Articles health
สุขภาพ

เผย 7 ทริคง่ายๆ ฉบับสาวขี้เกียจ 'อยากผอมแต่ไม่ชอบออกกำลังกาย' ทำยังไงดี ?

อยากผอมจ๊ะแม่จ๋า แต่ไม่ชอบออกกำลังกายให้เหงื่อออก แล้วแบบนี้ จะผอมได้มั้ยอ่า~


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มน้ำวนไป ช่วยให้ผอมได้

  • 2. อาหารรสจัด ไม่ใช่แค่แซ่บ! แต่ลดอ้วนได้ด้วย

  • 3. ลดหวานหน่อย ความอ้วนก็ไม่ถามหา

  • 4. ขยับร่างกายสักหน่อย

  • 5. ว่ากันว่า หัวเราะเยอะๆ ก็ลดความอ้วนได้!

  • 6. จัดสรรเวลากินในแต่ละวันให้ดีๆ

  • 7. สังเกตการกินของตัวเอง อะไรที่ลดได้ ก็ลดหน่อย


  อยากบอกลาความอ้วน แล้ว Hello ความผอม แต่ก็ดัน เป็นสาวขี้เกียจ ไม่ชอบออกกำลังกาย แล้วแบบนี้ หนูจะมีสิทธิ์ผอมมั้ยคะ !!!

  วันนี้ เราเอาใจสาวขี้เกียจเลยค่ะ ก็อย่างว่าแหละเนอะ ไม่ใช่แค่เพื่อนๆ แต่เราเอง ก็ไม่ชอบออกกำลังกายเหมือนกัน ขยันแต่กินจุกจิก แล้วก็ชอบบ่นว่า อยากผอม ได้การละ ทริควันนี้ ตอบโจทย์ เผย 7 ทริคง่ายๆ ฉบับสาวขี้เกียจ อยากผอม แต่ไม่ชอบออกกำลังกาย ทำอย่างนี้เลยค่ะซิส! แค่เลือกสิ่งดีๆ ให้กับตัวเอง ลด ละ เลิก อะไรก็ตาม ที่ทำให้อ้วน ก็ผอมได้ จะมีวิธีไหนบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

   

  1. ดื่มน้ำวนไป ช่วยให้ผอมได้

  แอบเคยได้ยิน นานะ ไอดอลสาวเกาหลีพูดถึงเรื่องรูปร่างว่า เธอเลือกดื่มน้ำวันละ 5 ลิตร เพราะการดื่มน้ำมากๆ แบบนี้ จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดี เเถมยังช่วยขับของเสียออกจากร่างกายด้วย โอ้โห!! เจ๋งอะ นอกจากนี้แล้ว การดื่มน้ำก่อนกินข้าว ซัก 1 - 2 แก้ว ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ที่จะทำให้เรากินข้าวได้น้อยลงด้วย พูดได้คำเดียวว่า น้ำ เป็นอาหารหลักสำหรับคนอยากผอม ดื่มเข้าไปเยอะๆ ค่ะซิส นอกจากจะดีต่อรูปร่างแล้ว ที่สำคัญที่สุดคือ น้ำไม่มีแคลอรี่ ดื่มได้สบายๆ ไม่ต้องกลัวอ้วนนะจ๊ะ

  2. อาหารรสจัด ไม่ใช่แค่แซ่บ! แต่ลดอ้วนได้ด้วย

  กินเผ็ดได้ แต่ไม่ใช่กินทั้งวัน ทุกเวลาแบบนั้น กระเพาะได้พังพอดี กินเผ็ดแบบถูกวิธี ชีวิตก็แซ่บได้เด้อจ้า อาหารรสจัด เป็นอีกหนึ่งหนทาง สำหรับสาวอยากผอม รู้มั้ยทำไม เราว่าหลายๆ คน อาจจะยังไม่เก็ท งั้นจะบอกให้ฟังเนอะ การกินอาหารรสเผ็ดนั้น จะช่วยยับยั้งความอยากอาหาร และยังช่วยเร่งเผาผลาญ ให้ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย แต่ก็อย่างที่บอก อย่าทานเผ็ดมากจนเกินไป เน้นแบบพอดีๆ ไม่งั้นอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้นะคะซิส

  3. ลดหวานหน่อย ความอ้วนก็ไม่ถามหา

  แน่นอนที่สุด อาหารที่มีน้ำตาลมากๆ อย่างพวก ขนมหวาน เค้ก น้ำอัดลม เป็นตัวการหลัก ที่ทำให้หุ่นสวยๆ ของเรา มีส่วนเกินออกมา เพราะฉะนั้น อย่าให้ย้ำบ่อยๆ อยากผอม ก็ลดหวานสิ ช่วยได้เยอะเลยแหละ แต่ก็ไม่ใช่ไม่ให้กินเลยนะ เราเข้าใจว่า เวลาทำงาน หรือเรียนหนักๆ เหนื่อยมาก เครียดมาก ของหวานเป็นยารักษาชั้นดี เพราะงั้นกินได้ แต่ในปริมาณที่พอดี ส่วนใครที่ชอบของหวานเท่าชีวิต ก็ไม่ต้องหักดิบ เลิกกะทันหันซะขนาดนั้น อาจจะค่อยๆ ลด หรือทานพวกผลไม้ที่มีน้ำตาลธรรมชาติทนแทน ก็ไม่เลวนะ เพราะงั้น ไม่ต้องรีบ ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ถ้าลดได้ รับรอง ผอมได้อย่างแน่นอนจ้า

  4. ขยับร่างกายสักหน่อย

  ประสบการณ์ตรงจริงๆ ส่วนตัวรู้สึกว่า ถ้าเรานั่งทำงานเป็นเวลานานๆ หรือเอาแต่นอนขี้เกียจอยู่บนเตียง มันไม่ได้ช่วยอะไร ก็ไม่ได้บอกว่าให้ไปออกกำลังกาย เพราะเรารู้ว่า สาวขี้เกียจเป็นยังไง เข้าใจค่ะ แต่ก็อย่านั่ง หรือนอนอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ เพราะนั้นมันไม่ดีต่อสุขภาพนะ อย่างคนที่นั่งทำงานนานมาก ไม่ขยับไปไหน ไม่เดิน ไม่เคลื่อนที่ โอกาสที่คุณจะขาใหญ่ ก้นบวม ก็มีเยอะกว่าคนอื่นๆ เพราะงั้น ลองหาเวลาว่าง เดิน หรือขยับตัวบ้าง สักเล็กน้อยก็ดีนะ เช่น เหวี่ยงแขนข้างลำตัว เดินขึ้นบันได หรือท่าออกกำลังง่ายๆ ที่สบายใจสาวขี้เกียจอย่างเรา เพียงเท่านี้ สาวๆ ก็สามารถบอกลาส่วนเกินต่างๆ ได้แล้วค่ะ

  5. ว่ากันว่า หัวเราะเยอะๆ ก็ลดความอ้วนได้!

  เป็นครั้งแรกที่ได้ยินว่า การหัวเราะ สามารถช่วยให้เราผอมลงได้ อยากรู้มั้ยว่าเพราะอะไร เพราะการหัวเราะจนท้องแข็ง มีส่วนทำให้อัตราการเผาผลาญพลังงานเพิ่มขึ้น ซึ่งนั่นหมายความว่าปริมาณแคลอรี่จะถูกเผาผลาญไปได้ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ว่ากันว่า ถ้าเราหัวเราะวันละประมาณ 10 - 15 นาที จะเท่ากับการเดิน 15 - 20 นาทีเลยอะ โอ้โห! เพิ่งจะรู้เนี่ย นอกจากจะช่วยในเรื่องของการเผาผลาญแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพจิตของเราดีขึ้น แถมไม่ทำให้เราแก่เร็วด้วย มีแต่ผลดีทั้งนั้น เพราะงั้น ถ้าอยากรู้ว่าจริงมั้น มันต้องลอง หาอะไรตลกๆ ดูโลด แล้วมาหัวเราะกันเลย!!

  6. จัดสรรเวลากินในแต่ละวันให้ดีๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe