Articles etc
อื่น ๆ

Happy Sugar Life! 5 'กิจกรรมเต็มความหวาน' ให้ชีวิตสร้างความสุข มีรอยยิ้มได้ทุกวัน

หงิดหงิดง่ายเป็นพิเศษเพราะอากาศร้อนเลยเนี่ย ถ้าอย่างนั้น เรามาเติมความหวานให้กับชีวิตหน่อยดีกว่า เธอจะได้รู้สึกแฮปปี้มากขึ้น แล้วทำยังไงดีละ? ร้องจนนึกไม่ออกแล้ว งั้นก็ต้องมาส่องไอเดียเหล่านี้เลย!


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. มาเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดกัน! +

  • + 2. ผ่อนคลายตัวเองด้วยการดูหนัง +

  • + 3. ออกกำลังกายกันดีกว่า ให้สารเอนโดรฟินมันหลั่ง +

  • + 4. ปล่อยกายปล่อยใจไปกับเสียงเพลง +

  • + 6. ออกเดินทางไปท่องโลกกว้างเลย! +


  " Happy Sugar Life !!! "

  แต่...อากาศร้อนขนาดนี้ เธอคงรู้สึกว่าชีวิตตัวเองหวานเหมือนขนมไม่ออกหรอก นอนเปื่อยให้วันๆ ผ่านไปเพราะร้อนจนแทบทำอะไรไม่ไหวแทน... งั้นเอาอย่างนี้ดีกว่าค่ะ แทนที่จะนอนเปื่อยก็มาหากิจกรรมสนุกๆ เพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกมีความสุขมาทำกันดีกว่า! ว่าแต่ มีเรื่องอะไรน่าสนุกให้ลองทำบ้างนะ

  ไม่ต้องเสียเวลาคิดด้วยตัวเองทั้งหมดหรอก ลองมาส่องไอเดียเหล่านี้ไว้เป็นตัวช่วยกันดีกว่า ว่าแล้วก็...ปะ!

  + 1. มาเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดกัน! +

   


  " การกิน ก็นับเป็นความสุขอย่างหนึ่งนะ! "

  อากาศร้อนขนาดนี้ กิจกรรมอย่างง่ายๆ ที่เธอทำแล้วมอบความสุขให้ตัวเองแน่นอนเลย เห็นทีคงเป็นเรื่องกินนั่นแหละค่ะ! ออกไปหาอะไรอร่อยๆ กินข้างนอกกัน แล้วถ้าเป็นไปได้ก็เน้นเป็นพวกของหวานด้วยก็นะ เพราะการกินของที่มีรสชาติหวานๆ เนี่ย มันจะช่วยกระตุ้นสารเอนดอร์ฟินและเซโรโทนินที่ช่วยทำให้เธออารมณ์ดีขึ้นล่ะ!

  ในเมื่อรู้แล้วว่ากินของหวานจะช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้น เธอก็วางแพลนให้กับตัวเองเลย ออกไปหาขนมอร่อยๆ กินข้างนอก อย่างพวกร้านขนม ร้านคาเฟ่สวยๆ ดีไหมนะ ร้อนแบบนี้ก็ควรเน้นพวกของเย็นๆ แบบไอติมก็น่าจะดีอยู่ไม่น้อยเลย หรือจะ ทำขนมแบบโฮมเมดที่บ้าน ก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยนะ แถมเธอยังสามารถชั่งตวง เลือกชนิดส่วนผสมได้เอง จะทำออกมาให้เป็นขนมเพื่อสุขภาพ หรือเหมาะกับคนไดเอทก็ยังได้

  + 2. ผ่อนคลายตัวเองด้วยการดูหนัง +

   

  " ค้นหาความสุขใส่ตัวง่ายๆ ด้วยการดูซีรีส์หรือหนัง "

  ความสุขที่ไม่ต้องไปมองหาที่ไหนไกลตัวเลย เธอก็แค่เปิดหาในเน็ตว่ามีซีรีส์ หรือหนังเรื่องอะไรที่สนใจอยู่ จากนั้นก็ไปนั่งดูเลยค่ะ เห็นมะ ง่ายนิดเดียว เพียงเท่านี้เธอก็หาความสุขใส่ชีวิตตัวเองได้แล้วนะ แต่ถ้ารู้สึกว่าการนั่งดูหนังในบ้านตัวเองคนเดียวเงียบๆ มันเหงาเกินไป แลดูเป็นชีวิตที่ไม่ค่อยมีความสุขเท่าไรเลย

  เอาอย่างนี้ เธอก็เปลี่ยนแผนจากนั่งดูหนังในบ้านคนเดียวเงียบๆ เป็นชวนเพื่อนๆ ไปดูหนังโรงที่ห้าง แทนก็ได้ค่ะ นับเป็นการหาความสุขเข้าตัวอย่างหนึ่ง และเป็นกิจกรรมที่ทำให้เธอได้เจอเพื่อนในช่วงปิดเทอมใหญ่แบบนี้ด้วยนะ ไม่แน่ว่า... หลังจากดูหนังจบ เธอก็อาจจะชักชวนเพื่อนๆ ไปหาอะไรสนุกๆ ทำกันต่อเลยก็เป็นได้

  + 3. ออกกำลังกายกันดีกว่า ให้สารเอนโดรฟินมันหลั่ง +

   

  " สารเอนโดรฟิน ช่วยทำให้รู้สึกมีความสุขได้นะ! "

  ช่วงนี้รู้สึกเครียดๆ กันหรือเปล่า ถ้าอย่างนั้นลองมาออกกำลังกายเบาๆ เพื่อเรียกเหงื่อกันหน่อยดีกว่าไหม อย่างออกไปวิ่งรอบหมู่บ้าน ไม่ก็สวนสาธารณะที่อยู่ใกล้ๆ ก็ได้ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์มาก ออกแรงวิ่งอย่างเดียวพอ หรือในบ้านของใครมีอุปกรณ์ออกกำลังกายอยู่แล้ว เธอก็หยิบเอามาใช้งานสักหน่อยก็ได้เช่นกันนะ!

  แต่ถ้าทุกวิธีที่เราเสนอมา มันฟังดูเหงาใจอย่างบอกไม่ถูก กลัวทำไปแล้วจะยิ่งรู้สึกเป็นทุกข์กว่าเดิม เพราะเธอเป็นคนขี้เหงา งั้นก็ปรับแผนสักเล็กน้อย ชวนเพื่อนไปออกกำลังกายกัน ว่ายน้ำ เล่นบาส เล่นเทนนิส อะไรก็ได้ที่ทำร่วมกันได้ค่ะ

  เมื่อลงทุนกันขนาดนี้แล้ว อย่าเล่นกันขำๆ เพียงไม่กี่นาทีเลิกนะ อย่างน้อยสัก 20 นาทีขึ้นไปก็ยังดีค่ะ ทำแบบนี้จะได้บรรลุเป้าหมายทำให้สารเอนโดรฟิน หรือสารที่ช่วยทำให้มีความสุขหลั่งได้ล่ะ!

  + 4. ปล่อยกายปล่อยใจไปกับเสียงเพลง +

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe