1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

Match กับผู้ชายเกือบหมดแอปเลยจ้า! 5 ทริค เลือกรูปลง 'แอปหาคู่' ให้โดดเด่น 😍

บอกตัวตนยังไง ให้ใครต่อใคร เลือกจะ Match!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # มีอย่างน้อย 3 รูป

  • 2 # หลายภาพแต่เหมือนเดิมก็ไม่เอานะ

  • 3 # คุณภาพของภาพมีส่วน

  • 4 # อย่าแอปมาก

  • 5 # อย่าฝืนตัวเอง

   
  ยุคนี้มันยุคแห่งกิจกรรมออนไลน์ เราสามารถคุยออนไลน์ แชทออนไลน์ โทรออนไลน์ วิดีโอคอลออนไลน์ หรือแม้แต่หาแฟน ก็ยังหาแฟนแบบออนไลน์ได้! หลายคนคงรู้จักแอปหาคู่อย่าง Tinder กันดี แอปที่ให้เราสามารถเลือกแมทช์กับหนุ่มๆ หลายคนได้แบบสวยๆ ( แต่ไม่รู้ว่าเขาจะแมทช์กับเรามั้ย TvT ) นอกจากแอป Tinder แล้ว ก็ยังมีแอปหาคู่อีกหลากหลาย ซึ่งไม่ว่าจะกี่แอป ทุกคนก็มักจะประสบปัญหาผู้ไม่ยอมแมทช์ด้วย หรือก็มีแมทช์บ้าง แต่น้อยเหลือทน แบบนี้ก็ไม่ต่างอะไรจากจีบคนแบบออฟไลน์น่ะสิยะ

  หลายคนพอผิดหวังจากแอปหาคู่ ก็รู้สึกท้อแล้วก็เริ่มโทษตัวเอง ซึ่งความจริงมันอาจไม่ได้ผิดที่คุณหรอก เพียงแต่ว่ามันต้องมีกลยุทธ์นิดหน่อย... ฮั่นแน่! อยากรู้แล้วล่ะซี้ กลยุทธ์ที่ว่าไม่ใช่อะไรที่ไหน ก็คือการให้ความสำคัญกับสิ่งที่จำเป็นที่สุด นั่นก็คือ รูปภาพ เพียงแค่เรามีทริคในการเลือกรูปที่จะโชว์ โอกาสที่จะแมทช์กันก็เพิ่มอีกหลายเท่า!
   

  1 # มีอย่างน้อย 3 รูป

  รู้นะว่าหลายๆ คน จะรู้สึกคิดมาก คิดแล้วคิดอีก ที่ต้องลงภาพตัวเองในแอปหาคู่ เพราะกลัวดูไม่ดีบ้างอะไรบ้าง ส่วนใหญ่ก็เลยมักจะลงไปเลยภาพเดียวโดดๆ ที่คิดว่าดีที่สุด แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย เพราะการใช้แอปหาคู่แบบปัดแมตช์ๆ เราจะมีโอกาสครั้งเดียวในการนำเสนอตัวตน ถ้าเขาเห็นภาพเดียว ถึงแม้จะสวย เขาก็อาจจะไม่มั่นใจว่าจะสามารถตัดสินเราได้ด้วยภาพเพียงภาพเดียว

  สิ่งที่ควรทำคือ เวลาลงภาพในโปรไฟล์ เราควรจะมีภาพตัวเองให้คนที่จะมาแมทช์กับเรา ได้เลือกดูอย่างน้อย 3 รูป ซึ่งสามารถชูเอกลักษณ์เราได้อย่างเต็มที่ เช่น ถ้าคุณเป็นสาวอวบ ก็ให้ใส่ภาพเต็มตัวลงไปด้วยอย่างน้อย 1 ภาพ จะได้กรองได้อีก ว่าใครชอบที่เป็นเราจริงๆ การที่ทำแบบนี้ก็จะทำให้คนที่เจอโปรไฟล์เรา สัมผัสได้ถึงความจริงใจและมีตัวตนจริงๆ ทำให้มีเปอร์เซ็นต์การแมทช์เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย
   

  2 # หลายภาพแต่เหมือนเดิมก็ไม่เอานะ

  ถึงแม้จะใส่ไปแล้วอย่างน้อย 3 รูป แต่ทุกรูปเป็นภาพชุดเดิม ผมทรงเดิม แค่โพสท่าต่างกัน แบบนั้นก็ไม่ได้ช่วยนะจ๊ะ แถมยังดูเห่ยอีกต่างหาก จุดมุ่งหมายของการใส่ภาพเราหลายๆ ภาพ เพื่อให้คนที่ผ่านมาเห็น ได้มีโอกาสได้เห็นเราในด้านที่ต่างกันออกไป เพราะคนเราคงไม่ได้มีแค่ด้านเดียวอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะเนอะ 
   
  จากการสำรวจผู้ที่ใช้แอปหาคู่ ได้ข้อมูลมาว่า พวกเขาส่วนใหญ่ชอบที่ได้เห็นท่าโพสหลายๆ แบบของอีกฝ่าย เช่น ไม่ใช่ว่าต้องมีภาพเซลฟี่อย่างเดียว แต่อาจมีภาพแคนดิดด้วย เต็มตัวบ้าง เป็นต้น การทำให้คู่ที่จะทำการแมทช์กับเราได้เห็นเราในด้านต่างๆ ก็ยิ่งเปิดโอกาสให้เขาได้รู้ว่าจะเข้ากันได้มั้ย แถมเรายังจะได้คนที่สนใจเราจริงๆ และเข้ากับเราได้จริงๆ อีกด้วย
   

  3 # คุณภาพของภาพมีส่วน

  อุตส่าห์นั่งแต่งหน้าแบบธรรมชาติเป็นชั่วโมง ผลงานออกมายิ่งกว่าช่างแต่งหน้ามือโปร ผมก็จัดทรงได้เหมือนไปเข้าร้านเสริมสวย แต่ภาพที่ลงดันเป็นภาพแตกๆ เป็นพิกเซล หรือภาพสว่างจ้าจนแทบจะไม่เห็นหน้า แบบนี้คือไม่โอเคแร๊ง!

  คุณภาพของภาพที่เราโชว์ ส่งผลต่อภาพลักษณ์โดยรวมของเรา ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้แต่งหน้าตาอย่างเต็มที่อะไรเลย แต่ภาพดูก็รู้ว่าตั้งใจถ่าย กล้องดี คุณภาพออกมาเหมือนกับถ่ายนิตยสาร รสนิยมในการเลือกภาพก็ดูโปรแบบนี้ ใครๆ ก็อยากแมทช์ป้ะ?
   

  4 # อย่าแอปมาก

  แอปแต่งภาพ จะช่วยให้เราดูดีขึ้นได้ก็จริง แต่กลับทำให้เราโดนมองว่าเป็นคนไม่มั่นใจในตัวเอง ซึ่งเป็นเสน่ห์หลักๆ ที่เราทุกคนควรจะมี ถึงแม้ว่าเราหน้าตาไม่ได้สะสวยมาก แต่มีความมั่นใจ ใครๆ ก็ปิ๊งแล้ว ฉะนั้น พยายามอย่าใส่ฟิลเตอร์ซะจนไม่ใช่ตัวเอง หรือใส่แสงแฟลชเวอร์วังจนมองหน้าไม่เห็น นอกจากนี้ ภาพมีตั้งหลายภาพให้เลือก ก็อย่าไปเผลอใส่ภาพหลุดๆ หรือภาพที่ถ่ายได้เบลอๆ เช่น ตอนแดนซ์ในผับอะไรแบบนี้เชียวนะจ๊ะ ผู้สไลด์ขวาหนีรัวๆ แน่นอน
   

  5 # อย่าฝืนตัวเอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe