Articles etc
อื่น ๆ

Feel Good สักหน่อย ให้ชีวิตมีสีสัน รวม 5 'กิจกรรมง่ายๆ ช่วยเพิ่มความสุข' และความพึงพอใจในชีวิต

มีความสุขได้ ด้วยตัวเอง แค่ทำสิ่งนี้ ก็ Feel Good แล้วจ้าา


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ออกกำลังกาย ให้สารเอ็นโดรฟินหลั่ง

  • 2. กินอาหารที่เพิ่มทริปโตเฟนและโอเมก้า

  • 3. ลองออกมารับแสงแดดดูสักนิด

  • 4. เดินทางไปในที่ที่เราอยากไป

  • 5. ทำกิจกรรมที่ชอบ

   
   
  ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈

  อยากมีความสุขไม่ใช่เรื่องยากค่ะซิส ง่ายนิดเดียว เราสามารถสร้างความสุขแบบแฮปปี้ ฟินเวอร์ ให้กับตัวเองได้ สบายหวิว ด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ต้องจ่ายแพง ก็พร้อม Feel Good แล้วจ้า

  รวม 5 วิธีง้ายง่าย ช่วยเพิ่มความสุขและความพึงพอใจในชีวิต ได้ทั้งแฮปปี้ แถมมาด้วยรอยยิ้ม และความพึงพอใจขั้นสุด เริ่ด! เชื่อเถอะว่า ทำได้ไม่ยาก ใครๆ ก็สามารถทำได้ ถึงเวลาลบความหม่นหมอง แล้วเติมเต็มความสุขให้กับชีวิตสักที จะมีวิธีไหนบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะซิส

  ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈ ◈

  1. ออกกำลังกาย ให้สารเอ็นโดรฟินหลั่ง

  ไม่ใช่แค่สุขภาพดีอย่างเดียวเท่านั้น แต่การออกกำลังกาย ยังทำให้เรามีความสุขขึ้นอีกด้วย แม้จะเหนื่อยกาย แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา แล้วรู้หรือไม่ว่า ทำไมออกกำลังกาย แล้วอารมณ์ดี เพราะทุกครั้งที่เราออกกำลังกายนั้น จะมีสารชนิดหนึ่งหลั่งออกมา นั่นคือ สารเอ็นโดรฟิน หรือสารแห่งความสุขนั่นเอง

  ซึ่งสารตัวนี้ จะช่วยให้เรารู้สึกดี แต่ไม่ใช่แค่ ทำให้เรามีความสุขอย่างเดียวเท่านั้นนะ ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายด้านอีกด้วย ทั้งบรรเทาความเจ็บปวด บรรเทาอาการซึมเศร้า คลายเครียด เพิ่มความเชื่อมั่นในตนเอง และยังช่วยลดน้ำหนักได้อีก โอ้โห!!! แบบนี้รอไม่ได้ ต้องรีบไปออกกำลังกายกัน แบบด่วนๆ เลยค่าา

  2. กินอาหารที่เพิ่มทริปโตเฟนและโอเมก้า

  เรื่องกิน แค่นึกถึงมันก็มีความสุขแล้วป่ะ แต่รู้หรือมั้ยว่า มีสารอาหารบางอย่าง ที่พอเรารับเข้าไปแล้วเนี่ย จะทำให้เรามีความสุข แถมมีประโยชน์ ช่วยบำรุงสมองด้วยนะ และสารอาหารที่เราพูดถึงคือ ทริปโตเฟน และโอเมก้า เป็นหนึ่งในอาหาร ที่จะเพิ่มความสุขให้กับเราได้ ประโยชน์ของทริปโตเฟน  จะช่วยให้อารมณ์มั่นคง ไม่หงุดหงิดง่าย ลดภาวะซึมเศร้า และประโยชน์อีกมากมายเวอร์ๆ เรียกได้ว่า จำเป็นต่อร่างกายมาก

  ส่วนโอเมก้า จะช่วยทำให้เรารู้สึกสบาย ไม่เครียด แถมมีอารมณ์คงที่อีกด้วย ทั้งสองอย่างนี้ จะอยู่ในอาหารจำพวก เนื้อ นม ไข่ ถั่ว แซลมอน ทูน่า ดาร์กช็อค ใครที่อยากให้การกินมอบความสุขให้ ลองเลือกทานสิ่งเหล่านี้ดู

  3. ลองออกมารับแสงแดดดูสักนิด

  เข้าใจว่ากลัวดำ แต่รู้หรือไม่ว่า แสงแดด ไม่ได้มีแค่โทษอย่างเดียว แต่มีประโยชน์ด้วยนะ ว่ากันว่า แสงแดด เปรียบเสมือนชีวิต แต่เอ๊ะ! มันจะเป็นแบบนั้นไปได้ยังไง งั้นมาอ่านนี่เลย แสงแดดนั้น เปรียบเสมือนวิตามินดี ที่จะช่วยให้ร่างกายของเรา แข็งแรงยิ่งขึ้น ไม่ใช่แค่ทางด้านสุขภาพอย่างเดียวเท่านั้นนะ ยังช่วยทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้นอีกด้วย ช่วยในการลดระดับความตึงเครียดในร่างกายลงได้

  ทำให้ผู้ที่ได้รับแสงแดดในปริมาณที่เหมาะสม จะมีอารมณ์แจ่มใส และร่าเริงขึ้นนั่นเอง
  วิธีในการรับแสงแดด มันก็จะมีหลายวิธี ลองเลือกๆ กันดู ที่เพื่อนๆ สะดวกเลยค่ะ แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น ก็ควรป้องกันแสงแดดด้วยกันแดดก่อนด้วยนะ ผิวจะได้ไม่เสียค่ะ

  4. เดินทางไปในที่ที่เราอยากไป

  การเดินทางไปในที่ที่เราอยากไป เป็นการสร้างความสุข และความสบายใจให้กับตัวเองได้มาก อย่างมหาศาลเลยจริงๆ ลองหาเวลาว่างสักหลายๆ วัน แล้ววางแผนเดินทางด้วยตัวเองดู การที่เราได้ไปปลดปล่อยชีวิตในที่ไกลๆ ไม่เป็นภาระใคร ได้ไปในสถานที่ที่อยากไป มันเป็นความสุขที่น่าเหลือเชื่อ

  แม้ระหว่างทาง เราอาจจะเจอเรื่องดีบ้าง ร้ายบ้าง แต่นั้นเป็นเหมือนประสบการณ์ ที่จะทำให้เราได้เรียนรู้ และได้ค้นพบอะไรใหม่ๆ อาจจะได้เพื่อนใหม่ รักใหม่ ความทรงจำใหม่ๆ ที่คาดไม่ถึง เรียกได้ว่า การเดินทางด้วยตัวเองครั้งนี้ เป็นประสบการณ์ที่คุณ อาจจะลืมไม่ลงเลยแหละ

  5. ทำกิจกรรมที่ชอบ

  สุดท้ายนี้ จะมีอะไรที่มีความสุขไปกว่า เราได้ทำในสิ่งที่เราอยากทำ ใครที่รู้สึกว่า ว่างมาก อยากเที่ยวนะ แต่วันหยุดน้อยเหลือเกิน ก็ไม่เป็นไร หากิจกรรมที่ชอบทำแทนก็ได้ เช่น ทำอาหาร ปลูกต้นไม้ เล่นเกม ฟังเพลง จัดห้องใหม่ เปลี่ยนวันว่างๆ ไม่มีอะไรทำ ให้ดูมีกิจกรรมที่น่าสนใจ เพียงเท่านี้ ชีวิตก็มีสีสันแล้วค่ะ อย่าปล่อยให้เวลาหนึ่งวัน ผ่านไปเฉยๆ โดยที่คุณไม่ได้ทำอะไรเลย มาหาความสุขกับสิ่งใกล้ตัวกันดีกว่า เพียงเท่านี้ คุณก็ดูเป็นคนที่ยุ่ง กับการสร้างชีวิตที่แฮปปี้แล้วนะ


  ชีวิตแฮปปี้ ด้วยมือของเรา v( ̄∇ ̄) เพราะงั้น อย่างที่เราบอกเลย อย่าปล่อยให้ความสุขมันผ่านไปเฉยๆ  อย่าให้เวลาว่างๆ ในชีวิต หายไปกับสายลม เราสามารถสร้างความสุขให้กับตวเองได้ แม้มันจะเล็กน้อยก็ตาม แต่เมื่อความสุขมันเกินขึ้น ชีวิตเรา ก็มีแต่จะ แฮปปี้ๆ เด้อ!!!

  สำหรับวันนี้ ขอให้เพื่อนๆ Feel Good กันทั่วหน้านะจ๊ะ ไปก่อนน้า บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe