Articles makeup
ความงาม

ผมแห้งกรังต้องจัดการ! กับ 4 เคล็ดลับดูแลเส้นผมในหน้าร้อน!!

แอบส่องเทคนิคเด็ดๆ ที่ช่วยทำให้มีผมสวย แม้จะโดนแดด โดนคลอรีนก็ตาม


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 สวมหมวกป้องกันแดด

  • #2 มัดผมเบาๆ ไม่ทำร้ายหนังศีรษะ

  • #3 ทำทรีทเมนต์ เพิ่มความชุ่มชื้น

  • #4 หลีกให้ห่างจากคลอรีน


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้เชื่อแน่นอนว่าสาวๆ หลายคนคงจะเตรียมตัวไปเที่ยวกันแล้ว โดยเฉพาะทะเลคือที่ที่ใฝ่ฝัน อากาศ
  ร้อนๆ แบบนี้เหมาะสุดๆ ไอเทมที่ห้ามพลาดก็คือครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวสวยๆ ของเรา แต่แค่ผิวอย่างเดียวคงไม่ได้ เรื่องผมก็สำคัญ เพราะเมื่อเราโดนแดดจัดๆ มันยังทำให้้เส้นผมและหนังศีรษะต้องเผชิญกับแสงแดดมากกว่าที่ควรจะเป็น

  ดังนั้นถ้าเธอไม่อยากหมดอารมณ์สนุก หนังศีรษะลอก หรือผมแห้งเสีย วันนี้เรามีวิธีปกป้องเส้นผมในอากาศร้อนๆ มาฝากกัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปกดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 สวมหมวกป้องกันแดด


  สาวๆ หลายคนอาจจะคิดว่า " เส้นผม " ของเรานั้นป้องกันหนังศีรษะของเราได้เป็นอย่างดี แต่ในความเป็นจริงไม่ว่าเธอจะมีผมหนาขนาดไหนมันก็ยังป้องกันไม่ได้เต็มร้อย เพราะยังไงๆ มันก็ยังโดนแดดเผา ดังนั้นการสวมหมวกจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันการถูกแดดเผาที่หนังศีรษะและเส้นผมของเรา ช่วยให้หนังศีรษะของเราคงความชุ่มชื้นและช่วยป้องกันไม่ให้เส้นผม ( ที่ทำสี ) สีซีดจางและแห้งกรัง ดังนั้นถ้ารู้ตัวว่าค่าทำผมแพง!! การป้องกันโดยการหาหมวกใบเก๋ๆ มาใส่ก็คือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่านะคะ

  ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะมันยังช่วยป้องกันดวงตาและผิวหน้าของเราด้วย โดยเฉพาะถ้าเธอต้องออกไปเจอแดดเปรี้ยงๆ ที่ทะเล อาการต่าพร่า ฝ้าขึ้นนั้นก็อาจจะเกิดขึ้นได้นะคะ

   

  #2 มัดผมเบาๆ ไม่ทำร้ายหนังศีรษะ


  โอเค เรารู้ดีว่าเธอต้องการความทะมัดทะเแมง และผมยาวๆ ของเธอนั้นก็ทำให้กเิดความรำคาญมากถึงมากที่สุด แต่การมัดผมแน่นๆ นอกจากจะทำให้ผมร่วงแล้ว มันยังสามารถทำให้เกิดรูขุมขนอุดตันได้ด้วย ดังนั้นแนะนำให้มัดผมหางม้าหลวมๆ ก็จะช่วยให้ผ่อนคลายหนังศีรษะและช่วยให้รูขุมขนหายใจได้ ป้องกันไม่ให้เหงื่อจับกับหนังศีรษะ เกิดอาการอุดตันที่รูขุมขนและเกิดสิวนะคะ 

   

  #3 ทำทรีทเมนต์ เพิ่มความชุ่มชื้น


  แสงแดดเป็นตัวการที่ทำให้สีผมของเราจางลง อีกทั้งยังทำให้ผมของเราแห้งและเปราะหักง่าย ดังนั้นหลังจากกลับจากไปเที่ยวทะเล ลดอาการผมเสีย ( จากแสงแดด ) ก็ให้เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ทำทรีทเมนต์แบบล้ำลึกประมาณ 2 ครั้ง/ เดือนเพื่อให้ผมนุ่มสลวย หรือถึงแม้จะไม่ไปเที่ยวทะเลก็ทำได้ เป็นอากาศเมืองไทยนั้นก็ไม่ธรรมดา

  แต่ทั้งนี้สาวๆ ก็ต้องระวังอย่าทำมากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ผมไร้น้ำหนัก และเกิดความัน ก่อให้เกิดสิวได้ นอกจากนี้ก็อย่าลืมหาน้ำมันมาบำรุงเส้นผม ลงที่ปลายผม ช่วยให้รากผมแข็งแรงและมีสุขภาพดีขึ้นนะคะ

   

  #4 หลีกให้ห่างจากคลอรีน


  การหนีให้ห่างจากคลอรีนและน้ำทะเลนั้นเป็นสิ่งจำเป็น เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้เส้นผมแห้งและเปราะ อธิบายง่ายๆ ก็คือผมของเราดูดซับน้ำเหมือนฟองน้ำ ซึ่งเมื่อฟองน้ำเปียกก็จะไม่ยอมให้มีน้ำอื่นๆ เข้ามาแทนที่ น้ำมันในผมของเราก็จะออกมา เป็นเหตุให้ผมเสียเสีย ดังนั้นให้แก้ปัญหาด้วยการทำให้เปียก ( ด้วยน้ำสะอาด ) ก่อนลงไปว่ายน้ำ เพียงแค่นี้ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้ของคลอนลีนหรือน้ำทะเลทะลุเข้าไปทำร้ายเส้นผมของเธอ

  เคล็ดลับอีกอย่างก็คือให้พกขวดน้ำสะอาดไว้กับตัว เพื่อที่เราจะได้เทมันลงบนผมทันทีหลังเล่นน้ำเสร็จนะคะ

   

  เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเทคนิคที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ รับรองว่าถ้าทำตาม ทริปไปเที่ยวทะเลครั้งนี้ผมไม่แห้งเสียแน่นอน เอาล่ะวันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe