Articles makeup
ความงาม

ฝ่าวงล้อมวิกฤต ด้วย 3 ตัวช่วย เอาชนะ "รอยดำจากสิว"

วิธี+รีวิวไอเทมราคาถูก ที่ช่วยให้เราเอาชนะ " รอยดำจากสิว " ได้อย่างราบคราบ


» » - » » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ครีมกันแดดก็ช่วยได้

  • #2 จัดการรอยสิวด้วย Vitamin C

  • #3 หา Retinol ช่วยอีกแรง


  ฮาโหลสาวๆ

  ปัญหาอย่างหนึ่งที่สาววัยแรกรุ่นอย่างเราเป็นกันบ่อยๆ ก็คือสิวจำนวนมาก ที่สำคัญเมื่อมันหายมันยังคงทิ้งรอยดำไว้ให้ทรมานจิตใจของเราด้วย  ซึ่งนั่นเกิดจากการรักษาตัวของผิวที่ถูกทำลายอักเสบ จนทำให้ตรงบริเวณนั้นมีสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำ!! วิธีการที่เราทำก็คือการรอ รอแล้วรออีก แต่แค่ไหนมันยังก็ยังไม่หายสักที เฮ้อ... 

  ดังนั้นถ้าเธอเป็นคนที่มีปัญหาแบบเรา วันนี้เราก็มีวิธีเอาชนะ ลบรอยดำในงบประมาณประหยัดๆ มาฝากสาวๆ กัน รับรองว่าทำตามแล้วผิวสวยขึ้น รอยจางไวขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 ครีมกันแดดก็ช่วยได้


  หลายคนอาจจะคิดว่าครีมกันแดดนั้นช่วยป้องกันแสงแดดอย่างเดียว!! แต่ในความเป็นจริงมันช่วยเรื่องการเกิดรอยดำใหม่ๆ ได้ โดยแสงแดดนั้นเป็นสาเหตุอันดับต้นๆ ของรอยดำเพราะแสงแดดทำให้เกิดการผลิตเม็ดสี เมื่อผิวของเธอจึงจะคล้ำขึ้น นั้นก็แปลว่ารอยดำนั้นก็จะมีสีที่เข้มขึ้นด้วย ดังนั้นเริ่มการดูแลรอยสิวจากการทาครีมกันแดด และใส่หมวกทุกครั้งที่ออกจากบ้าน แค่นี้ก็ช่วยได้แล้วค่ะ


  โดยตัวที่เราแนะนำก็คือ Coola Suncare Mineral Face SPF 30 Sunscreen Matte Tint โดยตัวนี้เป็นครีมกันแดดเนื้อทินส์ ทาแล้วเย็นสบาย เป็นสูตรที่มีเนื้อบางเบา รับรองทาแล้วไม่มีสิว ไม่หนักหน้า โดยมันมีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระและ SPF ดังนั้นป้องกันแดดแรงๆ ของเมืองไทยได้แน่นอน นอกจากนี้มันยังมีส่วนผสมของของเชียบัตเตอร์ และน้ำมันโรสฮิปจึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยนะคะ
   
   

  #2 จัดการรอยสิวด้วย Vitamin C


  เราเชื่อแน่นอนว่าสาวๆ หลายคนรู้ดีว่า เจ้าวิตามินซีนั้นเป็นหนึ่งในวิธีการรักษารอยดำจากสิวที่ดีที่สุด เพราะมันเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยลบเลือนจุดด่างดำได้อย่างถาวร ที่สำคัญใช้แล้วก็ไม่ทำร้ายผิว เป็นเหตุให้ใครๆ ก็หันหน้าวิ่งเข้าหาวิตามินซี ส่งผลให้หลากหลายแบรนด์ต่างก็ออกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีนี้ ดังนั้นแนะนำให้สาวๆ ลองหาเซรั่ม มาส์ก ครีมหรือน้ำมันที่มีส่วนผสมของวิตามินซีมาใช้รับรองว่าหายไวขึ้นแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็ควรใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้แค่กอนนอนเท่านั้นนะคะ จะได้ไม้เป็นการกัดผิวแล้วทำให้เกิดรอยดำมากขึ้น


  ตัวที่เราแนะนำก็คือ kiehl's vitamin c serum โดยตัวนี้มีกระแสที่ดีมาก ใครที่เป็นสิว เป็นกระต้องรีบหามาใช้ด่วนๆ โดยทางแบรนด์เขาก็เคลมว่าตัวนี้เป็นวิตามมินซีบริสุทธิ์ ความเข้มข้นสูง 12.5% ซึ่งเป็นความเข้มขนที่เหมาะกับผิว ไม่มากไม่น้อนจนเกินไป นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีจีอีก 2% ที่ช่วย boost เพิ่มประสิทธิภาพของวิตามินซีให้ทำงานบนผิวต่อไปได้ถึง 7 วัน!!! คุณค่าที่คุณคู่ควรจริงๆ ใครที่อยากลองหา
  แบรนด์เซรั่มราคาน่ารักๆ ก็ลองตัวนี้ก็ได้นะคะ

    

  #3 หา Retinol ช่วยอีกแรง


  ถ้าเธอเป็นสาวกการบำรุงผิวเธอก็จะรู้ว่า เรตินอลนั้นเป็นสารที่ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าของเราได้ดี๊ดี โดยสาวๆ อาจจะเคยได้ยินว่ามันมักจะเป็นส่วนผสมในเซรั่มที่ช่วยลดริ้วรอย แต่ในความเป็นจริงมันช่วยฟื้นฟูผิวแทบจะทุกอย่างตั้งแต่จัดการกับริ้วรอย จัดการกับรูขุมขนอุดตันไปจนถึงสิว รวมถึงการเปลี่ยนของเม็ดสี ซึ่งเป็นตัวสำคัญของรอยดำอีกด้วย เนื่องจากมันจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วช่วยต่อสู้กับสิวที่เป็นสาเหตุของรอยดำได้ ดังนั้นแนะนำให้มองหาตัวสกินแคร์ที่มีเรตินอลมาใช้ดูนะคะ


  ตัวที่เราแนะนำก็คือ " Skin Renewing Retinol Serum "  โดยตัวนี้เป็นเซรั่มครีมสูตรใหม่ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยและร่องลึกในขณะเดียวกันก็ช่วยปกป้องผิว เพื่อเผยผิวที่สว่างกระจ่างใสขึ้นด้วยสูตรที่มีเรตินอล 1% และคอมเพล็กซ์เซราไมด์! ดังนั้นใครที่กำลังมองหาตัวช่วยเรื่องริ้วรอย รอยดำ ใช้ตัวนี้ร้บนะคะ รับรองติดใจ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe