1653381228 %e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3
อาหาร

ไดเอทก็กินขนมได้! 2 สูตรขนมหวานสำหรับ 'Keto Diet' หวานอร่อย เฮลตี้ กินแล้วผอมเฉย!

วันนี้เราอาสาพาสาวๆ ไปส่องสูตรขนมสำหรับคนไดเอทแบบ Keto Diet กันค่ะ ใครบอกว่าลดน้ำหนักกินขนม กินของหวานไม่ได้ บอกเลยคิดผิด แต่ต้องกินให้เป็นเด้อ! มาดูเลย


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เมนูที่ 1 Keto Flourless Chocolate Almond Mug Cake

  • ส่วนผสม

  • วิธีทำ

  • .

  • เมนูที่ 2 KETO พุดดิ้งช็อกโกแลต

  • ส่วนผสม

  • วิธีทำ


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคนเลย วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ที่กำลังลดความอ้วนกันด้วยเมนูสุขภาพดีนะคะ เป็นขนมที่คนลดความอ้วนแบบ Keto ทานได้นั่นเองค่ะ หลายๆ คนคงจะสงสัยกันว่า Keto คืออะไร เอาล่ะ มาดูคำตอบกัน

  Ketogenic Diet คือรูปแบบการทานอาหาร ที่เน้นทานคาร์โบไฮเดรต หรือพวกแป้ง น้ำตาล ให้น้อยที่สุด จนร่างกายไม่สามารถนำกลูโคสและไกลโคเจนมาใช้เป็นพลังงานได้เพียงพอ ร่างกายจึงต้องเปลี่ยนมาสลายไขมันเพื่อให้ได้สารตัวหนึ่ง คือ “คีโตน (Ketone)” สำหรับใช้เป็นพลังงานแทนกลูโคส โดยเฉพาะในสมอง ซึ่งจะใช้พลังงานจากกลูโคสและคีโตนเท่านั้น เมื่อร่างกายถูกกระตุ้นให้เผาผลาญไขมันมากขึ้น ก็จะทำให้เราสามารถลดความอ้วนได้


  เป็นอย่างไรบ้างคะ เห็นแล้วเนอะ ว่าการลดน้ำหนักก็มีหลายรูปแบบ ( อันนี้แค่คร่าวๆ ถ้าต้องการสูตรการกินอย่างละเอียด แนะนำให้สาวๆ ค้นหาเพิ่มเติมใน Google นะคะ เพราะสูตรการกินของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ) ดังนั้นก็เลยอยากขอเอาใจสาวๆ ด้วยการพาไปส่องเมนูเค้กที่ชาวคีโตกินได้ จะน่ากินขนาดไหน มาดูเล้ยย
  --------------------------

  เมนูที่ 1 Keto Flourless Chocolate Almond Mug Cake

  ส่วนผสม


    ไข่ตี 1 ฟอง
   ผงโกโก้ไม่หวาน 2 ช้อนโต๊ะ
    ผงฟู ¼ช้อนชา
   สารสกัดวานิลลา ½ช้อนชา
    สารสกัดอัลมอนด์ ½ช้อนชา
    ช็อคโกแลตชิพ 5 กรัม
   วิปปิ้งครีม1 ช้อนโต๊ะ
    เนยจืด1 ช้อนชา
    ราสเบอร์รี่ ¼ ถ้วย

  วิธีทำ


  1. ใส่เนย 1 ช้อนชาลงในแก้ว ละลายเนยในไมโครเวฟ เมื่อเนยละลายแล้ว ให้หมุนเนยไปรอบ ๆ เพื่อเคลือบด้านในของแก้วด้วยเนย หรือจะใช้สเปรย์น้ำมันมะกอกฉีดด้านในแก้วก็ได้นะคะ

  2. ในชามขนาดเล็ก ผสมไข่ 1 ฟองเข้ากับวิปปิ้งครีม 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นใส่วานิลลาและสารสกัดอัลมอนด์ ½ ช้อนชา ลงในส่วนผสมไข่ที่เราเติมลงไปในคราวแรก

  3. ในชามขนาดเล็กอีกชามหนึ่ง ให้สาวๆ ผสมผงโกโก้และผงฟู จากนั้นผสมให้เข้ากัน

  4. นำส่วนผสมจากข้อสาม ใส่ลงในแก้วที่เราละลายเนยเคลือบเอาไว้นะคะ ต้องบอกเลยว่าการผสมผงโกโก้และส่วนผสมต่างๆ เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆ เลยค่ะ รับรองว่าหากตั้งใจทำขั้นตอนนี้ จะต้องอร่อยอย่างแน่นอน
   

  5. ในชามขนาดเล็กผสมไข่ 1 ฟองเข้ากับวิปปิ้งครีม 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นใส่วานิลลาและสารสกัดอัลมอนด์ ½ ช้อนชา ลงในส่วนผสมไข่ที่เราเติมลงไปในคราวแรก สำหรับใครที่ผสมส่วนนี้ไปแล้ว ให้ตีส่วนผสมให้เนียนจนเข้ากัน จากนั้นก็นำไปใส่ในแก้วที่ใส่ผงโกโก้เอาไว้นั่นเองค่ะ

  6. ใส่ช็อคโกแลตชิพลงไปในแก้ว จากนั้นเอาเข้าไปในไมโครเวฟประมาณ 1 1/2 นาที ตรวจดูว่าเค้กของเราสุกหรือยัง ด้วยการเอาไม้จิ้มฟันหรือส้อมจิ้มลงไป ซึ่งหากว่าส้อมยังติดหนึบอยู่ที่บริเวณไม้จิ้มฟัน แสดงว่าเค้กของเรายังไม่สุกนะคะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe