Untitled 1
Articles love2
ความรัก

เอายังไงดี... ส่อง 5 ภาวะของใจ ที่มักทำให้เกิดความรู้สึก “เลือกไม่ได้”

ไม่โอกับความคิดแบบนี้ มีแต่คำถามเต็มไปหมด แล้วแบบ เราควรจะทำยังไง....


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มีคำถามเยอะแยะ แต่หาคำตอบไม่ได้สักข้อ

  • 2. ฉันไม่มีความเด็ดขาดเลย

  • 3. เพราะความสงสารเป็นเหตุ

  • 4. ยังคงมีความกลัว และความกังวลเกิดขึ้นในหัวใจ

  • 5. ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล

   

  ได้แต่ตั้งคำถาม แต่ไม่กล้าถามเธอสักครั้ง ~ ดูซิดู เพลงโฟร์มดเข้าแทรกเลยมั้ยล่ะ เคยมั้ย ที่ต้องทะเลาะกับตัวเอง สมองบอกอย่าง แต่ใจว่าอีกอย่าง ตกอยู่ในสภาวะ สองจิตสองใจ เลือกอะไรไม่ได้เลย เจอแบบนี้ ไม่รู้จริงๆ ว่าจะต้องทำยังไง...

  นี่มัน นิสัยไม่ดี! ในเรื่องของความรัก คำว่า โลเล คือคำต้องห้าม เพราะงั้น อย่าเป็นแบบนั้น สาวๆ หลายๆ คนตกอยู่ในสภาวะที่เลือกไม่ได้ แต่ดันไม่รู้ตัว เอ้า! แบบนี้ก็แย่ซิ งั้นเอางี้ เรามาเช็คไปพร้อมๆ กันเลยมั้ย ใครที่มีคำถามให้กับตัวเยอะมากเวอร์ ตอบไม่ได้สักที ว่าตอนนี้ ฉันเป็นอะไรกันแน่ ลองเข้ามาเช็คลิสต์นี้ไปพร้อมๆ กัน 5 ภาวะหัวใจ ที่มักทำให้เกิดความรู้สึก “เลือกไม่ได้” คุณตกอยู่ในภาวะนี้มั้ย ถ้าไม่รู้ งั้นเรามาดูไปพร้อมๆ กัน จะมีภาวะแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

  1. มีคำถามเยอะแยะ แต่หาคำตอบไม่ได้สักข้อ

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ 


  ภาวะแรก : ได้แต่ตั้งคำถาม แต่หาคำตอบไม่ได้เลย

  ในวันที่เราเลือกอะไรไม่ได้สักอย่าง ใจนึงก็รัก อีกใจนึงก็แคร์ มันมักจะมีคำถามมากมาย ที่เกิดขึ้นในใจของเรา คำถามซ้ำๆ วนไป ก็วนมา รู้ทั้งรู้นะ ว่าลึกๆ ควรตอบมันยังไง แต่เชื่อมั้ย ต่อให้เรามีคำตอบที่ดีที่สุดให้กับตัวเองแล้ว แต่สุดท้าย มันก็จะมีคำแย้ง ที่เกิดในส่วนลึกอีกด้านนึงขึ้นมา ทำให้คำตอบในตอนแรก ที่เราคิดว่ามั่นใจสุดๆ นั้น หายไป เพราะงั้น ใครที่กำลังตกอยู่ช่วง คำถามหรรษา มีเยอะ แต่ตอบไม่ได้สักข้อ ชัดเจนสักนิดก็ไม่มี ไม่รู้จะเลือกคนไหน หรือจะรักใคร ใครดีกว่า นั่นหมายความว่า คุณกำลังจะก้าวเข้าสู่โหมด เลือกไม่ได้แล้ว ยังไงล่ะ

  2. ฉันไม่มีความเด็ดขาดเลย

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡


  ภาวะที่สอง : ไม่เด็ดขาด

  เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณต้องเลือก แต่มักจะมีคำโต้แย้งเกิดขึ้นในใจเสมอ เดี๋ยวก็ห้าม เดี๋ยวก็ขอคิดใหม่ เดี๋ยวก็หาเหตุผลต่างๆ นานา นั่นหมายความว่า ใจคุณยังไม่มั่นคง และยังไม่พร้อมที่จะทิ้งคนใดคนนึงไป กรณีที่เลือกแล้ว ดูเหมือนว่าจะชัดเจนนะว่าเป็นคนนี้ แต่ก็ไม่วาย กลับไปสนใจอีกคนซะงั้น ทำเป็นให้ความหวังเค้าซ้ำๆ ซากๆ ปล่อยให้คนที่ถูกเลือกหวั่นใจ กลัวคุณกลับไปซ้ำรอยเดิม คนแบบนี้ เรียกว่า ไม่เด็ดขาด คือทำเหมือนเลือกแล้ว ชัดเจนแล้ว แต่จริงๆ ยังตัดสินใจไม่เด็ดขาด ยังมีตะกอนความรักให้กับอีกคน หลงเหลืออยู่ พยายามที่จะวกกลับไป ไม่รู้ด้วยเหตุผลอะไร แต่เชื่อมั้ย เพราะความไม่เด็ดขาด กำลังจะทำให้คุณวนกลับเข้าไปอยู่ในภาวะของคนที่ เลือกไม่ได้ อีกครั้ง 

  3. เพราะความสงสารเป็นเหตุ

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ 


  ภาวะที่สาม : เพราะความสงสาร

  เคยได้ยินมาว่า ความรัก บางครั้ง ก็แพ้ทางให้กับความสงสาร อันนี้สงสัยจะจริง บางครั้ง แม้คุณจะชัดเจนว่า เลือกคนนี้แล้ว แต่ถ้าคุณยังหันหลังกลับไปมองอีกคน ส่วนลึกในใจคุณ มันก็ยังเรียกร้อง อาจจะไม่ใช่ความรัก ที่คุณมีให้คนนั้น แต่ความสงสารนี่แหละ ที่เราว่า มันน่ากลัวยิ่งกว่า ส่วนใหญ่ คนที่ตกอยู่ในภาวะที่เลือกไม่ได้ จะมีความสงสารเข้ามาเป็นตัวการหลัก แล้วยิ่งถ้าคนใดคนนึงมีส่วนในชีวิต หรือมีบางอย่าง ที่ทำให้คุณต้องนึกถึงเค้ามากๆ ความใจอ่อน มันจะพุ่งทะยานขึ้นมาทันที เรียกว่า แซงหน้าความรักไปโลด ฉะนั้น ถ้าวันนี้เลือกแล้วว่า เรารักคนนี้ อย่าหันกลับไปมองอีกคน เพราะเมื่อไหร่ ที่คุณเลือกที่จะหันกลับไปมอง เพราะความสงสาร คุณจะไม่มีวันหลุดพ้นจากภาวะนี้!

  4. ยังคงมีความกลัว และความกังวลเกิดขึ้นในหัวใจ

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡


  ภาวะที่สี่ : ความกลัว และความกังวล ที่เกิดขึ้น

  คล้ายๆ กับการตั้งคำถามเยอะแยะนั้นแหละ แต่ภาวะนี้ คือสิ่งที่เกิดขึ้นในส่วนลึก คนที่เลือกได้ จะไม่รู้สึก เท่ากับคนที่เลือกไม่ได้ เมื่อวันนึง ที่คุณจะต้องตัดสินใจ มันจะมีบางอย่าง ที่ตอกย้ำคุณ ด้วยคำว่า แน่ใจแล้วหรอ เป็นประโยคที่ถามใจคุณซ้ำๆ อยู่อย่างนั้น จนทำให้คุณรู้สึกกลัวที่จะเลือก หรือกังวลว่า ถ้าเลือกแล้ว จะเป็นยังไง ไม่ใช่ว่าเราไม่เด็ดขาดนะ แต่เพราะความกลัว และความกังวลนี่แหละ ที่ทำให้คุณไม่ยอมเลือก และอยากให้ทุกๆ อย่างมันดำเนินไปอย่างนี้นานๆ แต่สุดท้ายแล้ว คุณลืมไปรึเปล่าว่า หัวใจสองดวง มันไม่สามารถมีเจ้าของคนเดียวกันได้ เพราะงั้น อย่าให้ความกลัวต่างๆ นานา มาทำให้คุณ เลือกใครไม่ได้ อีกเลย

  5. ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe