Articles makeup
ความงาม

เป็นไปได้... 'เคล็ดลับง่ายๆ จากน้ำมันมะพร้าว' ที่สามารถไล่ 'ตีนกา' ตีนไก่ ให้ออกไป~

ไม่เชื่อก็ต้องลองแล้วเด้อออออ


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • น้ำมันมะพร้าว เป็นยังไง

  • ลดเลือนริ้วรอย


  ก่อนอื่นต้องเข้าเรื่องของรอย " ตีนกา " หรือ ที่เราเรียกกันรวม ๆ ว่า ริ้วรอย ซึ่งริ้วรอยมันก็จะเกิดขึ้นในหลาย ๆ จุด ไม่ว่าจะ มุมปาก ระหว่างคิ้ว และบริเวณหางตา ในเวลาที่เราแสดงสีหน้า เช่น การยิ้ม หัวเราะ หรือการแสดงอารมณ์ความรู้สึก มันก็จะเกิดขึ้นบนผิวหน้าอย่างเห็นได้ชัดเจน และเมื่อเราเลิกแสดงอารมณ์ มันก็จะทิ้งเป็นรอยไว้


  1553186692 %e0%b9%84%e0%b8%a1%e0%b9%88%e0%b8%a1%e0%b8%b5%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad 126

  น้ำมันมะพร้าว เป็นน้ำมันที่สกัดมาจากผลของมะพร้าว ก็เป็นที่รู้จักกันดีในระดับหนึ่งแล้ว เพราะน้ำมันมะพร้าวนั้นมีสรรพคุณเยอะแยะมากมาย ที่นำมาใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน รวมไปถึงการนำมาใช้ทางการแพทย์ ด้วยเรื่องของยาบำรุงรักษา รวมถึงกลุ่มเวชสำอาง อย่างเครื่องสำอางบางชนิดด้วย


  1554560756 moderne therapien senken die rueckfallrate 92223391

   

  น้ำมันมะพร้าว เป็นยังไง

  1553355843 %e0%b9%84%e0%b8%a1%e0%b9%88%e0%b8%a1%e0%b8%b5%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad 168


  ไม่มีสี เป็นน้ำมันใสๆ ไม่มีตะกอน และ สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวแทนการใช้น้ำมันพืชได้ด้วย ไม่ว่าจะ ทอด ผัด แกง ก็นับว่าเป็นตัวช่วยที่ดีมาก ๆ แล้วค่ะ

  ด้วยความที่เป็นไขมันอิ่มตัว ทำให้น้ำมันมะพร้าวก่อตัวกลายเป็นเนื้อข้นขาว หรือเกิดไขได้เร็วกว่าน้ำมันชนิดอื่น นั้นก็อาจจะทำให้ผู้ซื้อแปลกใจว่าเสียหรือเปล่า จริงๆ แล้ว การที่น้ำมันมะพร้าวกลายเป็นเนื้อข้นขาวก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ซึ่งการที่น้ำมันมะพร้าวจับตัวกันก็เป็นสิ่งที่ดีอย่างหนึ่งคือ เค้ารักษาอุณหภูมิ และคงคุณค่าที่ไม่หายไปด้วย แต่ถ้าหากว่าต้องการจะใช้ ก็แค่ตั้งทิ้งไว้ในอุณหภูมิปกติที่ไม่ต้องเย็นจัด หรืออุณหภูมิห้องสักพัก มันก็จะกลับมาเป็นน้ำใส ๆ แล้วล่ะค่ะ

   

  ลดเลือนริ้วรอย

  อย่างที่หลาย ๆ คนได้ทราบกันดีอยู่ว่า น้ำมันมะพร้าว มีสารสำคัญอยู่ค่อนข้างเยอะ โดยจะเป็นกรดไขมันอิ่มตัว ขนาดโมเลกุลที่เป็นกลาง และกรดไขมันอิ่มตัวสำคัญที่พบหนึ่งตัวนั้น คือ Luaric acid ซึ่งก็มีคุณสมบัติในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย นอกจากนี้ก็ยังจะพบสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง วิตามินอี ที่มีประสิทธิภาพในการบำรุงผิว ไม่ว่าจะปัญหาสิว ริ้วรอย ความหมองคล้ำของผิว ที่ล้วนแแล้วแต่จะทำลายผิวทั้งนั้น และ น้ำมันมะพร้าวนี้ก็มีส่วนช่วยในการฟื้นฟู ลดปัญหาได้อย่างล้ำลึกเลยทีเดียว


  เห็นแบบนี้แล้วเชื่อเลยไหมละคะว่า ของเค้าดีจริง ๆ ด้วยน้ำมันมะพร้าวที่นอกจากจะช่วยลดปัญหาความเสี่ยงมีตีนกา มีริ้วรอยแล้ว ก็ยังแอบมีส่วนช่วยให้ร่างกายนั้นกลับมาสมบูรณ์แข็งแรง พร้อมที่จะมอบความสดใสให้กับคุณด้วย วันนี้เดินห้าง ว่าง ๆ ก็ลองเข้าไปเลือกซื้อใช้กันดูนะคะ สามารถซื้อเป็นของขวัญ ของฝากในเทศกาลต่าง ๆ ได้ด้วยนะคะ รักใครชอบใครก็น้ำมันมะพร้าวเลยค่ะ วันนี้เราไปก่อนละน้า บ๊ายบาย  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe