้ได้นะ มันจะเกิดขึ้น ก็ต่อเมื่อ คุณเริ่มความรักของคุณ จากร้อย เมื่อไหร่ก็ตามที่ความเบื่อเข้าแทรก ทำให้รักที่มีเต็มร้อย ค่อยๆ ลดเหลือศูนย์ เมื่อนั้น ความรักของคุณจะว่างเปล่าขึ้นมาทันที

  รักที่เป็นเพียงภาพลวงตา


  ถัดมาที่ความรักรูปแบบนี้ ตัวการที่ทำให้ ความรักที่เป็นเพียงภาพลวงตาเกิดขึ้น คือ ความหลงใหลในชั่วพริบตา คนสองคนที่เจอกัน คบกัน แต่ยังไม่ทันได้ศึกษาดูใจ หรือใช้เวลาเรียนรู้กันมากกว่านี้เลย ก็ดันคิดไปแล้วว่า คนนี่แหละใช่ อาจจะมีบางคน ที่หลงกันหนักมาก จนสามารถแต่งงานกันได้ในเวลาอันรวดเร็ว และเพราะคุณยังไม่ทันได้เรียนรู้กันนี่แหละ พอได้มาอยู่ด้วยกันจริงๆ แล้วมารู้นิสัยใจคอกันทีหลัง ภาพที่คิดว่าใช่ วาดฝันไว้ซะสวยงาม บางครั้ง อาจจะพังไปเลย เป็นแค่เปลือกนอก ที่มองว่าสวย แต่ข้างใน ดูแทบไม่ได้ แม้จะพยายามปรับตัวเข้าหากันแล้ว คุยกันแล้วก็ตาม แต่ความรักที่เริ่มเร็วมากๆ ตัดสินใจไวๆ แบบนี้ เลยถูกมองว่า เป็นรูปแบบความรักที่ไม่มั่นคง เพราะความหลง ไม่ใช่ความรัก

  รักที่ไม่มีสถานะ


  รูปแบบความรักนี้ สุดจะแย่! คือรู้สึกดีต่อกันนะ นี่ก็อยากพัฒนา อยากมีสถานะที่ชัดเจน แต่เค้า ก็ไม่เคยทำให้มันชัดเจน ความรักแบบไม่มีสถานะ มันจะคล้ายกับ รักข้างเดียว แต่แตกต่างที่ ความรักแบบนี้ มีการเริ่มต้น และพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ พูดง่ายๆ คือ คุณรู้สึกแล้วว่าใช่ คนอื่นมองออกว่า ชัวร์ แต่ดันถูกจำกัดไว้เป็นแค่คนคุยๆ ไม่มีสถานะที่บ่งบอกว่า เราเป็นอะไรกัน แฟนรึเปล่า หรือเพื่อน หรืออะไรกันแน่ จนบางครั้งอยากแสดงออกมากกว่านี้ ก็ทำไม่ได้ เพราะไม่รู้ว่า จริงๆ เรายืนอยู่ในสถานะไหน ความรักรูปแบบนี้มาพร้อมกับความอึดอัด และความไม่ชัดเจน ซึ่งเราเชื่อว่า ไม่มีใคร อยากหลุดเข้าไปอยู่ในช่วงเวลาแบบนี้หรอก

  รักแทบตาย แต่สุดท้าย เธอก็เลือกเค้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe