Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ชวนซิสแอบส่อง 5 เทรนด์ความงาม ของ 'ไอดอลเกาหลี' ในช่วงซัมเมอร์นี้!! #อัปเดตรัวๆ

แฉความลับของไอดอล 5 เทรนด์มาแรงที่ห้ามพลาดดถ้าอยากสวยแบบสาวเกาหลี


» » - - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Winged Eyeliner

  • #2 Fluorescent Lipstick

  • #3 การกลับมาของ " ผมสั้น "

  • #4 เพิ่มกระบนใบหน้า

  • #5 Glitter Makeup


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้หลายคนเกิดอาการหงุดหงิด งุ่นง่านได้ง่ายมาก ซึ่งน่าจะมีสาเหตุมาจากการที่อากาศบ้านเรานั้นร้อนและมีอุณหภูมิที่สูงขึ้น ซึ่งเมื่อเราเลี่ยงไม่ได้ ( นอกจากจะย้ายไปอยู่ต่างประเทศแบบถาวร ) เราก็ต้องโอบกอด และมีความสุขกับอากาศร้อนนี้ให้มากขึ้น

  ดังนั้นมีนเป็นโอกาศที่จะให้เราสนุกหับการแต่งตัว แต่งหน้า เปลี่ยนสไตล์ให้สดใส และดูสนุกสนานมากขึ้น วันนี้เราก็เลยมรเทรนด์ความงามที่ไอดอลชอบทำในอากาศร้อนๆ มาฝากกันค่ะ รับรองว่าสวยใสแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 Winged Eyeliner


  หนึ่งในเทรนด์การแต่งหน้าใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมกัยในหมู่สาวเกาหลีก็คือการแต่งแต้มดวงตาของเราด้วยอายไลเนอร์แบบวิงหา' เป็นการเพิ่มสีสันให้กับดวงตา สร้างลุคที่โดดเด่น แต่ก็ไม่แปลกประหลาดจนไม่น่ามอง โดยเทรนด์นี้ วอนจองโย ซึ่งเป็นเมคอัพอาร์ติสของวง TWICE อธิบายว่า " มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ลุคแต่งหน้าดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น "


  โดยเธอแนะนำว่าให้ใส่ใจกับสีของอายแชโดว์ ให้เลือกสีที่มีประกายเล็กน้อยแทนที่จะเป็นสีทึบ เพื่อให้ดวงตาไม่ดูดุจนเกินไป ที่สำคัญคือต้องให้ความสำคัญกับความหนาของเส้นอายไลน์เนอร์ เน้นความพอดีไม่มากหรือน้อยจนเกินไป แค่นี้ก็เปลี่ยนสาวตาตี่เป็นสาวตาโตได้แล้วค่ะ

   

  #2 Fluorescent Lipstick


  ไม่ว่าฤดูไหน ร้อน เย็น ริมฝีปากสีแดงก็ยังครองตำแหน่งสีโปรดปรานของสาๆว เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแบบแมทท์หรือแบบกลอส ในประเทศเกาหลีเองก็เป็นเช่นนั้น แต่ที่เป็นเทรนด์ที่โดดเด่นและมาแรงก็คือ ให้เลือกลิปสติกแบบ “ Fluorescent ” ทำให้ริมฝีปากสะท้อนแสง มันวาวตลอดเวลา มองไปแล้วมีความคิ้วท์ เหมือนตุ๊กตาที่ปากอมชมพูระเรื่อ เงางามตลอดเวลา


  เทคนิคในการทาปากแบบนี้ก็คือ เน้นสีปากให้โดดเด่น ตาดวงตาที่น้อยที่สุด ไม่อย่างนั้นจะดูสีสันจัดจ้านเกินไปจนกลายเป็นนกแก้วนะคะสาวๆ นอกจากนี้ให้ทาสีสิปสติกแบบไล่ระดับ หรือเรียกง่ายๆ ว่าออมเบร ที่ขาดไม่ได้ขั้นตอนสุดท้ายก็ให้ตบด้วยลิปกลอสเพิ่มความแวววาว แค่นี้ซิสก็จะกลายร่างเป็นสาวเกาหลี และช่วยเติมความสดใสให้กับซัมเมอร์นี้ได้แล้วค่ะ

   

  #3 การกลับมาของ " ผมสั้น "


  เทรนด์นี้เป็นที่ฮิตมากๆ ในหมู่ไอดอลสาว อาจจะมีสาเหตุเพราะอากาศร้อน อีกทั้งยังถือเป็นการเปลี่ยนลุคไปด้วย ตัวอย่างไอดอลมากมายที่ตัดผมสั้นทันทีในฤดูร้อนก็คือ Han Ye Seul, Shin Se Kyung, Krystal วง f(x) และ Sojin วง Girl Day Day โดยส่วนใหญ่จะเน้นการตัดผมทรงงบ๊อบตรงๆ ซึ่งแต่ละคนก็ต่างมีสไตล์และรายละเอียดปลีกย่อยที่ไม่เหมือนกันนั้นเองค่ะ


  เคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการดูแลรักษาผมสั้น ( เพื่อไม่ให้ยาวเร็วเกินไป ) ของ Kim Gwee Ae สไตลืลิสต์ของนักแสดงสาวคิมจีฮีแนะนำให้โรลม้วนผมในการม้วนทันทีหลังจากสระผม ก่อนที่จะปล่อยให้ผมของเราแห้งเองตามธรรมชาตินะคะ ซึ่งรับรองได้ว่าตื่นเช้ามาผมของเธอจะสวยเป๊ะ อยู่ทรงแน่นอนค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe