Articles love2
ความรัก

งงมะ? ส่อง 5 วิธี ทำยังไง ถ้า 'คนที่เราคุยอยู่' เปิดตัว 'เป็นแฟนกับอีกคน'

แบบนี้ก็ได้เหรอ คือคุยกับเราอยู่ แล้วจู่ๆ ก็เปิดตัวแฟนเฉย อ้าว แล้วฉันล่ะ....


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ตั้งสติ แล้วทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

  • 2. คุยกับเค้าให้รู้เรื่อง

  • 3. ฉันมายินดีให้กับรักที่สดใส

  • 4. ถอยห่างอย่างเร่งด่วน!

  • 5. ขอด่าหน่อยเถอะ

   

  ººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººº

  มันแย่มากๆ แย่แบบสุดๆ เลยอะ เคยปะ กำลังคุยกับคนๆ นึงอยู่ คิดเอาไว้ว่าใช่ ความสัมพันธ์มันดี๊ดี จนเรามองแทบไม่ออกเลยว่า มันจะแย่ตอนไหน แล้วอยู่ๆ เหมือนฟ้าผ่าดังเปรี้ยง! เอ้า เค้าเปิดตัวแฟนเฉยเลย ซึ่งแฟนคนนั้น กลับเป็นใครก็ไม่รู้ แล้วฉันล่ะ??

  วันนี้ เพื่อเคลียร์ทุกคำตอบ สำหรับใครที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ แล้วไม่รู้ว่า เอ๊ะ! ฉันต้องทำยังไงดี เรารวม 5 วิธี  ทำยังไง ถ้าคนที่เราคุยอยู่ เปิดตัวเป็นแฟนกับอีกคน เป็นทางออกที่ไม่ยากเท่าไหร่ ( มั้งนะ ) เชื่อว่าเพื่อนๆ สามารถทำได้อยู่แหละ ไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะ ว่าถ้าเจอแบบนี้ ควรจัดการยังไง

  ººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººº

  1. ตั้งสติ แล้วทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

  ในวันที่เราเพิ่งรู้ข่าวว่า เค้าเปิดตัวแฟน ซึ่งไม่ใช่เรา อย่าเพิ่งโวยวาย อย่างแรก เพื่อนๆ จะต้องตั้งสติก่อน แล้วทำความเข้าใจกับเรื่องที่มันเกิดขึ้น มองย้อนกลับไปว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา คนที่คุณคุยอยู่คนนั้น เค้าคิดกับคุณแบบเดียวกับที่คุณคิดมั้ย ช่วงเวลาดีๆ ที่มีให้กันมาตลอด มันเป็นช่วงเวลาของคนรักกัน หรือแค่ความสัมพันธ์ในแบบเพื่อนๆ เท่านั้น ไม่ใช่แค่ต้องถามตัวเอง แต่ต้องมองให้ลึก เพราะถ้าคุณตีโพยตีพาย ไปโวยวายใส่เค้า แบบไม่ทันได้คิดอะไร แล้วเค้าตอกกลับว่า เค้าไม่ได้ชอบ หรือคิดอะไรกับคุณตั้งแต่แรก คุณจะหน้าแตกได้นะ เพราะงั้น ตั้งสติ แล้วคิดทบทวนให้ดีๆ ได้คำตอบยังไง ค่อยไปคุยกันทีหลัง

  2. คุยกับเค้าให้รู้เรื่อง

  ลองหาจังหวะเหมาะๆ เรียกเค้าออกมาคุยสิ ถามไปเลยว่า สรุปแล้วมันยังไง เอาให้กระจ่าง ถ้าเค้าบอกว่า เค้าไม่ได้ชอบเรา ยิงคำถามนี้ตอกกลับไปเลยว่า แล้วทำแบบนั้นทำไม ถ้าไม่ชอบ แล้วมาทำให้รักทำไม มาทำให้รู้สึกดีทำไม มาทำตัวเหมือนชอบกันทำไม ยิงตรงๆ จะได้รู้ว่า จริงๆ แล้ว ตลอดเวลาที่ผ่านมา เค้ามองเราแบบไหน คือถ้าเราได้คำตอบที่มันสมเหตุสมผล มันก็โอเค แต่ถ้าได้คำตอบที่ไร้เหตุผล แถมทำร้ายจิตใจเราอีก นั้นก็จะทำให้เราตาสว่าง แล้วหลุดออกไปจากผู้ชายแย่ๆ คนนี้ได้ไวขึ้น เพราะงั้น ลองหาจังหวะเหมาะๆ หรือทักแชทไปก็ได้ ถามเค้าให้รู้เรื่องไปเลย

  3. ฉันมายินดีให้กับรักที่สดใส

  สำหรับใครที่ มองโลกในแง่ดีมากเวอร์ สามารถยอมรับความทุกข์ แล้วยิ้มยินดีให้กับเค้าได้ ก็ทำไป จริงๆ มันก็ดีนะ ที่เราสามารถยอมรับเรื่องที่เกิดขึ้นได้ มันอาจจะเจ็บแหละ แต่ว่ากันว่า ยิ่งเราจบไว ยอมรับไว เจ็บไว เราก็จะหายไวตามไปด้วย เพราะงั้น ถ้าเค้าเลือกแล้ว แล้วเรารู้สึกว่า ที่ผ่านมามันก็เป็นช่วงเวลาดีๆ นะ และเค้าก็ไม่เคยพูด หรือทำให้เรารู้สึกว่าเราพิเศษเลย ก็โอเค ยอมรับก็ได้ ปล่อยให้เค้าไปมีความสุขกับคนที่เค้าเลือก ส่วนเราก็เศร้าไปตามประสา แล้วมองหาคนใหม่ที่ดีกว่ากันเถอะค่ะ

  4. ถอยห่างอย่างเร่งด่วน!

  สำหรับใครที่รู้สึกอ่อนแอมากๆ ยิ่งมารู้อีกว่า เค้ากำลังรักกับคนอื่น ซึ่งเราก็อุตส่าห์เฝ้าปลูกต้นรักกับเค้ามานาน แต่สุดท้ายก็หมดโอกาส ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้ วิธีนี้อาจจะช่วยคุณได้ ถอยห่างอย่างเร่งด่วน เอาตัวเองออกมาจากความรู้สึกเจ็บปวดนั้น รักษาหัวใจของตัวเองให้หายดี อาจจะไปทำอะไรที่เราชอบ กิน หรือร้องไห้ และนึกถึงช่วงเวลาที่ผ่านมาก็ได้ แต่อย่าทำร้ายตัวเองนะ

  เชื่อเถอะ แม้ตอนนี้ คุณจะเจ็บปวด แต่สักวัน มันจะดีขึ้น วันที่คุณหายดี แล้วลองมองย้อนกลับไป เรื่องนี้ มันจะเล็กมากๆ เพราะงั้น ถ้าใครที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ แล้วรับไม่ไหว ถอยออกมาเลยค่ะ ไม่ต้องติดต่อ หรือเจอหน้าเค้า ไว้รอหายดี แล้วค่อยว่ากันเนอะ

  5. ขอด่าหน่อยเถอะ

  สายเหวี่ยงอย่างฉัน ไม่ยอมเจ็บฝ่ายเดียวหรอก แบบนี้มันต้องด่าค่ะซิส สำหรับใครที่รู้สึกว่า มันไม่แฟร์เลย ฉันมาก่อน แล้วคนนั้นเป็นใคร ทำไมได้คบกับคนที่เราคุยๆ ด้วย ถ้ามันจี๊ดมากจนเก็บไว้ไม่ไหว คุยไปก็ไม่รู้ว่า จะมีอะไรดีขึ้นรึเปล่าก็ไม่รู้ จัดชุดใหญ่เลยค่ะ ด่าไปให้จบๆ แล้วหยุด ไม่ต้องไปยุ่งกับเค้าอีก เดินออกมาอย่างสาวสตรอง แล้วลองมองคนใหม่ ควงมาเย้ยไปโลด ไม่มีเธอ ฉันก็หาใหม่ได้ สบ๊าย!!


  ººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººººº

  ก็จะประมาณนี้ คือถ้าคุยแล้วมันเจ็บ ด่าเลยง่ายกว่า คนที่โดนมันเจ็บมากกว่านะ เพราะงั้นถ้าเราทนไม่ไหว ระบายมันออกมา แต่ถ้าคุณเลือกวิธีสุดท้าย ต้องไปแบบครั้งเดียวจบนะ ไม่มีการแก้แค้น หรือระรานต่อใดๆ ทั้งสิ้น ถือว่าเค้าเลือกแล้ว แล้วเราก็ได้ระบายสิ่งที่อัดอั้นแล้ว จบๆ กันไป หาใหม่ ยังไงก็ขอให้คนที่พบเจอเหตุการณ์แบบนี้ ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีนะ วันนี้ล้ม วันหน้าสู้ใหม่

  สำหรับวันนี้ ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe