Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

รวมมาให้แล้ว!! 7 ที่เที่ยว "เล่นน้ำสไตล์วัยรุ่นหน้าร้อน" ฟินสนุก สุดมันส์ไปกับแก๊งเพื่อน

วันนี้เราอาสาพาสาวๆ ไปดูที่เที่ยวเล่นน้ำกันค่ะ หน้าร้อนแบบนี้ต้องเล่นน้ำกันเนอะ จะได้สดชื่น แต่ถ้าไม่รู้จะไปไหน ก็อ่านบทความนี้หาแรงบันดาลใจกัน!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อุทยานหินเขางู จังหวัดราชบุรี

  • 2. แพแม่น้ำแควน้อย จังหวัดกาญจนบุรี

  • 3. อ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง จังหวัดราชบุรี

  • 4. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี

  • 5. น้ำตกเอราวัณ

  • 6. น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง จังหวัดนครราชสีมา

  • 7. ลุ่มแม่น้ำเพชร - แก่งกระจาน


  ฮัลโหลค่า สาวๆ ทุกคน
  อากาศเริ่มร้อนอบอ้าวเข้าไปทุกทีแล้วเนอะ!!!
  ต้องบอกเลยค่ะว่าเมื่ออากาศร้อนทีไร เราก็อยากจะลงเล่นน้ำทุกทีไป
  แต่ที่เที่ยวไหนล่ะ ที่มีที่เล่นน้ำแบบสบายๆ ไม่ไกลกรุงเทพมหานครมาก เหมาะสมกับวัยรุ่นงบน้อยที่อยากไปเล่นน้ำแบบสนุกสุดมันส์ เอาล่ะ เราจะมีที่ไหนมาฝากสาวๆ กันบ้าง ต้องลองกันเลยนะคะ

  1. อุทยานหินเขางู จังหวัดราชบุรี

  สำหรับที่แรกที่เรานำมาฝากกันก็คือ อุทยานหินเขางูนั่นเองค่ะ อยู่ใกล้กับกรุงเทพมหานครมากเลย ตั้งอยู่ใน อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี จุดเด่นของที่นี่ก็คือการมีภูเขาหินสูงใหญ่ รูปทรงประหลาด แต่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ใครอยากเล่นน้ำ ที่นี่ก็มีอ่างเก็บน้ำที่บอกได้เลยค่ะว่าน้ำใสมากๆ  นอกจากนี้ยังมีสะพานสวยๆ ให้สาวๆ ได้ถ่ายรูปลง IG กันแบบสนุกสนานอีกด้วยนะคะ

  2. แพแม่น้ำแควน้อย จังหวัดกาญจนบุรี

  อีกหนึ่งสถานที่ที่อยากแนะนำสาวๆ ก็คือการไปนอนบนแพของแม่น้ำแควน้อย ได้นอนมองสายน้ำไหล หรือจะลงไปเล่นน้ำทะเลแบบสนุกๆ ก็ได้เช่นกัน ซึ่งหน้าร้อนแบบนี้ เราขอแนะนำกันเลยกับจังหวัดกาญจนบุรี เพราะไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครมาก ที่สำคัญบางแพก็มีการให้นักท่องเที่ยวได้ล่องแพแบบแอดเวนเจอร์กันด้วยนะคะ ใครอยากไปปาร์ตี้ริมแพ ต้องลองกันเลยเชียว

  3. อ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง จังหวัดราชบุรี

  ต้องบอกเลยนะคะว่าที่นี่เป็นอ่างเก็บน้ำบรรยากาศแสนสบายมากเลยทีเดียว ซึ่งในช่วงฤดูร้อนนั้น เป็นช่วงที่มีท้องฟ้าแจ่มกระจ่างใส มองเห็นสันเขื่อนที่เป็นถนนทอดยาวสวยๆ เหมาะสมกับคนที่อยากมามองท้องฟ้าและดวงอาทิตย์ หรือหากว่าใครจะไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนก็ได้เหมือนกัน เล่นน้ำในอ่างเก็บน้ำ รับรองว่าฟินแบบสุดๆ เลยทีเดียวค่ะสาวๆ

  4. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี

  น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น อยู่ในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือการที่มีต้นไม้นานาพรรณ เวลาเดินจะรู้สึกได้ถึงความสดชื่นและอากาศที่สะอาดบริสุทธิ์ ที่นี่มีน้ำตกทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกันคือ ดงว่าน, ม่านขมิ้น, วังหน้าผา, ฉัตรแก้ว, ไหลจนหลง, ดงผีเสื้อ และร่มเกล้า ซึ่งช่วงหน้าร้อนแม้น้ำจะไม่เยอะมากเท่าใดนัก แต่น้ำจะใสสะอาด น่าลงไปเล่นเป็นอย่างยิ่ง

  5. น้ำตกเอราวัณ

  น้ำตกเอราวัณ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ ลำน้ำเมื่อตกลงมาแล้วจะไหลลงแม่น้ำแควใหญ่ บริเวณที่ทำการอุทยาน โดยบริเวณน้ำตกจะมีน้ำตลอดปี แต่จะมีน้ำน้อยในช่วงฤดูแล้ง แต่อย่างไรก็ตาม หากว่าสาวๆ จะชวนแก๊งเพื่อนไปเดินป่าหาประสบการณ์ พร้อมๆ กับการเล่นน้ำก็ได้เช่นกันค่ะ เพราะว่าการเล่นน้ำที่น้ำตกเอราวัณ จะเล่นที่ชั้นใดก็ได้ ซึ่งมีทั้งสิ้น 7 ชั้นนั่นเองได้แก่  ไหลคืนรัง , วังมัจฉา , ผาน้ำตก , อกนางผีเสื้อ , เบื่อไม่ลง , ดงพฤกษา , ภูผาเอราวัณ

  6. น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง จังหวัดนครราชสีมา

  น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติของอำเภอปากช่องเลยทีเดียวนะคะ ที่นี่มีลักษณะเป็นตาน้ำผุด มีน้ำตลอดปี ความโดดเด่นของที่นี่ก็คือ น้ำจะออกเป็นโทนสีฟ้าเขียว นอกจากนี้บริเวณสระน้ำผุดยังมีชั้น และการสร้างฝาย ทำให้มีลักษณะเป็นธารน้ำตกที่ไหลรินกันอีกด้วย สำหรับใครที่หลงรักวิวแบบป่าเขา ต้นไม้สีเขียว ต้องลองไปกันเลย

  7. ลุ่มแม่น้ำเพชร - แก่งกระจาน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe