Articles etc
อื่น ๆ

ใกล้สุกแล้วจ้า! 6 วิธี 'คลายร้อนฉบับสาวไทย' หน้าร้อนนี้ จะทำอะไรเราไม่ได้ #ขอความเย็นหน่อยค่า

อากาศช่วงนี้ร้อนเวอร์! สมองเนี่ยแทบสุกเลย หากต้องทนอยู่ในสภาพแบบนี้โดยไม่หาทางทำอะไรสักอย่างให้ร่างกายเย็นลง มีหวังได้กลายเป็นบ้าก่อนแน่ งั้นมาดูกันค่ะ วิธีคลายร้อนที่สามารถทำได้ง่ายๆ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. กินของเย็น +

  • + 2. อยู่ในสถานที่ ที่มีอากาศเย็น +

  • + 3. อาบน้ำคลายร้อน +

  • + 4. แป้งเย็น ทาเข้าไป! +

  • + 5. ออกไปนั่งรับลม +

  • + 6. อาหารฤทธิ์เย็น กินเพื่อช่วยคลายร้อนกัน +


  " ร้อน ร้อนเหลือเกิน! จะสุกแล้ว !!! "

  นี่ยังไม่ทันเข้าสู่เดือนเมษาเลยนะ อากาศยังร้อนแทบบ้าขนาดนี้ หากเข้าสู่เดือนเมษาไปแล้ว ไม่อยากจะคิดสภาพของตัวเองเลยว่าจะร้อนจนเพี้ยนไปเลยหรือเปล่า อย่างนี้ไม่ได้แหละ ยังไม่อยากเข้าโรงบาลบ้า เรามาหาวิธีคลายร้อนฉบับสาวไทยกันหน่อยดีกว่าค่ะ จำไว้หลายๆ วิธีด้วย เผื่อวิธีนั้นใช้ไม่ได้ผล เธอก็จะได้กระโดดไปใช้อีกวิธีแทนไง

  ว่าแล้วก็รีบไปโกยกันเลยค่ะ รวมไอเดียในการคลายร้อน!

  + 1. กินของเย็น +

   

  " ของเย็นๆ ทั้งหลาย พี่มาแล้ว! "

  หาวิธีทำให้ตัวเองรู้สึกเย็นแค่ภายนอกอย่างเดียว ขอบอกเลยว่ามันไม่ค่อยช่วยอะไรเท่าไรหรอก มันต้องให้เย็นจากภายในออกไปสู่ข้างนอกสิ ช่วยเธอได้เยอะเลยนะ! แล้วต้องทำยังไงกันบ้าง คำตอบในเรื่องนี้ง่ายมาก เธอก็แค่ไปหาของเย็นๆ มากินก็เท่านั้นเอง น้ำผลไม้ปั่น ไอติม น้ำแข็งไส หรือใครอยากหาอะไรที่อยู่ใกล้ตัวกว่านั้น พวกน้ำอัดลมต่างๆ อะ เอาไปเทใส่ที่ทำน้ำแข็ง แล้วพอมันกลายเป็นก้อนน้ำแข็งแล้ว เธอก็เอามากินเล่นได้นะ!

  + 2. อยู่ในสถานที่ ที่มีอากาศเย็น +

   
  " ทำตัวให้เหมือนแมว หาที่เย็นๆ อยู่กันดีกว่า! "

  แมวชอบหาที่เย็นๆ นอน งั้นเรามาทำตัวเหมือนแมวกันหน่อยดีกว่า หาที่เย็นๆ อยู่กันบ้าง สำหรับในบ้านก็ต้องเปิดแอร์ไง รอเวลาสักหน่อย ห้องก็เย็นได้ไม่ยากแล้วเนอะ แต่เธอบางคนกลัวค่าไฟพุ่งอะ เอาอย่างนี้ เราก็หนีร้อนไปอาศัยแอร์ในห้างก็ได้ค่ะ เย็นเหมือนกัน ค่าไฟอะไรก็ไม่ต้องจ่าย แถมยังสามารถหาของเย็นๆ กินได้ตลอดอีกด้วยนะ!

  + 3. อาบน้ำคลายร้อน +

   
  " เหนียวไปทั้งตัว วิ่งไปอาบน้ำดีกว่า สบายตัวดี "

  อีกนิดก็จะสุกแล้ว! ในเมื่อร่างกายเธอร้อน ชนิดที่ว่าทนไม่ไหวแล้วจริงๆ เราก็ไปเอาความร้อนออกจากร่างกายตัวเอง ด้วยการอาบน้ำสักหน่อยดีกว่าค่ะ ระดับความร้อนในร่างกายของเธอจะได้ลดลง อาการเหนียวตัวก็จะได้หายไปด้วย นับเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยคลายร้อนได้ทั้งภายนอกและในเลยนะ!

  + 4. แป้งเย็น ทาเข้าไป! +

   
  " ทาแป้งหอมๆ จะได้รู้สึกเย็นสบายตัว "

  อาบน้ำเสร็จได้ไม่นาน ด้วยอากาศทะลุสี่สิบองศาขนาดนี้ เดี๋ยวก็ต้องรู้สึกร้อน เหงื่อไหลเป็นน้ำตกขึ้นมาอีกแน่ อย่างนี้ก็ต้องมองหาตัวช่วยเพิ่มกันหน่อยแล้วล่ะ! แป้งเย็นแบบไหนก็ได้ ขอแค่ในบ้านของเธอตอนนี้มีอยู่เลยก็พอ หลังจากที่อาบน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้ว เธอก็เอาแป้งเหล่านี้มาทาสักหน่อย ร่างกายจะได้รู้สึกเย็นได้ยาวนานขึ้น!

  + 5. ออกไปนั่งรับลม +

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe