Articles etc
อื่น ๆ

มาสูดอากาศให้ฉ่ำปอด! กับไอเดีย 'เพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้าน' จัดห้องแบบนี้ สดชื่น So Fresh ชัวร์

อยากได้บรรยากาศเฟรชๆ ให้ชีวิตเราเกิดพลัง++ มาก ก็ห้ามพลาดไอเดียนี้เลยค่ะ


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ซิสต้าทุกคน

ถือโอกาสในช่วงหน้าร้อนนี้ มาเปลี่ยนการจัดวาง หรือเพื่มความสดชื่นให้บ้านกันดีกว่า
ยิ่งมากับธรรมชาติสีเขียวๆ ด้วยแล้ว บอกเลยว่าโอเคมาก!
แต่จะเอาให้เริ่ดกว่าใคร ヽ(∀<●) ก็ต้องตามไปดูไอเดียเหล่านี้ค่ะ

กับไอเดีย ' เว้นพื้นที่บ้าน ' ซักจุดในบ้าน หรือนอกบ้านก็ได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว หรือจะเชื่อมกับห้องเลยก็ได้นะคะ ดูแล้วจะปิ๊งๆ ไอเดียเพิ่มพื้นที่สีเขียวมากขึ้น แถมยังน่าอยู่มากด้วย
เพราะความไม่ซ้ำใครเนี่ยล่ะค่า

ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพื่อให้บ้านเรา So Fresh ในหน้าร้อนนี้ที่สุดค่ะ
ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย!

1552896562

ลองไม่มีผนังตรงห้องนั่งเล่นดูสิคะ อาจจะใช้นั่งตอนกลางวันก็ได้น้าา แล้วทำสวนสีเขียวเล็กๆ ข้างห้องนี้ ซึ่งพื้นห้องนั่งเล่นก็มีกระเบื้องลายสุดชิคอยู่ ช่วยแย่งพื้นที่บ้านแบบชิคๆ ในตัวค่า

1552896703

ลองเปลี่ยนพื้นที่ข้างบ้านแทนก็ได้ อีกหนึ่งสถานที่ว่างๆ ที่น่าเปลี่ยนเป็นสวนเล็กๆ จะเน้นเขียวทั้งหมด หรือบวกสวนปลาด้วยก็ชุ่มฉ่ำไม่น้อย สดชื่นได้ทุกครั้งที่อยู่เลยค่ะ

1552896901

เปลี่ยนมุมมองการซักผ้าจากที่อับๆ ให้โล่งโปร่งสบายเวอร์ หรือจะเว้นใช้งานอื่นๆ แทนก็ได้ ทำให้คนอยู่อาศัยรู้สึกสดชื่นทันที แถมทำให้บริเวณรอบนี้สว่างไปด้วยนะคะ

1552897037

เพิ่มพื้นที่สีเขียวแบบง่ายๆ ด้วยการหยิบกระถางต้นไม้สีเขียวมาวาง & แขวนเพิ่ม ซึ่งถ้าต้องการให้ไม่ดูอึดอัดไป ก็น่าจะหยิบมาตั้ง & แขวนข้างหน้าต่างจะดีสุดค่ะ

1552897115

ปรับบ้านให้ชิลล์สุด แบบไม่ต้องออกไปไหนไกล เราก็รู้สึกชิลล์เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเลยค่ะ ด้วยการจับต้นไท้หลายๆ กระถางมาวางทั่วบ้าน โดยเฉพาะทางเดินเข้าห้องของเรานี้

ทางเดินข้างๆ บ้านหรือทางเชื่อมห้อง ลองเปลี่ยนใหม่ดูค่ะ ด้วยการหันมาใช้หญ้าเทียม ทำตะแกรงสำหรับแขวนต้นไม้ วางกระถางต้นไม้เล็กๆ ด้านข้าง หรือบวกของเล่นด้วยก็โอ กลายเป็นที่พักผ่อนสุดเลิฟแน่นอน

แค่เว้นพื้นที่ + ใช้พื้นที่เล็กๆ เท่านั้น บ้านที่ให้ฟีลลิ่งโซเฟรชก็เกิดได้ค่ะ อย่างไอเดียนี้เลยค่ะ น่าทำตามอย่างยิ่ง ซึ่งพื้นห้องก็อาจจะใช้หญ้าเทียมก็ได้ จะได้ไม่ต้องดูแลเยอะจ้า

1552897631

ไม่ขอพลาดแน่นอน เพราะหลายๆ คอนโดต้องมีระเบียงกันอยู่แล้ว ดังนั้นมาปรับใหม่ค่ะ ด้วยการใช้เป็นสถานที่พักผ่อนน่ารักๆ ที่ใช้สีเขียวผ่อนคลายความเหนื่อยแทน

ไม่โล่งและไม่อึดอัดเกินไป แถมได้ห้องที่เป็นสัดส่วนมากขึ้นด้วยค่ะ กับการใช้ทำชั้นแขวนต้นไม้ แบบห้อยลงมาจากเพดาน โดยมีการเล่นระดับในตัว จึงเกิดมุมมองเจ๋งๆ มากขึ้นด้วยค่ะ

ถ้าทำชั้นห้อยมันยากไป ลองเพิ่มชั้นเล็กๆ รอบห้องดูก็โอ ทำติดผนังเลยค่ะจะได้ไม่ต้องกลัวหล่น แล้ววางกรอบรูปอาร์ตๆ เพิ่ม หรือทำชั้นเล็กๆ ด้วยที่มุมห้อง ก็เหมือนอยู่กับธรรมชาติไม่น้อยเลยนะคะ

ใคราว่าห้องน้ำจะเพิ่มพื้นที่สีเขียวไม่ได้เอ่ย ไม่ใช่เลยนะคะ นี่คือหนึ่งในที่ที่ ควรแต่งค่ะ แต่เพื่อไม่ให้เกะกะ มืดครื้มเกินไป แนะนำให้วางบนชั้นหรือแขวนให้ดี เหมาะมากๆ อย่างไอเดียนี้เลยค่ะ

ทำครัวยังไงให้ลั้นลาสุด! ก็ต้องทำครัวในห้องนี้ค่า กับการเว้นพื้นที่ซักเล็กน้อยข้างครัว มาวางหญ้า ทำชั้นวาง & แขวนต้นไม้ข้างๆ ด้วย ก็จะได้ครัวสุดโซเฟรชมองเมื่อก็โอตลอดค่ะ

ไหนๆ จะเพิ่มสีเขียวให้บ้านแล้ว ก็ลองเพิ่มแบบเก๋สุดดีกว่า อย่างไอเดียนี้ที่ใช้ตะแกรงดีไซน์สวยๆ มาติดก่อน แล้วใช้ต้นไม้แบบเลื้อยมาวางเพิ่ม เวลาต้นไม้เติบโต ก็จะโตแบบเก๋สมใจเลยล่ะค่ะ

สดใส อากาศบริสุทธิ์แน่นอน เพราะเราได้จัดต้นไม้แบบแขวน และแบบตั้งบนชั้นเล็กๆ มาเต็มหน้าต่างเลยค่ะ หรือจะเลือกมากั้นแทนม่านเลยก็ดี มองเมื่อไรก็เฟรชเสมอค่ะ ฟันเฟิร์ม!!

1552898780

ไอเดียเจ๋งๆ ในการปรับทางเชื่อมห้องใหม่ จากห้องเล็กหลายห้องก็ทุบเชื่อมเป็นห้องเดียว จากนั้นก็จัดสวยเล็กๆ ระหว่างทางเดินห้องค่ะ อย่างไอเดียนี้ที่ทำแล้ว บ้านเราโซเฟรชทันตาเห็นเลยจ้า

1552898918

ไหนๆ เราต้องเดินผ่านบ่อยอยู่แล้ว ก็ต้องจัดสีเขียวให้บ้านโซเฟรชเพิ่ม ที่แค่ 2-3 กระถางไม่พอค่ะ มันต้องหลายๆ กระถางแบบนี้เลย ทั้งตั้งพื้น ชั้นวางและแขวนราวบันได ไม่เฟรชได้ยังไงไหวล่ะจ๊ะ อิอิ

1552899225

ไม่ชอบความเกะกะในการวางต้นไม้บนพื้น ก็เปลี่ยนใหม่เลยจ้า ด้วยการจับมาแขวนที่เพดานแบบนี้ แขวนแล้วห้องเจ๋งๆ ที่มีความเฟรชในตัวจะมาทันที! มาแบบไม่ซ้ำใครด้วยจ้า

1552899449

หรือเปลี่ยนมาใช้ช่องว่างตรงหน้าต่าง แทนการเเขวนบนเพดานก็ง่ายเข้าไปอีก แต่จะให้ดีก็ต้องเลือกต้นไม้เล็กๆ เป็นมิตรต่อบ้านด้วยนะคะ เวลาสูดอากาศจะได้เต็มปอดสมใจค่ะ

1552899364

อยากได้พลัง+ ตอนไหนก็ออกมารับได้เลยค่ะ ไม่ต้องฝุ่น ฝนหรือแดดแรงเกิน เพราะเราได้จัดพื้นที่สีเขียวไว้ในบ้าน โดยมีเพดานแบบใสกั้นไว้แทนแบบทึบๆ จึงได้รับแสงสว่างพลัง+ มากจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe