Articles food
อาหาร

#รู้ไว้จะได้เฟรช🌞 10 'ของกินคลายร้อน' ที่สาวสายกินจะฟิน เย็นสดชื่นตลอดซัมเมอร์

ใครมองหาของกินคลายร้อนในช่วงซัมเมอร์ ร้อนตับจะแตก ต้องหาของเย็นๆ มากินให้สดชื่น มาดูกันค่ะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไอศกรีม

  • 2. บิงซู

  • 3. น้ำเกลือแร่

  • 4. ผลไม้แช่เย็นหรือแช่แข็ง

  • 5. น้ำผลไม้คั้นสด หรือน้ำผลไม้ปั่น

  • 6. น้ำสะอาดแช่เย็น

  • 7. หวานเย็นแบบไทยๆ

  • 8. บะหมี่เย็น

  • 9. ชาไข่มุก

  • 10. ลอดช่องน้ำกะทิ


  ฮัลโหลค่ะสาวๆ ชาวซิสต้า

  ไหน ใครที่กำลังอยากมองหาขนมหรือว่าอาหารอร่อยๆ มากินในช่วงหน้าร้อนกันบ้าง ต้องบอกเลยนะคะว่า การที่เราอยากกินอะไรคลายร้อนไม่ใช่เรื่องแปลก แต่บางทีก็นึกไม่ออกเหมือนกันแหละเนอะ ว่าจะกินอะไรดี??? ว่าแล้วก็ด้วยความที่เรารักสาวซิส เราก็เลยมาช่วยนึกเมนูอร่อยๆ คลายร้อนกันค่ะ จะมีเมนูไหนบ้าง ส่องเลย

  1. ไอศกรีม

  สำหรับเมนูแรกที่อยากแนะนำก็คือ ไอศกรีม หรือที่เรียกกันว่าไอติมค่า ไม่ใช่ไอติม นักการเมืองรุ่นใหม่ไฟแรงเด้อ แต่ว่าเป็นไอติมรสต่างๆ กินหวานๆ เย็นๆ ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวแล้วล่ะก็ คือดีย์มากเลยค่ะ เหมาะสมกับสาวๆ ที่ชอบอะไรหวานๆ มันๆ แต่หากชอบเปรี้ยวนิดๆ ต้องเป็นไอศกรีมรสผลไม้กัน เปรี้ยวอมหวานดีมากเลย

  2. บิงซู

  บิงซูเป็นน้ำแข็งใสที่ผ่านการปั่นอย่างละเอียด จากนั้นก็เอามาราดด้วยท็อปปิ้งหรืออธิบายง่ายๆ ก็คือ น้ำแข็งใสเกล็ดหิมะของเกาหลีก็ว่าได้นะคะ ( ซึ่งคำว่าบิงซู แปลว่า น้ำแข็งใสนั่นเองค่ะ ) ขนมบิงซูจัดได้ว่าถือว่าเป็นเมนูของหวานประจำชาติเกาหลีเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่เย็น และสดชื่นทุกคำที่รับประทาน จึงไม่น่าแปลกใจที่บิงซูคือของหวานยอดฮิตของประเทศเกาหลีในฤดูร้อน และปัจจุบันคนไทยก็นิยมมาก

  3. น้ำเกลือแร่

  สาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าเครื่องดื่มเกลือแร่คืออะไร กินตอนหน้าร้อนก็ได้หรอ  ต้องบอกเลยนะคะว่าเครื่องดื่มเกลือแร่เป็นเครื่องดื่มที่ผลิตมาเพื่อดื่มชดเชยน้ำหรือเหงื่อ ที่ร่างกายต้องสูญเสียไป ขณะทำงานหรือออกกำลังกายอย่างหนัก หรือบางทีในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ก็เหมาะสมกับการกินแก้เพลียแก้เหนื่อย เหงื่อออกจากการออกแดดจัดด้วยนะคะ

  4. ผลไม้แช่เย็นหรือแช่แข็ง

  ร้อนๆ แบบนี้ จะมีอะไรที่น่าชื่นใจมากไปกว่าการกินผลไม้อีกนะ ผลไม้เนี่ยกินแล้วชื่นใจมาก เหมาะสมกับสาวๆ ที่คุมน้ำหนักอยู่ด้วยล่ะ โดยผลไม้ที่เราแนะนำว่าควรกินในหน้าร้อนก็คือแตงโม ฝรั่ง มะละกอ สัปปะรด แช่เย็นในตู้เย็นแล้วเอามาทานก็คือฟินมากๆ เลยนะคะ ส่วนใครที่ชอบผลไม้แช่แข็ง ก็ต้องลององุ่นแช่แข็ง กับสตรอว์เบอร์รี่แช่แข็งกันเลย

  5. น้ำผลไม้คั้นสด หรือน้ำผลไม้ปั่น

  สำหรับเมนูอีกอย่างที่เราขอแนะนำสำหรับสาวๆ ก็คือการเลือกเป็นน้ำผลไม้คั้น อย่างน้ำส้ม น้ำองุ่น มีจำหน่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปเลยนะคะ ส่วนใครอยากได้สารอาหารครบถ้วน ไม่อยากได้แต่น้ำตาล ต้องนี่เลย สมูทตี้ปั่นค่ะ อย่างเมนูกล้วยปั่น ผสมกับสตรอว์เบอร์รี่ปั่นก็อร่อย เพราะว่าผลไม้ที่จะนำมาปั่น จะต้องผ่านการแช่แข็งมาก่อน เวลาปั่นก็เลยอร่อยชื่นใจนั่นเอง

  6. น้ำสะอาดแช่เย็น

  ในเวลาที่อากาศร้อนๆ แบบนี้ ใครจะไปคิดถึงเมนูอื่นๆ ได้นอกจากเมนูน้ำสะอาดแช่เย็น แค่คิดก็ฟินแล้ว แนะนำสำหรับสาวๆ ที่กำลังควบคุมแคลอรี่กันด้วยนะคะ ซึ่งการดื่มน้ำในช่วงอากาศร้อนนี้สาวๆ ควรดื่มให้ได้วันละสองลิตรด้วยค่ะ เพื่อให้ร่างกายมีน้ำใช้อย่างเพียงพอ แถมยังป้องกันโรคฮีทสโตรคกันได้ด้วยนะเนี่ย ว่าแล้วก็เอาน้ำแช่ตู้เย็นกันเลย

  7. หวานเย็นแบบไทยๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe