Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

รีวิว 4 เพลงเกาหลีเพราะๆ ฟังแล้วใจเต้นรัวทันทีที่ได้ยิน เพิ่มความสดใสในแต่ละวัน 💘

ฟังเพลงวนไปค่ะ!! รับรองว่าดีงามถึงขนาดที่ว่าไม่ใช่สายเกา แต่ก็ยังอินเพลงเกาหลีได้


» » - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Seo In Guk, Jung So Min – “Star”

  • #2 BTS’s V – “Scenery”

  • #3 Hyolyn – “Just Stay”

  • #4 Chungha – “It’s You”


  ฮาโหลสาวๆ

  ต้องขอสารภาพเลยว่าเราไม่ใช่ติ่งตัวแม่ ไม่ได้มีวงไอดอลให้ตามเหมือนคนอื่น ที่สำคัญยังมักจะชอบเพลงช้า ฟังเพลินอีกต่างหาก ยิ่งเวลาทำงาน หรืออ่านหนังสือยิ่งชอบหาเพลงเกาหลีเพราะๆ ฟัง อาจจะเป็นเพราะจังหวะดี เบาสบาย ทำให้เราอนกับเสียงเพลงเท่านั้นไปได้ง่ายๆ แม้จะไม่รู้ภาษาเกาหลีเลยก็ตาม โดยเฉพาะเพลงรักแล้วล่ะก็กดเลิฟเลยค่ะ

  วันนี้เราก็เลยจะมารีวิวเพลงเพราะๆ น่าฟังให้สาวๆ ลองไปเปิดฟังกัน ซึ่งรับรองได้ว่าเพลงเหล่านี้จะช่วยให้เธอหายกังวล และผ่อนคลายได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเพลงบัลลาดหรือเพลงประกอบซีรีส์ก็ตาม เปิดแล้วทำให้หัวใจเต้นรัวแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 Seo In Guk, Jung So Min – “Star”


  เพลงแรกที่เราจะแนะนำนั้นเป็นเพลงประกอบซีรีส์เรื่อง "The Smile Has Left Your Eyes ” ทางช่อง TVN โดยเป็นเพลงที่นักแสดงนำทั้ง 2 คือ ซออินกุก ( Seo In Guk ) และจองโซมิน ( Jung So Min ) เป็นคนร้องนำ เนื้อหาของเพลงนั้นก็ได้เปรียบการตามหาความรัก กับการตามหาครึ่งหนึ่งของดาวฤกษ์ ที่ซ่อนตัวอยู่ในท้องฟ้า ความหมายดีมาก! เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของคนสองคนที่มีชีวิตที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่สร้างชะตาใหม่ด้วยกันเมื่อพวกเขาตกหลุมรัก 

  ซึ่งพอฟังแล้วบอกได้เลยว่าเพราะมาก ทั้ง 2 คนร้องประสานกันได้อย่างลงตัว ใครที่เป็นคอซีรีส์ก็ห้ามพลาดเรื่องนี้นะคะ ที่สำคัญเพลงประกอบก็เพราะมากจริงๆ

   

  #2 BTS’s V – “Scenery”


  อย่างที่เราบอกว่าเราไม่ได้เซียนด้านการเป็นแฟนคลับไอดอลเกาหลี ดังนั้นเวลาที่เราเลือกฟังเพลงส่วนใหญ่ก็จะเลือกจากทำนอง เนื้อการร้องเป็นหลัก คือเปิดๆ วนไปได้ที่แทบไม่ได้ดูเลยด้วยซ้ำ แต่ที่ฟังแล้วต้องหยุด ฟังแล้วขนลุกแล้วต้องหันกลับไปมองก็คือเพลง “ Scenery ” ที่ร้องโดยหนุ่ม V จากวง BTS คือตอนแรกแทบจะไม่เชื่อเลยว่าจะเพราะขนาดนี้ ฟังแล้วรู้สึกขนลุกเลยทีเดียว

  โดยเพลงนี้เป็นเพลงบัลลาดที่รวบรวมคอลเล็กชั่นทิวทัศน์ที่สวยงาม เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของความต้องการการเดินทางของเขา และอยากให้ทุกคนร่วมเดินทางไปกับพวกเขาอีกครั้ง!! หูย...ขนลุก ชอบ
   

   

  #3 Hyolyn – “Just Stay”


  ขออีกสัก 1 เพลงจากเพลงประกอบละคร นั้นก็คือเพลงที่ชื่อว่า “ Just Stay” เป็นเพลงที่ประกอบซีรีส์เรื่อง " Thirty But Seventeen " หรือ " 30 but  17 ” โดยเป็นเพลงที่พูดถึงการแอบรักแค่เพียงฝ่ายเดียว โดยที่เธอเลือกที่จะจำกัดตัวเองในขอบเขต เพื่อไม่สร้างปัญหาให้กับคนที่เธอแอบรัก โดยต้องบอกเลยว่าเพลงเพราะมากๆ ยิ่งพอฟังพร้อมกับดูซีรีส์ไปดูน้ำตาก็จะไหลเลยทีเดียว ใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้แนะนำเลยนะคะ แต่เชื่อแน่นอนว่าแค่ฟังเพลงอย่างเดียวก็อินแล้ว!!

   

  #4 Chungha – “It’s You”


  ถ้าพูดถึง Chungha สาวๆ หลายคนคงจะคิดถึงลุคแซ่บๆ ที่มาพร้อมกับเพลงจังหวะแซ่บๆ ที่โยกหัวได้ แต่ในความเป็นจริงเธอมีเสียงที่เพราะมาก เห็นได้จากการโชว์เสียงที่ไพเราะและหวานในเพลง “ It’s You ” ที่ประกอบละครเรื่อง “ Where Stars Land ” โดยเพลงก็ไม่ใช่เพลงเศร้าๆ นะคะ แต่เป็นการเล่าเรื่องราวของความรัก ที่เราทุกคนต่างก็พบเจอกับคนมากมาย แต่จะมีแค่บางคนเท่านั้นที่จะเข้ามาในชีวิตของเรา เป็นมากกว่าความบังเอิญ ซึ่งเราเรียกมันว่า " โชคชะตา " แต่เกิดความรักขึ้นนั้นเอง ดังนั้นใครที่ชอบเพลงจังหวะสดใสๆ โยกหัวเบาๆ ก็ลองไปหามาฟังกันนะคะ

   

  เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับเพลงที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่เป็นแฟนคลับใครก็อย่าลืมไปตามดูกันนะคะ รับรองว่าเพราะทุกเพลงแน่นอน 
  วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe