Articles health
สุขภาพ

ไม่อยากผมติ่งแล้วซิส! รวม 5 เคล็ดลับ 'สูตรเร่งผมยาว' ด่วน ๆ #สะบัดผมรอค่ะ 💋

อยากจะขอพักทรงผมสั้น เปลี่ยนลุคเป็นสาวผมยาวสักหน่อย แต่ผมยาวช้าซะเหลือเกิน! ตามมาดู 5 เคล็ดลับ + สูตรลับช่วยให้ผมสาว ๆ ยาวไวขึ้น เตรียมสะบัดผมเลย!


» » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สระผมแบบมีเทคนิค

  • 2. การหวีผมก็สำคัญนะ

  • 3. เล็มผมสักหน่อย

  • 4. เลือกรับประทาน

  • 5. มีสูตรลับ เร่งผมยาว


  สวัสดีค่ะ สาว ๆ SistaCafe ทุกคน ʕ→ᴥ←ʔ

  เข้าสู่ช่วงปิดเทอมของใครหลายคน แต่ก็ใช่ว่าสาว ๆ อย่างเราจะได้หยุดพัก เพราะเรื่องความสวยความงามก็ยังคงต้องดูแลกันต่อไปใช่มั้ยละคะซิส! เปิดเทอมมาใครก็อยากจะสวยกันทั้งนั้น และหนึ่งในสิ่งที่เราจะยอมให้มาพังลุคสวยของเราไปไม่ได้ก็คือเรื่องของ ' ผม ' นี่แหละค่ะ ช่วงเปิดเทอมโดนหั่นซะสั้นขนาดนี้ แต่งตัวได้อยู่แค่ไม่กี่ลุค แสนจะเซ็ง!!

  เพราะฉะนั้นปิดเทอมนี้ ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ใช้เวลานี้เร่งผมสวยของเราให้ยาวไวไวสักที
  แต่แค่จะนั่งรอให้มันยาวเฉย ๆ ก็ไม่ทันการกันพอดี อยากจะได้ลุคสาวผมยาวแซ่บ ๆ มาฟาดไปให้ถึงเปิดเทอมเร็ว ๆ านนี้เราของัดเคล็ดลับและสูตรเร่งผมยาวมาแชร์กัน ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

  1. สระผมแบบมีเทคนิค

  ยาสระผมเร่งผมยาว น่าจะเป็นตัวเลือกแรกที่หลายคนเลือกหยิบมาใช้ในการเร่งผมยาว แน่นอนค่ะว่าการสระผมเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณศีรษะเราได้เป็นอย่างดี โดยมีเคล็ดลับการเร่งผมยาวระหว่างที่สระผมคือ ให้ก้มหัวประมาณ 3 นาที ระหว่างสระผม จะได้ยิ่งกระตุ้นให้เส้นผมเรายาวไวมากขึ้น แต่เพื่อน ๆ ต้องระวังนะคะ เพราะการสระผมบ่อยก็เป็นการทำร้ายเส้นผมเช่นเดียวกัน สระวันเว้นวันก็เพียงพอแล้ว
   

  2. การหวีผมก็สำคัญนะ

  อยากให้ผมยาวไว ๆ ซิสต้องเลือกหวีที่เหมาะกับการดูแลรักษาเส้นผมของเราด้วยนะ เลือกแปรงที่มีขนอ่อนนุ่ม หวีซี่ห่าง ๆ เพื่อที่จะไม่ไปทำร้ายเส้นผมของดีที่สุดค่ะ การแปรงเบา ๆ สัมผัสที่หนังศีรษะเป็นการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมและยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย แต่ต้องขอเตือนสำหรับสาวคนไหนที่ชอบหวีผมตอนเปียก ว่าให้เลิกพฤติกรรมนี้ซะน้า ก่อนที่ผมจะล่วงจนหมดสวยตั้งแต่ยังไม่เปิดเทอมนะจ๊ะ

   

  3. เล็มผมสักหน่อย

  รู้หรือเปล่าว่าการเล็มผมออกเป็นอีกวิธีที่สามารถช่วยให้ผมของซิสยาวเร็วขึ้นนะ ถึงแม้มันจะดูขัดใจเพราะอยากจะให้ผมยาว ใครจะไปอยากตัดกัน! แต่การที่ซิสเล็มผมออกบ้าง จะช่วยให้สารอาหารไปบำรุงผมได้เต็มที่ตลอดทั้งเส้น ทำให้ผมของเรานั้นยาวไวขึ้น และยังทำให้ผมเธอดูนุ่มสลวย เพราะได้ตัดผมแห้ง แตกปลายออกไปนั่นแหละค่ะ อย่าลืมไปเล็มผมกันนะ
   

  4. เลือกรับประทาน

  การรับประทานอาหารที่ดีก็เป็นวิธีที่ช่วยให้ผมยาวไวด้วยนะ โดยเฉพาะอาหารประเภทที่มีโปรตีน ช่น เนื้อสัตว์ นมถั่วเหลือง ที่มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมและปกป้องเส้นผมของซิสให้แข็งแรง ลดการหลุดร่วง ทำให้ผมเรานั้นมีสุขภาพแข็งแรง ยาวเร็วขึ้น อาหารประเภท ปลา ผัก ผลไม้ ก็เป็นอาหารที่ช่วยให้มีการไหลเวียนของเลือดในร่างกายเรามากขึ้น ผมของเราก็จะยาวไวขึ้นนั่นเองค่ะ ส่วนอาหารที่ซิสควรจะหลีกเลี่ยงเลย เพื่อไม่ให้มันมาทำร้ายผมสวย ๆ ของเราก็คือ อาหารที่ใส่ผงชูรส อาหารหมักดองต่าง ๆ 
   

  5. มีสูตรลับ เร่งผมยาว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe