Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

เริ่มต้นยังไงดีนะ? How to... เต้นโคฟเวอร์เกาหลีแบบมือใหม่ ใช้เวลาปิดเทอมให้เป็นประโยชน์

ปิดเทอมแล้วว่าง! ไม่รู้จะเอาเวลาไปทำอะไร งั้นก็ไปเต้นโคฟเวอร์เกาหลีกันดีกว่า แต่... โนวพื้นฐานหมดทุกอย่าง แล้วแบบนี้จะเริ่มจากตรงไหนดีนะ? นึกไม่ออก งั้นก็ลองมาส่องไอเดียเหล่านี้ดูเลยค่ะ!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. ล็อกเป้าหมายวงที่ต้องการโคฟเวอร์ +

  • + 2. วอร์มร่างกาย +

  • + 3. แกะท่าเต้น +

  • + 4. ศึกษาเอาจากคลิปสอนเต้น +

  • + 5. ฝึกการจับจังหวะ +

  • + 6. รวมกลุ่มกับเพื่อน +


  " เริ่มต้นยังไงดีนะ? "

  พอถึงช่วงปิดเทอมยาวทีไร เธอช่างแสนว่างเหลือเกิน ไม่รู้จะเอาเวลาไปทำอะไรดี นอนเฉยๆ ให้เวลาผ่านไป กลัวอ้วนเอาได้อีก งั้นเอาอย่างนี้ หากเธอติ่งเกาหลีอยู่ก็เอามาใช้ให้เป็นประโยชน์สักหน่อยจะเป็นไรไป เต้นโคฟเวอร์วงเกาหลีที่ปลื้มไปเลย แต่... ไม่มีพื้นฐานอะไรพวกนี้อยู่เลยอะ มันควรต้องเตรียมการอะไรก่อนไหม เริ่มจากอะรก่อนดีนะ ไม่รู้เลย

  มา... เราบอกให้ก็แล้วกัน สำหรับสาวมือใหม่ที่คิดหัดเต้นโคฟเวอร์เพลงเกาหลี มันจะต้องทำยังไงกันบ้าง ว่าแล้วก็ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พวกเราไปลุยพร้อมกันเลย!

  + 1. ล็อกเป้าหมายวงที่ต้องการโคฟเวอร์ +

   


  " เลือกเป้าหมายมาก่อน อย่างอื่นค่อยว่ากัน "

  คนเราทำอะไรต้องมีเป้าหมายแน่ชัด หากใจคิดแค่ว่า ฉันจะเต้นโคฟเวอร์สักวงหนึ่งอย่างเดียวนะ เธอคงได้ลอยเคว้งเป็นแน่ ของแบบนี้ต้องกำหนดเป้าหมายก่อนค่ะ โดยเลือกเอาจากวงที่ชอบก่อนก็ได้ แต่ต้องดูด้วยนะ ท่าเต้นยากเกินไปหรือเปล่า หากยากไปก็หาวงที่มีท่าเต้นง่ายๆ อย่างกรุ๊ปเกิร์ลก่อนก็ดีนะ!

  + 2. วอร์มร่างกาย +

   

  " ก่อนจะเริ่มฝึกเต้นตาม เธอควรวอร์มร่างกายก่อนนะ "

  ไม่ว่าจะลงมือทำอะไรก็ตามแต่ที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายอย่างหนัก เธอจำเป็นต้องทำกายบริหารกันก่อนค่ะ เหตุผลก็เป็นแบบเดียวกับการออกกำลังกายเลยนั่นแหละ ป้องกันการบาดเจ็บ วอร์มร่างกายให้พร้อมสำหรับกิจกรรมอย่างถัดไปที่เธอจะทำ!

  + 3. แกะท่าเต้น +

   

  " เรียนรู้ท่าเต้นที่อยากลอกเลียนแบบ "

  เพลงที่เธออยากจะเต้นก็มีแล้ว วอร์มร่างกายเพื่อเคลื่อนไหวร่างกายหนักๆ ก็ทำมาแล้ว ถัดมาก็ต้องเป็นเรื่องแกะท่าเต้นนั่นแหละค่ะ เพราะถ้าเธอไม่รู้อะไรสักอย่าง แล้วเอาจะแบบที่ไหนมาก๊อปปี้ตามได้ล่ะเนอะ งั้นก็ต้องค่อยๆ มานั่งแกะท่ากันแล้วค่ะ เปิดดูซ้ำๆ หลายรอบ ตรงไหนที่ไม่เข้าใจก็รีดูซ้ำเข้าไปเลย จดจำการเคลื่อนไหวของไอดอลที่เธอต้องการโคฟเวอร์ตามให้ดี แล้วลองเอามาทำตามดูค่ะ แน่นอนว่าต้องเต้นอยู่หน้ากระจก หรืออัดคลิปเอาไว้ เธอจะได้รู้ตัวเองว่าเต้นเหมือนหรือยัง พลาดตรงไหนไปค่ะ

  + 4. ศึกษาเอาจากคลิปสอนเต้น +

   

  " ทำตามแล้วไม่รู้สึกเป๊ะ งั้นไปเรียนด้วยตัวเองก่อน "

  ทดลองแกะท่าออกมาด้วยตัวเองดูแล้ว ลองเต้นตามดูแล้ว แต่... ยังไงก็รู้สึกไม่เข้าใจเอาเสียเลย ทำตามไม่ได้อะ งั้นเธอก็ลองมาเรียนรู้พื้นฐานการเต้นด้วยตัวเองก่อนก็ดีนะ ทำแบบนี้แล้วอาจจะช่วยทำให้เธอเข้าใจท่าเต้นได้ง่ายมากขึ้นล่ะ แต่ถ้าที่บ้านไม่สนับสนุน หรือคิดว่าอยากเต้นเอาขำๆ พอ เธอก็ลองศึกษาผ่านคลิปสอนเต้นใน " ยูทูป " ดูได้นะคะ

  + 5. ฝึกการจับจังหวะ +

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe