Articles health
สุขภาพ

เผย 7 ความลับ ที่เปลี่ยน 'สาวร่างหนา" ให้เป็น "สาวร่างบาง" #โบกมือลาไขมันเลยจ้า

ความลับถูกเปิดเผย กับ 7 วิธีเปลี่ยนสาวๆ ให้เป็น skinny girls พร้อมโบกมือลาไขมันไปแบบรัวๆ


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. นอนให้เพียงพอ

  • 2. ทานอาหารเช้า

  • 3. ทานอาหารที่มีไฟเบอร์ให้มากขึ้น

  • 4. ทานอาหารช้าๆ หรือทานให้ช้าลง

  • 5. ทานอาหารที่มีโปรตีนสูง

  • 6. เลือกใช้เครื่องปรุงรสเผ็ด

  • 7. ทานอาหารแบบมีเป้าหมาย


  Skinny Girl Secrets is here!

  เผยความลับของสาวหุ่นสกินนี่ ที่รู้แล้วเราต้องรีบบอกต่อเลยจ้า จริงๆ การรักษาหุ่นดูแลสุขภาพ เราต้องดูแลตัวเองทุกทาง ยิ่งสาวใสเป็นวัยรุ่นแบบเรา ดูแลตัวเองได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดีเท่านั้น มีหุ่นดี สุขภาพดีตั้งแต่ตอนนี้ เพื่ออนาคตจะได้มีหุ่นดี แก่ช้า มีเรื่องอะไรจะดีไปมากกว่านี้อีกล่ะคะซิส วันนี้เราเลยจะมาเผยความลับ ว่า " สาวหุ่นสวยๆ ลุคผอมแต่สุขภาพดี " เค้ามีเคล็ดลับอะไร ???

  เราพร้อมที่จะเผย 7 ความลับ ที่ทำให้สาวๆ สร้างหุ่นสวย ด้วยวิธีง่ายๆ แล้วล่ะค่า เราช้าไม่ได้นะตัวเอง มาเผยความลับทีละข้อไปพร้อมๆ กันเลยจ้า

   

  1. นอนให้เพียงพอ

   

  การนอนหลับเพียงพอ ; มีส่วนช่วยอย่างมากที่จะทำให้สาวๆ สามารถมีหุ่นดีได้ เพราะว่าการนอนที่เพียงช่วยให้สาวๆ " ลดความอยากอาหาร " ลงได้ ไม่ใช่แค่นอนหลับแล้ว เดี๋ยวก็หายหิวเอง แต่เพราะว่าการนอนจะเข้าไปควบคุม เจ้าเกรลิน หรือเจ้าฮอร์โมนความหิวให้มันทำงานหนักขึ้น หิวมากขึ้น และกินหนักมากขึ้น เพราะฉะนั้นสาวๆ ต้องนอนให้เพียงพอ ไม่ใช่เจ้าฮอร์โมนความหิวมาทำร้ายเราได้ 

  2. ทานอาหารเช้า

   
  ทานอาหารเช้า : อาหารเช้าเป็นมื่อที่สำคัญมากๆ สำหรับทุกคน ยิ่งสาวๆ มหาลัยเรารู้นะว่าตัวเองไม่ชอบทานอาหารเช้า เพราะว่าตื่นไม่ทันใช่มั้ย เพราะว่าเราเป็นบ่อยมากๆ  แต่การทานอาหารใช้มันเหมือนเป็น " ธนาคารแคลอรี่ " ที่ให้เราได้ใช้ ได้สะสมเอาไว้ในร่างกายของเราตัวเองไว้ก่อน

  มีงานวิจัยเค้าบอกมาแล้วว่า การไม่ทานอาหารเช้า ทำให้อ้วนมากขึ้น เพราะมีโอกาสที่เราจะกินหนักมากขึ้นในมื้อถัดไป เพราะฉะนั้นไม่ว่าเรียนหรือทำงานแล้ว ก็เผื่อเวลาสักนิดในการทานอาหารเช้านะตัว

  3. ทานอาหารที่มีไฟเบอร์ให้มากขึ้น

   
  ทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง : เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับสาวๆ ที่ต้องการรักษาหุ่น เพราะว่าการทานอาหารที่มีเส้นใยหรือไฟเบอร์สูง จะทำให้สาวอิ่มนานขึ้น ไม่หิวง่าย ถ้าเราควบคุมความหิวได้ เราก็จะผอมลง และอาหารที่มีไฟเบอร์สูง จะเป็น ธัญพืช ข้าวโพดต้ม เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง ผลไม้ก็จะเป็นแก้วมังกร  มันเทศ และกล้วย ส่วนผักจะมีกะหล่ำปลี และบร็อคโคลี่นะคะซิส

  4. ทานอาหารช้าๆ หรือทานให้ช้าลง

   
  กินให้ช้าลง : กินให้ช้าลง ช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักยังไง? จะตอบให้ค่ะ เพราะกว่าที่ร่างกายเราจะส่งสัญญาณไปที่สมองว่าตอนนี้ ' อิ่มแล้วนะ ' ต้องใช้เวลาประมาณ 20 นาที การทานอาหารให้ช้าลงหรือเคี้ยวช้าๆ จะช่วยทำให้เราทานน้อยลง รอเวลาให้สมองบอกว่าเราอิ่มแล้ว เราก็จะทานไม่มาก เพราะฉะนั้นทานให้ช้าลงสักหน่อย คุยกับเพื่อนไปกินไป สร้างบรรยากาศที่ดีบนโต๊ะอาหาร ทำให้เรากินอร่อย แล้วก็ไม่อ้วนด้วยจ้า

  5. ทานอาหารที่มีโปรตีนสูง

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe