Articles love2
ความรัก

เทยังไงไม่ให้เจ็บ? 5 วิธีปฏิเสธคนที่เข้ามาคุยแบบเบา ๆ สวย ๆ ไม่ทำร้ายน้ำใจเขา #ซิสฉันเป็นคนดี

เป็นสาวสวยมันก็เหนื่อยที่จะต้องรับมือกับคนที่เข้ามาขายขนมจีบ แต่จะปฏิเสธยังไงไม่ให้เขารู้สึกเจ็บนี่สิ ตามมาดู 5 วิธีปฏิเสธแบบสวย ๆ กัน!


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ตอบแชทน้อยลง

  • ขอโทษนะ ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างเลย

  • สร้างสถานะให้เขาสักหน่อย

  • แสดงออกว่ามีแฟนแล้ว

  • บอกไปตรง ๆ เลยก็ดีเหมือนกันนะ


  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe ทุกคน ʕっ•ᴥ•ʔっ

  เห้อ ซิสคนไหนประสบปัญหาเหมือนกันบ้างมั้ยคะ? ก็เกิดมาเป็นสาวสวยรวยเสน่ห์นี่มันลำบากซะจริง ๆ อยู่เฉย ๆ ก็ยังจะมีหนุ่มมาขายขนมจีบกันเพียบ! แต่คุยสักเท่าไหร่ มันก็ยังไม่ใช่คนนั้นที่กำลังรอ และอีกร้อยแปดเหตุผลในใจ ทั้งกำแพงที่มันสูง มีคนที่แอบชอบอยู่แล้ว หรือนิสัยคนที่เข้ามาจีบมันไปด้วยกันไม่ได้จริง ๆ โอ้ย! ปวดหัว ๆๆๆ แต่ไม่ว่าจะเหตุผลไหน สิ่งที่อยากทำตอนนี้คือ

  จะปฏิเสธคนที่เข้ามาจีบยังไงไม่ให้ทำร้ายน้ำใจเขา!!!!!
  จะปฏิเสธคนที่เข้ามาจีบยังไงไม่ให้ทำร้ายน้ำใจเขา!!!!!
  จะปฏิเสธคนที่เข้ามาจีบยังไงไม่ให้ทำร้ายน้ำใจเขา!!!!!

  ก็เล่นอึดอัดซะขนาดนี้ อยากจะเทแต่ก็ไม่อยากทำร้ายน้ำใจเขา บางคนก็เป็นคนสำคัญที่ต้องอยู่ด้วยกันไปอีกนาน ไม่อยากมองหน้ากันไม่ติดเพราะเรื่องนี้เนอะ วันนี้เราเลยเอาวิธีการปฏิเสธคนที่เข้ามาจีบให้ดูนุ่มนวล ไม่ทำร้ายน้ำจิต น้ำจิตใจเขา ซิสจะได้ไม่กลายเป็นคนใจร้ายในสายตาใครอีก เพราะงั้นถ้าปฏิเสธได้ถูกทาง เราก็จะจบปัญหาสวย ๆ #ซิสฉันเป็นคนดี


  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀

  ตอบแชทน้อยลง

  สัญญาณแรกของการปฏิเสธคนที่เข้ามาจีบแบบเบา ๆ คือ การตอบแชทน้อยลง นี่แหละค่ะ เพราะถ้าหากคนเรามีใจให้กันละก็ ไม่ว่ายังไงก็ต้องคุยกันบ่อยอยู่แล้ว การที่เราไม่ค่อยตอบแชทก็เป็นสัญญาณแรก ๆ เลยที่ทำให้เขารู้ว่าเราไม่ได้เล่นด้วยเท่าไหร่นะ คุยให้น้อยลงจนเขาค่อย ๆ เลิกตื๊อไปเอง ถ้าไม่อยากเป็นคนใจร้ายก็อย่าคุยให้ความหวังแล้วไปเทเขาทีหลังนะจ๊ะซิส 
   

  ขอโทษนะ ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างเลย

  สาวคนไหนลองวิธีการตอบแชทให้น้อยลงแล้ว แต่ก็ยังโดนลูกตื๊อที่คอยทักมาอยู่ตลอด ๆ ให้ลองบอกเค้าไปบ่อย ๆ ว่าเรากำลังยุ่งอยู่ ไม่ค่อยว่าง ไม่มีเวลา ไปเลยค่ะซิส จะทักมากี่รอบก็ตอบไปแบบสวย ๆ เบา ๆ ว่า ขอโทษนะ กำลังยุ่งอยู่เลย แล้วห็หายแว้บไป ( ให้อารมณ์เป็นสาวที่รักในการทำงานจนไม่มีเวลาว่างมาคุยเรื่องหัวใจหรอกนะ เห็นแบบนี้ก็เลิกตื๊อฉันได้แล้ว! ) บอกแบบนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีปฏิเสธคนที่เข้ามาจีบได้แบบเขารู้ตัวระดับนึงเลยล่ะค่ะ 
   

  สร้างสถานะให้เขาสักหน่อย

  อ๊ะ ๆ อย่าเพิ่งเข้าใจว่าเราจะให้สร้างสถานะแบบนั้น แต่จะให้ซิสปฏิเสธด้วยการบอกว่า เขาเป็น ' เพื่อน ' เป็น ' พี่น้อง ' ต่างหาก ยิ่งถ้าซิสสามารถบอกให้คนอื่น ๆ รู้ถึงสถานะความเป็นเฟรนด์โซนระหว่างเธอกับเขาด้วย ก็ยิ่งเป็นการบอกเขาว่าเรากำลังอยู่ในสถานะเพื่อนที่ดีต่อกันนะ เน้นย้ำให้เขารู้ว่าเราคิดกับเขาแค่เพื่อน พี่น้อง เท่านั้นจริง ๆ อาจจะเป็นวิธีการปฏิเสธที่จุก ๆ ในใจสักหน่อย แต่ดีกว่าปล่อยให้เขาคิดไปไกล พอถึงตอนนั้นแล้วเราเองก็จะถอยห่างได้ยากนะ
   

  แสดงออกว่ามีแฟนแล้ว

  วิธีปฏิเสธคนที่เข้ามาจีบได้แบบจัง ๆ เลยก็คือการออกตัวว่าเราเนี่ย มีแฟนหรือมีคนคุยแล้วนะ ! ถึงแม้ว่าเราจะยังไม่มีแฟน โสดสนิท เงียบกริบก็เถอะ แต่ให้ซิสทำตัวเหมือนว่ามีแฟนคอยตามอยู่ตลอด ไปไหนมาไหนก็มีคนที่คุยด้วยอยู่แล้ว เช่น ไปก่อนนะ แฟนมาตามแล้ว, กำลังคอลกับคนคุยอยู่เลย หรืออาจจะทำเป็นปรึกษาเรื่องคนที่ชอบกับเขาก็ได้ วิธีนี้บอกเลยว่าปฏิเสธเขาไปได้แบบเต็ม ๆ แถมยังไม่ดูใจร้ายให้ความหวังแล้วเททิ้งนะจ๊ะ
   

  บอกไปตรง ๆ เลยก็ดีเหมือนกันนะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe