Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

คุยกับโอปป้าใน 5 วินาที! รวม 15 ประโยคเกาหลีสั้น ๆ ไว้เต๊าะไอดอลเกาหลี #จังหวะไฮทัชต้องได้พูด

ถึงจะมีเวลาจำกัด แต่ก็อยากจะได้บอก ได้คุยกับโอปป้าสักหน่อย! ชวนสาวซิสมาเรียนรู้ 15 ประโยคเกาหลีสั้น ๆ ใช้ได้ทุกงาน ทุกสถานการณ์


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]

  อันยองค่าาาา สาว SistaCafe สายเกาหลีทุกคน ʕノ•ᴥ•ʔノ

  ช่วงปีนี้ก็หนักหน่วงกับการเก็บหอมรอมริบ อดทน ทุกบาททุกสตางค์จะยกไปให้โอปป้าที่บุกมาไทยล้นหลามเหมือนกลัวจะน้อยหน้ากัน ( ทุบกระปุกด้วยน้ำตา ) หลังจากไปบนบานกล่าวไหว้ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วย พร้อมด้วยสีเสื้อมงคลได้บัตรมาพร้อมในมือ สถานีต่อไปก็ต้องเป็นเรื่อง สิทธิไฮทัช / สิทธิโฟโต้กรุ๊ป ที่มีให้ลุ้นกันทุกงาน เตรียมพร้อมแฮนด์ครีม มือนุ่ม ๆ ไปปะทะกับโอปป้าแล้ว

  ขาดก็แต่... จะเอาประโยคเกาหลีอะไรไปพูดให้ทัน  5 วิ ที่ได้ไฮทัชดีละคะ!!!

  เนี่ย ปัญหาใหญ่ขนาดนี้ไม่มาไม่ได้ วันนี้เราจะขอหยิบประโยคเกาหลีมัดใจโอปป้า สำหรับใครที่กำลังมองหาประโยคเกาหลีสั้น ๆ สามารถพูดจบก่อนจะได้ไฮทัช ถ่ายรูปโฟโฟต้กรุ๊ปเสร็จ หรือจะไปทำเป็นป้ายเชียร์ พัดเชียร์ เอาให้โอปป้าชื่นใจกับประโยคเกาหลีที่สาวไทยพูดก่อนกลับไป จะมีประโยคเกาหลีอะไรกันบ้าง ตามมาดูกันเลย สาวไทยจะน็อคเอาท์เองค่ะ!
   

   
  1. 오랜만입니다 / " โอเรนมันอิมนีดา " แปลว่า ไม่ได้เจอกันนานเลย 

  เป็นประโยคเกาหลีเบสิคที่แสนจะง่าย และเชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาก่อนโอเรนมันอิมนีดา ' ไว้สำหรับสาวคนไหนที่อยากจะบอกโอปป้าว่าไม่ได้เจอกันนานเลยนะ ( ถึงแม้ว่าเพิ่งจะเจอกันไป แต่ใจมันคิดถึง รู้สึกว่านานจังเลยค่ะ เห้อ ) ให้ความรู้สึกว่ามีกลิ่นอายคิดถึง อยากเจออีก ทำหน้าอ้อน ๆ ใส่โอปป้าสักหน่อย งานนี้มียิ้ม!

   
  2. 너무 보고싶어 / " นอมู โพโกชิบพอ " แปลว่า คิดถึงมากๆ เลย

  ประโยคยอดฮิตตลอดกาล ทั้งในซีรีส์เกาหลีและเพลงเกาหลีมากมาย คิดถึงมาก ๆ เลยนะ! ประโยคสั้น ๆ ทัน 5 วินาทีที่ได้สบตา รวมความรักความคิดถึงบอกออกไปผ่านประโยคเกาหลีว่าคิดถึงพี่นะคะ ถึงจะดูเป็นประโยคเรียบง่าย แต่ว่าน่ารักเอาเรื่องเลยล่ะค่ะ หรือใครอยากจะให้ดูเพราะมากขึ้น จะเติมคำว่า โย ลงไปเป็น นอมู โพโกชิบพอโย ( คิดถึงมาก ๆ เลยนะคะ ) ก็ได้จ้ะซิส

   
  3. 만나서 기뻤어요 / " มันนาซอ คีปอซอโย" แปลว่า ดีใจที่ได้เจอนะคะ

  เป็นอีกประโยคเกาหลีที่สั้นและได้ใจ ดีใจที่ได้เจอนะคะ เชื่อว่าหลายคนต้องอยากขอบคุณที่เขาเข้ามาเติมเต็มชีวิตให้เรานั้นยิ้มได้อยู่เสมอ แถมวันนี้ที่ได้เจอก็เป็นวันที่ดีสุด ๆ ของเราไปเลย ลองใช้ประโยคนี้ไปบอกโอปป้ากันนะคะ จะได้ไม่เสียใจที่ไม่ได้บอกกับเขาก่อนจะจากกันไป

   
  4. 다시 만나기 바랍니다 / " ทาชี มันนากิ พารัมนีดา " แปลว่า หวังว่าจะได้พบกันอีกนะ

  ในเมื่อบอกไปแล้วว่าดีใจนะที่ได้เจอ ก็อยากจะเสนอประโยคเกาหลีอีกประโยคคือ ' หวังว่าเราจะได้เจอกันอีกนะคะ ' เป็นอีกประโยคที่ฟังดูอ้อนมากมาย อยากให้เขากลับมาหาที่เมืองไทยอีก ต้องประโยคนี้แหละค่ะ ( ไม่ก็จะขอบินตามไปเจอที่เกาหลี ฮ่า ) เป็นประโยคภาษาเกาหลีที่บอกเป็นนัย ๆ ว่าจะต้องได้เจอกันอีกนะ!

   
  5. 잘 지내요 ? / " ชัล ชีแนโย " แปลว่า สบายดีมั้ยคะ?

  สบายดีมั้ยคะ? ประโยคที่รับรองเลยว่าถ้าซิสพูดออกไป โอปป้าจะต้องตอบกลับมาแน่นอนค่ะ อยากได้บทสนทนาสั้น ๆ กระชับ ไว้เป็นโมเมนต์แห่งปีต้องจำใส่มือไว้ไปพูดให้ได้เลยนะคะ ประโยคเกาหลีประโยคนี้ทำแล้วประสบความสำเร็จมานักต่อนัก ไฮไลท์ไว้เลยจ้า คอนเสิร์ตนี้ห้ามพลาด
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe