Articles love2
ความรัก

แฮปปี้ได้ด้วยตัวเอง รวม 7 คำแนะนำเปลี่ยนชีวิต 'เป็นโสดตัวคนเดียว' ก็มีความสุข ชีวิตดี๊ีดีได้!

เป็นโสด ตัวคนเดียว ไม่มีใคร แล้วไง ใครแคร์ อยู่แบบนี้ ชีวิตก็ดี๊ดีได้


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่าประชดชีวิต

  • 2. เปลี่ยนความคิด และออกไปมองโลกให้กว้างขึ้นหน่อย

  • 3. เราเข้มแข็งได้ ด้วยตัวของเราเอง

  • 4. ทำตัวเองให้ดีขึ้น

  • 5. เรื่องโรแมนติก สร้างให้กับตัวเองก็ได้

  • 6. อย่าปิดกั้นตัวเอง

  • 7. อย่าโทษตัวเอง และจงรักตัวเองให้มาก เท่าที่จะทำได้

   

  ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ 

  เราว่าหลายคนอาจจะรู้สึกว่า โสด หรือการอยู่ตัวคนเดียว ไม่ดีเลย มันแย่ แต่เชื่อมั้ย ส่วนตัว เราว่า การอยู่ตัวคนเดียว หรือเป็นโสด ก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น ชีวิตคนเรา มีอะไรอีกเยอะที่รอให้เราไปทำ แม้จะไม่มีแฟน ก็สามารถมีชีวิตที่ดีได้ ตัวเราต่างหาก ที่เป็นคนขับเคลื่อนชีวิตของตัวเอง ไม่ใช่ใครอื่น ที่มาค่อยควบคุมความเป็นไปของเรา 

  และวันนี้ เพื่อตอกย้ำเพื่อนๆ ว่า การอยู่ตัวคนเดียว มันไม่ได้แย่ขนาดนั้น เราจะมาให้คำแนะนำดีๆ ว่า ต้องทำยังไง ถึงจะแฮปปี้ รวม 7 คำแนะนำเปลี่ยนชีวิต แม้ตัวคนเดียว ชีวิตก็ดีได้ วิธีแบบไหน ที่จะทำให้เรา แฮปปี้ และมองเห็นคุณค่าของตัวเองมากขึ้น วันนี้ เราจะได้รู้ไปพร้อมๆ กัน ไปอ่านกันเลยค่ะสาวๆ

  ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ 

   

  1. อย่าประชดชีวิต

  บางคนพอโดนเท ไม่มีคนสนใจ หรือเจอเรื่องที่ผิดหวัง ก็มักจะประชดชีวิตตัวเองไปต่างๆ นานา ทั้งดื่มหนัก อดข้าว ไม่ดูแลตัวเอง และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเราอยากจะบอกว่า อย่าทำแบบนั้น ลองนึกย้อนกลับไป วันที่เรายังไม่มีเค้าสิ ตอนนั้นเราก็ยังอยู่ตัวคนเดียวได้เลย วันนี้ ก็แค่กลับไปเป็นแบบนั้น คุณเสียใจได้ค่ะ มีช่วงเวลาที่เจ็บปวดได้ แต่คุณไม่จำเป็นต้องพาตัวเอง ตกลงไปในห้วงเวลาแบบนั้นตลอดชีวิต

  การประชดชีวิต มันไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นมาเลยนะ
  แต่การที่เราเห็นคุณค่าตัวเอง รักตัวเองให้มากๆ จะทำให้ชีวิตเราดีขึ้น ไม่แน่นะ วันที่คุณยืนขึ้นได้ด้วยตัวเอง กลายเป็นสาวสวยสตรอง คุณอาจจะมีความสุขมากกว่า ที่มีคนคนนั้นอยู่ในชีวิตก็ได้

  2. เปลี่ยนความคิด และออกไปมองโลกให้กว้างขึ้นหน่อย

  ในวันที่เรารู้ตัวว่า ไม่เหลือใคร เราจะมองในมุมของเราฝ่ายเดียว จนลืมไปว่า จริงๆ แล้ว โลกนี้ ยังมีมุมอีกหลายๆ มุม ที่รอให้เราก้าวเข้าไป วันนี้ คุณอาจจะอยู่ตัวคนเดียว แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า คุณจะต้องจมปลัก ออกมาจากมุมที่ทำให้เราไม่สบายใจ แล้วเผชิญโลกใบใหม่ที่กว้างกว่า อาจจะออกไปเที่ยวในที่ไกลๆ ปล่อยความคิดแย่ๆ ให้มันค่อยๆ จางหายไป อย่าเอาแต่นึกถึงเรื่องเดิมๆ

  เปลี่ยนความคิดตัวเอง หัดคิดบวก หัดมองโลกในอีกด้าน
  วันนี้ เราเศร้า เราไม่มีใคร แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า เราจะหาเพื่อนใหม่ไม่ได้ หรือเราจะอยู่คนเดียวไปตลอดชีวิต เพราะงั้น อะไรที่คิดแล้วมันเกิดผลลบต่อตัวเอง ค่อยๆ ตัดทิ้ง มองสิ่งดีๆ และออกไปเผชิญกับโลกใบใหม่กันดีกว่า

  3. เราเข้มแข็งได้ ด้วยตัวของเราเอง

  ในวันที่เราจมอยู่ในความเศร้า เราเข้าใจว่ามันยากมาก ที่จะดึงตัวเองออกมาจากจุดนั้น อันนี้แบบ เข้าใจมากๆ เพราะเคยเป็นแบบนั้น แต่ฟังนะ เมื่อไหร่ก็ตามที่เราคิดว่า เราอ่อนแอ เรายืนไม่ได้ เอาแต่ดูถูกตัวเอง เราจะไม่มีวันก้าวข้ามจุดที่แย่ที่สุดไปได้ เพราะงั้น บอกกับตัวเอง พอแล้ว ฉันเข้มแข็ง ฉันโอเค มันจะดีขึ้น พูดอะไรก็ได้ ที่ให้กำลังใจตัวเอง เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณสามารถบอกให้ตัวเองเข้มแข็งได้ เมื่อนั้น คุณจะมีความสุข และก้าวต่อไปได้อย่างมั่นคง เชื่อเราสิ

  4. ทำตัวเองให้ดีขึ้น

  โดนเท โดนหักหลังแล้วไง ก็ไม่จำเป็นต้องทำให้ตัวเองดูแย่หนิ เอาเลย! วันนี้ ทำตัวเองให้ดีขึ้นดีกว่า ซื้อของที่เราอยากได้ เปลี่ยนตัวเองให้สวย ทำตัวให้มีคุณค่า ความสัมพันธ์ที่ฉาบฉวยพวกนั้น อย่าพยายามไปฝักใฝ่ ปล่อยได้จะดีมาก วันนี้ ทำแค่รักตัวเอง อะไรที่มันดีต่อตัวเรา หยิบมันเข้ามาในชีวิต แล้วนึกไว้เสมอว่า เมื่อก่อนเราพลาดที่ตรงไหน วันนี้เราจะไม่กลับไปพลาดแบบนั้นอีก อะไรที่เราเจ็บ อะไรที่ทำร้ายเรา เก็บไว้เป็นบทเรียน เพื่อให้วันนี้ เราสามารถมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม

  5. เรื่องโรแมนติก สร้างให้กับตัวเองก็ได้

  ไม่ต้องรอให้ใครมาซื้อของให้ ไม่ต้องรอให้ใครมาสร้างความโรแมนติกให้หรอก เราสามารถสร้างมัน ให้กับตัวเองได้นะ รู้ยัง คืองี้ ไม่ยาก วันไหนที่เรารู้สึกว่า เออ นี่แหละวันดีๆ ของฉัน อยากได้อะไร ซื้อให้ตัวเองเลยค่ะ อาจจะห่อของขวัญ หรือช่อดอกไม้สวยๆ สักช่อ ของแบบนี้ เราซื้อให้ตัวเองได้นะ ไม่น่าเกลียด หรือจะสร้างบรรยากาศโรแมนติกในบ้าน

  ชวนครอบครัวมาทานข้าว เปิดเพลงเบาๆ เปิดไฟสลัวๆ นั่งทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ เลี้ยงสัตว์น่ารักๆ อะไรก็ได้ ที่เราทำแล้วมีความสุข แค่นี้ ก็มีชีวิตที่ดีได้ แค่ใจเราเป็นสุข ไม่ว่าจะทำอะไร เราก็มีความสุข

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe