Articles etc
อื่น ๆ

Lovely So Much 💘 ไอเดีย 'แต่งหัวเตียงนอน' เน้นน้อยๆ อาร์ตๆ และเก๋มาก #ฝันหวานชัวร์

หนึ่งในจุดที่ควรแต่ง ไม่ใช่เพราะเป็นห้องนอนเท่านั้น แต่ตรงนี้! ทำให้เรามองแล้วเกิดความสุขได้ด้วยค่ะ


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

♥♥♥♥ สวัสดีค่า เพื่อนๆ ซิสต้าทุกคน ♥♥♥♥

เป็นธรรมดาอะเนอะ ที่ห้องสวยๆ ใครก็อยากอยู่ แต่อยู่แล้วมีความสุขที่สุด
ก็ต้องเป็นห้องโดนใจเราด้วยนะคะ เพราะเราต้องอยู่ เราก็ต้องชอบด้วยค่ะ นี่สิถึงจะถูก √
งั้นมานี้เลยค่ะ ซิสเอาหนึ่งในสไตล์การตกแต่งแบบเน้นน้อยๆ หรือสไตล์มินิมอล มาฝาก

กับจุดที่เราต้องมองบ่อยไม่แพ้จุดไหน กับ ' หัวเตียงนอน ' เราเองค่ะ ในเมื่อเราต้องมองบ่อย
 มันก็ไม่ควรรกไป และก็ไม่ควรจืดไปนะคะ
ซึ่งถ้าใครคิดสไตล์การแต่งไม่ออก แนะนำไอเดียเหล่านี้เลยค่า

ไม่ควรรอช้าแล้วจ้า รีบไปตามไปดู แล้วจัดตามกัน!

1552306391

เรียบแต่น่ามองมากๆ ซึ่งถ้าไม่แต่งเพิ่ม ก็อาจจะดูจืดไปเลยนะคะ แต่จะแต่งเยอะก็คงรกไป ก็เลือกใช้เป็นกรอบรูป 3 อันไม่ซ้ำรูปมาวางไว้ เท่านี้ก็น่ามองทันทีเลยค่ะ

น้อยแต่มากไม่แพ้กัน แถมยังได้ความเก๋สไตล์ด้วยนะคะ เพราะเราเลือกจะแขวนกรอบรูปคำสวยๆ 2 กรอบคู่กัน และก็เป็นคำที่อยู่ด้วยกันแล้วครบมากกว่าเดิมค่า

1552306837

คุมโทนสีเท่ๆ ที่มีความเก๋ในตัว กับห้องโทนสีขาวดำ และเทา ที่เลือกแต่งหัวเตียงด้วยสติ๊กเกอร์จุดเล็กๆ สีดำ และมีกรอบรูปอันเล็กไม่ซ้ำภาพแขวนติดกัน 3 อันด้วย

สบายตาสไตล์อาร์ตแบบลงตัว แล้วยังได้สไตล์เก๋มากขึ้นด้วยค่ะ จากโคมไฟแนวมินิมอลลงมาจากเพดาน 2 ข้าง เตียง บวกชั้นวางเล็กๆ บนหัวเตียง ที่มีกรอบรูปลายสวยไม่ซ้ำกันวางเพิ่ม 3 อัน

ชอบสไตล์ชิคๆ เก๋ๆ ต้องนี่เลย ด้วยการเลือกรอบรูปภาพการ์ตูน มาติดไว้ตรงกลางกรอบรูปเล้กๆ สีขาวดำข้างกัน ซึ่งเป็นอันที่ใหญ่สุด ก็เด่นสุด แถมยังมีสีหวานช่วยเพิ่มบรรยากาศหวานๆ อีกด้วยค่า

1552307177

มานิดเดียว แต่น่ามองมากๆ แถมยังได้สไตล์อาร์ต & โมเดิร์นมากค่ะ แค่ได้เปลี่ยนชั้นวางเล็กๆ ใหม่ มาใช้ชั้นวางรูปทรงเริ่ดแทน แล้วแขวนกรอบรูปประโยคพลัง+ คู่กันอีก 1 อัน

1552307264

ไม่มืดมากไป แม้จะคุมโทนห้องสีขาว ดำและเทาก็ตาม เพราะเรามีการแขวนไฟประดับไว้ที่หัวเตียงด้วย และมีตะเกียงน่ารักๆ วางไว้ข้างเตียงอีก 1 อันค่ะ

ใครชอบความโรแมนติกเยอะๆ และแต่งไม่ยุ่งยากเลย ก็ต้องไอเดียนี้ค่ะ แค่จับไฟประดับมาแขวนหลายๆ เส้นบนหัวเตียง แล้วแขวนภาพสุดโปรดลงไปอีกหลายใบ ก็ยิ่งแฮปปี้สมใจมาก!

1552307763

ดื่มด่ำกับสไตล์อาร์ตๆ ที่ไม่ได้ดูรกตา หรือแปลกไปอย่างที่คิด เพราะเราเลือกจะจัดธีมน้อยแต่มาก มันจึงช่วยให้เกิดความเก๋สไตล์แทนค่ะ แล้วยังดูเฟรชด้วยนะคะบอกเลย

1552308070

เพิ่มนิด เติมหน่อย บริเวณเตียงนอนก็น่ามองแล้วน่ามองอีกนะคะ แถมยังใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าอีกค่ะ เพราะเราเลือกแขวนชั้นวางเล็กๆ เรียงกัน และมีขนาดต่างกันด้วยค่ะ

1552307846

ไม่ใช่แค่ดูอาร์ตนะคะ แต่ยังดูเฟรชด้วย จากการใช้เตียงไม้พาเลทมาวาง และมีการใช้ภาพวิวเจ๋งๆ มาแขวนเพิ่มทั้งด้านข้างและหัวเตียง ซึ่งเราเลือกวางข้างต้นไม้ & หน้าต่าง จึงได้แสงสว่างอบอุ่นมากขึ้นค่ะ

1552308206

เพิ่มอีกนิด หัวเตียงก็ดูดีไม่แพ้ไอเดียไหนๆ ซึ่งครั้งนี้เราจะเพิ่มชั้นขนาดเท่ากัน มาเรียงในแนวเฉียง แล้ววางเทียนหอมแบบไม่ตกง่ายแทนค่ะ ซึ่งมีไฟประดับแขวนรอบๆ ด้วย ก็ได้ความสว่างมากขึ้นค่ะ

อาร์ตจริงจังมากค่ะ กับการใช้ภาพนิตยสารที่เราชอบ มาติดที่หัวเตียงหลายๆ ภาพหน่อย โดยเลือกคุมธีมสีขาวดำ และเทาแบบอาร์ตๆ น้อยแต่มากและเก๋แบบลงตัวสุด ก็ต้องไอเดียนี้เลยจ้า

น่ารักมากๆ ค่ะ กับสไตล์การแต่งแนว D.I.Y. ที่นำเอากรอบรูปสี่เหลี่ยมมาโยงด้ายไปมา ไว้สำหรับแขวนภาพสวยๆ ที่เราชอบ จากนั้นก็เอาไปแขวนที่หัวเตียงเลยค่ะ ง่ายแต่โดนสุดค่า

1552308637

ไม่จำเป็นต้องใช้แต่กรอบรูปมาติด ในเมื่อเราชอบมากๆ ก็ติดเข้ากับผนังเลยสิคะ อย่างไอเดียนี้ที่ติดประโยคที่ใช่สีทองติดที่ผนัง แล้วแต่งด้วยใบไม้สีเขียว 2 ข้าง คุมโทนธรรมชาติๆ เพิ่มค่ะ

แต่งน้อยก็ไม่มีปัญหา น้อยๆ แต่ดึงดูดสายตาเราได้! กับการนำกรอบรูปลายสวยๆ เด่นสุดมาติด 1 อัน แล้วติดเพิ่มอีก 1-2 อันแต่เล็กกว่า แล้วใช้เก้าอี้เล็ก โคนไฟแนวมินิมอลมาตั้งเพิ่มด้านข้าง

อันเดียวก็ช่วยให้โอกว่าได้ค่ะ กับการเลือกนำผ้าผืนใหญ่ๆ ลายสวยมาติดที่ผนัง แต่บางทีอาจจะมืดไป งั้นก็เพิ่มด้วยไฟประดับโยงรอบๆ อีกที เท่านี้ก็น่ามองแล้วน่ามองอีกละค่า

1552308988

ไม่ต้องซื้อของแต่งให้แพงมาก ลองใช้กระดาษนิตยสาร ธงสวย หรือกรอบรูปมินิมอลมาใช้ดู แล้วติดทั้งข้างเตียง + หัวเตียงค่ะ แต่เพื่อให้เด่นขึ้นก็น่าจะเลือกหลายสี แต่ไม่เยอะไปอย่างนี้เลยค่ะ น่ามองกว่าจริงๆ

ยังคงคอนเซ็ปต์น้อยแต่มาก แต่เราจะเพิ่มความโรแมนติกเข้าไปแทนเยอะๆ ด้วยการมิกซ์ใช้ไฟประดับ & ผ้ามุ้งสีขาวเข้าด้วยกัน ซึ่งไม่ได้แสบตาอย่างที่คิด แต่มันละมุนละไมแทนมากกว่าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe