Articles health
สุขภาพ

#น้ำหนักลดแน่แค่กินของเหล่านี้ 'ของว่าง 7 ชนิดแคลอรี่ต่ำกว่า 100 แคล' อยากผอมต้องลอง

สาวๆ คนไหนที่อยากลดน้ำหนักได้ มาดูกันค่ะว่ามีขนมอะไรบ้าง


» » - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. องุ่นแช่แข็ง

  • 2. อัลมอนด์

  • 3. แตงโม

  • 4. เกรปฟรุต

  • 5. ผักชี และ hummus

  • 6. ป๊อปคอร์น

  • 7. มะเขือเทศราชินี


  สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน
  วันนี้เราอยากจะขอเอาใจสาวๆ ที่ลดน้ำหนักกันหน่อยเนอะ อย่างที่รู้กันดีเลยนะคะ ว่าการลดน้ำหนักนั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ยากมากเลยล่ะ เพราะบางทีท้องของเราอิ่มแล้ว แต่ปากยังอยากกินนู่นกินนี่กันอยู่นี่นา สำหรับใครที่กำลังมองหาของว่างกินตอนลดความอ้วนกันล่ะก็ เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามีของว่างอะไรบ้างที่แคลอรี่น้อยกว่า 100 แคล เห็นแล้วแบบว่าต้องกินเลย เอาล่ะ พร้อมแล้วส่องด่วน

  1. องุ่นแช่แข็ง

  องุ่นแช่แข็ง เป็นหนึ่งในของว่างที่เราอยากสนับสนุนให้สาว ๆ ได้ลองกินกันค่ะ โดยรสชาติขององุ่นแช่แข็งนั้นจะอร่อยเหมือนกับไอศกรีมเลยทีเดียว ที่สำคัญยังเก็บไว้ได้นานถึง 2 สัปดาห์เลยนะคะ นับเป็นของว่างระหว่างมื้ออาหารที่น่าลองมาก รสชาติเปรี้ยวอมหวาน อร่อยอย่าบอกใครทำให้การกินของว่างของสาวๆ ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เห็นแบบนี้แล้ว เราก็คงจะต้องลองเอาองุ่นมาแช่แข็งกันแล้วนะ

  2. อัลมอนด์

  อัลมอนด์มีไขมันที่ดีต่อสุขภาพจำนวนมาก มีทั้งเส้นใย โปรตีน แมกนีเซียมและวิตามินอี ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดความหิวและทำให้น้ำหนักลดลงได้ ประโยชน์ต่อสุขภาพของอัลมอนด์ ประกอบด้วยการช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดความดันโลหิตและลดระดับคอเลสเตอรอล นอกจากนี้อัลมอนด์ยังช่วยทำให้สุขภาพผิวดีกว่าเดิม และการทำงานของสมองดีกว่าเดิมด้วยค่ะ

  3. แตงโม

  แตงโมมีน้ำเป็นส่วนประกอบใหญ่ กล่าวคือประกอบด้วยน้ำ 92% แต่ผลไม้อย่างแตงโม ก็มอบความสดชื่นให้กับสาวๆ ได้ นอกจากนี้ยังมีคุณค่าทางโภชนาการ แตงโมเหมาะสมกับการกินในฤดูร้อน และยังมีแคลอรี่ต่ำกว่า 40 แคลอรี่ต่อหนึ่งถ้วย แตงโมดีมากสำหรับสาวๆ ที่ต้องการความอ่อนเยาว์ เนื่องจากว่าแตงโมมีไลโคปีน ซึ่งมีประโยชน์มากในการทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์นั่นเอง

  4. เกรปฟรุต

  เกรปฟรุตคือการรวมตัวกันของเส้นใยโพแทสเซียม ไลโคปีน วิตามินซีและโคลีน ซึ่งมีแคลอรี่ที่ต่ำมาก อยู่ราวๆ  80 แคลอรี่เองค่ะ โดยในเกรฟฟรุตนั้น มีปริมาณน้ำเป็นส่วนประกอบที่สูงมาก ช่วยให้สาวๆ มีผิวชุ่มชื้นและสดชื่นเวลาที่กินเกรปฟรุต  นอกจากนี้ยังมีประโยชน์มากสำหรับการลดน้ำหนัก กินแล้วอิ่มท้องมากเลยทีเดียวค่ะ เรียกได้ว่าใครที่อยากผอมต้องลองกันเลยเนอะ

  5. ผักชี และ hummus

  ฮัมมัสเป็นเมนูอาหารท้องถิ่นของเลบานอน เหมาะสมกับการกินคู่กับผัก เหมือนเรากินน้ำพริกกะปิคู่กับผักต้มแบบนี้ค่ะ โดยจุดเด่นของเมนูฮัมมัสก็คือการการทำจากถั่วชิคพี ทำให้ได้โปรตีน ไฟเบอร์ โฟเลต วิตามินบี 6 เหมาะสมกับคนที่ชอบทานอะไรหนักท้องหน่อย จะกินคู่กับผักชีก็ได้เหมือนกัน หรือบางคนชอบกินคู่กับขนมปังโฮลวีทก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดนะคะ

  6. ป๊อปคอร์น

  ข้าวโพดคั่วมีพลังงาน 31 แคลอรี่ต่อถ้วย ข้าวโพดคั่วหนึ่งถ้วยประกอบด้วยไฟเบอร์ 1.2 กรัมและไขมันน้อยกว่า 1 กรัม Popcorn เป็นขนมยอดนิยมที่ให้ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์มากเลยนะคะ แต่สำหรับใครที่กำลังอมยิ้มอยู่ เพราะว่าดีใจที่จะได้กินป๊อปคอร์นรสคาราเมลอย่างสบายใจสักที ขอบอกว่าคิดผิดแล้วค่ะ เพราะว่าป๊อปคอร์นที่กินได้คือป๊อปคอร์นแบบที่ไม่เติมเกลือ เติมคาราเมลนะคะ

  7. มะเขือเทศราชินี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe