Articles hair
ผม

ร้อนขนาดนี้ใครจะทนไหว! รวมไอเดีย "เก็บผมหน้า" คลายร้อน ทำตามง่ายๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ

ผมหน้าม้ายังไม่ทันจะยาวจนสร้างความรู้สึกน่ารำคาญให้หรอก เพียงแต่แค่อากาศมันร้อนเกินไป ผมที่ปรกหน้าอยู่จึงเป็นอะไรที่น่ารำคาญเวอร์ งั้นก็มามองหาทรงที่ช่วยเก็บผมหน้ากันเถอะ!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. กิ๊บติดผม เพื่อนแท้ที่พกไปได้ทุกที่ +

  • + 2. เก็บผมหน้าให้หมดด้วยการเปียผม +

  • + 3. มัดจุกอย่างมีสไตล์ เก็บผมหน้าได้แน่ +

  • + 4. คาดผมขึ้นไป ไร้ผมลงมาปรกหน้า +

  • + 5. มัดสูงเข้าไว้ รวบผมหน้าเก็บได้เช่นกัน +

  • + 6. ใช้หมวกเก็บผมซะ +


  " ร้อน! รำคาญ! "

  พอเริ่มเข้าสู่ช่วงหน้าร้อน เธอคนไหนที่ไว้ผมหน้ากันอยู่ เชื่อว่าต้องมีสักคนสองคน หรือจะทั้งหมดกันนะ? บ่นประโยคทำนองนี้ออกมาให้ได้ยินกันบ้างแหละ เพราะเราเองก็เป็นเช่นเดียวกันนะ ไว้ผมหน้าช่วงฤดูร้อนเนี่ย ทรมานกันเวอร์ ในช่วงนี้เราก็เลยหาวิธีจัดการกับผมหน้าแบบไม่ต้องเพิ่งอุปกรณ์ให้เยอะ แค่ชิ้นสองชิ้นมาแต่งสวยเพลินเลย เพิ่งนึกได้ น่าจะเอามาบอกพวกเธอต่อด้วย เผื่อมีคนอยากจะเอาไปทำตาม

  ถ้าอย่างนั้นก็ไปรับชมไอเดียกันเลยดีกว่าเนอะ

  + 1. กิ๊บติดผม เพื่อนแท้ที่พกไปได้ทุกที่ +


  อุปกรณ์ที่ต้องใช้ : กิ๊บติดผม

  ขอแค่ในมือของเธอมีกิ๊บอยู่ก็พอแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ได้เลยนะ กิ๊บเรียบๆ กิ๊บติดมุก ฯลฯ ในเมื่ออุปกรณ์พร้อม ขั้นถัดไปก็เป็นเรื่องทรงผมล่ะ เอามาติดแบบไหนได้บ้าง เราแนะนำทรงที่เรียบง่ายสุดเลยค่ะ รวบขึ้นไปด้านบนและติดซะ! ง่ายสุด ไม่มีผมปรกลงมาให้รู้สึกรำคาญเล่นด้วย หรืออยากได้ทรงที่ดูไม่เด็กเกิน เราก็แนะนำให้ปัดผมไปด้านข้าง แล้วติดกิ๊บแทนก็ได้นะ

  + 2. เก็บผมหน้าให้หมดด้วยการเปียผม +


  อุปกรณ์ที่ต้องใช้ : หนังยาง

  ผมหน้าของเธอยังยาวไม่พอที่จะรวบเก็บไปด้านหลัง แถมเป็นคนไม่ชอบติดกิ๊บอีกต่างหาก เอาอย่างนี้ ในมือมีหนังยางเส้นเล็กๆ อยู่หรือยัง ถ้ามีแล้วก็ทำตามนี้ต่อเลยนะ แบ่งผมหน้าออกเป็นสามส่วน ถักเปียขนาดเล็กแบบก้างปลาไปด้านหลัง เพียงเท่านี้ เธอก็สามารถเก็บผมได้แล้วนะ แต่ถ้าใครอยากให้ตัวเองดูคิ้วท์ขึ้นมาหน่อย ถักเปียสองข้างไปเลย ออกมาดูน่ารักแน่!

  + 3. มัดจุกอย่างมีสไตล์ เก็บผมหน้าได้แน่ +


  อุปกรณ์ที่ต้องใช้ : หนังยาง

  เวลาคลายผมเปียออกมา ต๊าย... สภาพผมดูไม่ได้เลย หากหลังจากนี้ไปสระผมต่อ มันก็กลับสู่สภาพเดิมอยู่หรอก แต่ถ้าไม่ล่ะ... ยิ่กว่าหมูหยอง ในเมื่อไม่ชอบถักเปีย เราก็แนะนำให้มัดจุกแทนเลยค่ะ ใช้แค่หนังยางไม่กี่เส้นก็พอแล้ว มัดหนึ่งจุกตรงกลาง แล้วค่อยๆ ไล่มัดลงไปทีละชั้นๆ จนสุด! เก็บผมมิด ทั้งด้านหลังและหน้าเลย แต่ถ้ารู้สึกว่าจุกเดียวเอาไม่อยู่ แยกเป็นสองแกะก็ได้นะ

  + 4. คาดผมขึ้นไป ไร้ผมลงมาปรกหน้า +


  อุปกรณ์ที่ต้องใช้ : ที่คาดผม , หนังยาง

  ไม่ใช่แค่ผมหน้าอย่างเดียวแล้วที่สร้างความรำคาญให้กับเธอ ผมด้านข้างเองก็ไม่ต่างอะ เวลาก้มหน้าอ่านหนังสือทีไร ตกลงมาปรกหน้าให้รู้สุกรำคาญใจเล่นทุกที ถ้าอย่างนั้นก็หาที่คาดผมเลยค่ะ เก็บผมทั้งด้านหน้าและข้างไปให้หมด แล้วถ้าเกิดกลัวว่าเธอเป็นคนผมยาว แนะนำเพิ่มอีกอย่าง ผมด้านหลังน่ะ หาหนังยางสักเส้นมามัดเก็บไปเลยค่ะ รับรองว่าไม่รู้สึกร้อนแน่

  + 5. มัดสูงเข้าไว้ รวบผมหน้าเก็บได้เช่นกัน +


  อุปกรณ์ที่ต้องใช้ : หนังยาง , กิ๊บ (บางคน)

  เธอลองดูก่อน ผมหน้าของตัวเองยาวขนาดไหนแล้ว พอรวบเก็บไปด้านหลังได้ไหม หากได้ก็วางกิ๊บติดผมไว้ที่เดิม แต่ถ้าไม่ก็คว้าติดมือมาด้วยเลยนะ จากนั้นก็มาเริ่มทำผมกันด้วยการมัดรวบสูงกันเถอะ ผมเฉพาะช่วงครึ่งบนทั้งหมด รวบขึ้นไปเลยให้อยู่กลางศีรษะ มัดรวบด้วยหนังยางไปก่อน แล้วค่อยจัดทรงออกมาให้ดูเป็นโบค่ะ

  + 6. ใช้หมวกเก็บผมซะ +


  อุปกรณ์ที่ต้องใช้ : หมวก

  ออกไปข้างนอก แดดร้อน เธอต้องอาศัยหมวกเข้าช่วยเสียหน่อย ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวหน้าจะไหม้ไปเสียก่อน แต่ข้อดีไม่ได้จบลงแค่นั้น เธอยังสามารถเอาหมวกมาดัดแปลใช้เป็นอุปกรณ์แต่งผมได้ด้วยนะ! แล้วในกรณีนี้ก็คือการเก็บผมหน้าตัวเองค่ะ ก่อนใส่หมวก เธอจะต้องเสยผมทั้งหมดไปด้านหลังก่อน จากนั้นก็ค่อยใส่หมวกลงไปค่ะ


  +++++++++++++++

  บอกแล้วว่าใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ!

  ขอแค่ในมือของเธอมีกิ๊บก็ได้ หนังยางก็ดี แต่งได้หลายทรง รวมถึงหมวก! เธอสามารถนำไอเทมเหล่านี้มาเก็บผมหน้าตัวเองขึ้นไปได้หมดเลยนะ ไม่เชื่อก็ลองเอาไปทำตอนนี้ดูเลยก็ยังได้ ใกล้ตัวเธอมีอุปกรณ์แบบไหนอยู่ เธอก็ไปคว้ามันเอามาสักชิ้น แล้วแต่งสักทรงโลด ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น เธอก็ได้ทรงผมคลายร้อนมาครองแล้ว!

  ว่าแล้วก็รีบแยกย้ายไปแต่งสวยให้เข้ากับหน้าร้อนกันเลยดีกว่าเนอะ เจอกันใหม่ครั้งหน้านะจ้ะ สาวๆ บายบี!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe