Articles love2
ความรัก

5 สัญญาณที่บอกว่าเขาจริงจัง พร้อมจะผูกพันไม่ใช่มาอ่อยขำๆ

อยากมีเจอคนจริงใจมีไหมแถวนี้!! เช็คให้ดีว่าผู้ชายที่เธอชอบนั้นอยากผูกพันกับเราหรือเปล่า


» » - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 รวดเร็วทันทีทันใด

  • #2 สม่ำเสมอ เสมอต้นเสมอปลาย

  • #3 ความพิเศษ

  • #4 เขารวมเธอไว้ในอนาคตของตัวเอง

  • #5 เขาบอกให้โลกรู้ว่าอยู่กับเธอ


  ฮาโหลสาวๆ

  เคยได้ยินประโยคที่ว่า " ความรักสมันนี้มันมักจะฉาบฉวย " ไหมคะ อาจจะเป็นเพราะเทคโนโลยีที่รวดเร็วจนเกินไป อะไรๆ ก็ดูง่ายไปซะทั้งหมด ไม่เว้นแม้แต่ความรักเองก็เช่นกัน รักง่าย เปลี่ยนใจง่าย เฮ้อ...ชีวิตสาวโสดนั้นช่างอยู่อยาก อยากมีแฟนกับเขาสักคนก็รอแล้วรออีก พอมีหลงมาก็ดันเข้ามาคุยแบบขำๆ อ่อยเรี่ยราดจนเราเผลอใจ ซ้ำร้ายบางคนยังไม่ได้คุยกับเราแค่คนเดียว

  ดังนั้นเพื่อที่เราจะได้เท่าทันผู้ชาย เราลองมาเช็คกันหน่อยว่ามีสัญญาณอะไรที่บอกว่าเขาเป็นผู้ชายจริงจัง อยากที่จะผูกมัดกับเรา ซึ่งรับรองว่าถ้าคนที่เธอคุยอยู่นั้นมีทั้ง 5 ข้อนี้ก็สบายใจ สวยๆ รอให้ผู้มารับลงจากคานได้เลย แต่ถ้าไม่วิ่งหนีให้ไกล 100 เมตรเลยนะคะ เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 รวดเร็วทันทีทันใด


  เรื่องความรวดเร็วของความสัมพันธ์นั้นถือเป็นสัญญาณแรกของความรักที่ดี เรียกว่ามีความก้าวหน้าและพัฒนาอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเขารู้สึกชอบเธอมาก จึงพร้อมที่จะกระโจนเสี่ยงและพัฒนาความสัมพันธ์นั้น ตัวอย่างเช่น เขามาขอเบอร์เธอในวันจันทร์ และขอนัดเธอกินข้าวทันทีในวันพุธ  หรืออย่างน้อยๆ ก็เป็นวันเสาร์ ( ขึ้นอยู่กับความใจกล้าของเขาด้วย ) หรือการกระทำอะไรก็ตามที่แสดงว่าเขาต้องการเจอตัวเธอ ไม่ใช่แค่การคุยเล่นผ่านทางแชท แค่นี้ก็เป็นสิ่งที่บ่องบอกว่าเขาพร้อมที่จะผูกมัดเป็นแฟนกับเธอแล้ว

   

  #2 สม่ำเสมอ เสมอต้นเสมอปลาย


  แน่นอนว่าถ้าความรักนั้นพัฒนาเร็ว แต่มันก็หมดลงเร็วได้เช่นกัน ดังนั้นสิ่งที่เธอต้องดูต่อมาก็คือความสม่ำเสมอ โดยทั้ง 2 อย่างนี้จำเป็นต้องมีความสอดคล้องกัน เพราะในทุกความสัมพันธ์ความเร็วอาจจะทำให้ความรักคืบหน้า แต่ความสม่ำเสมอจะทำให้เกิดความมั่นคงในความรัก 


  ดังนั้นลองถามตัวเอง ... เธอออกไปเที่ยวกับคุณผู้ชายบ่อยแค่ไหน? เธอเจอกันสัปดาห์ละหลายครั้งหรือเปล่า ถ้าไม่เธออาจจะต้องระวังตัวให้ดี เพราะผู้ชายเจ้าชู้เสน่ห์แพรวพราวก็สามารถพัฒนาความสัมพันธ์ได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน แต่สิ่งที่เขาให้ไม่ได้คือความสม่ำเสมอ ซึ่งมันสื่อเป็นนัยๆ ว่า เขาไม่ได้ต้องการผูกพันกับเธอนั่นเอง

    

  #3 ความพิเศษ


  อย่างที่เรารู้กันดีกว่าคุณผู้ชายนั้นชอบเรื่องการแข่งขัน ดังนั้นเมื่อเขาตัดสินใจแล้วว่าต้องการให้เธอเป็นคนพิเศษ เขาก็จะให้ความสำคัญกับเธอ พยายามทำให้ทำวิธีการต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นการให้ดอกไม้ มอบของขวัญ บลาๆ เพื่อจะได้แน่ใจว่า " คนอื่น " ไม่ได้มีโอกาสที่ทำคะแนน และฉุดเธอไปจากเขา ดังนั้นลองสังเกตให้ดีว่าเขาได้ให้อะไรที่พิเศษกับเธอหรือเปล่านะคะ

   

  #4 เขารวมเธอไว้ในอนาคตของตัวเอง


  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ก. ไก่ล้านตัวก็ว่าได้ เพราะถ้าเขาพูด หรือทำให้เห็นว่าเธออยู่ในอนาคตและ
  แพลนชีวิตของเขานั่นก็เท่ากับความเขามองเธอมากกว่าแค่คนคุย ให้ความไว้วางใจมากกว่าคนอื่นๆ เพราะในความเป็นจริงแล้วคุณผู้ชายมักมีปัญหาในเรื่องการแสดงอารมณ์ บางครั้งเขาก็รู้สึกอายทีจะพูดขอเธออย่างตรงไปตรงมา ซ้ำร้ายบางคนคิดว่าการกระทำจะเป็นตัวบอกเอง ดังนั้นลองคุยกับเขาให้มากขึ้นสักหน่อย คุยถึงแผนในอนาคตของเขา และถ้าเขามองเห็นอนาคตของเขากับเธอ และเริ่มพูดคุยมัน นั่นเป็นสัญญาณที่ดีว่าเขาพร้อมที่จะมอบความไว้วางใจ และเป็นแฟนกับเธอก็ได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe