Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ซิสวัยรุ่นต้องส่อง!! หนีร้อนไปพึ่งที่ร้อนน้อยกว่า 'เช็คลิสต์ 6 ประเทศน่าไป ในเดือนมีนาคม'

วันนี้เราเลยรวบรวมประเทศที่อากาศไม่ร้อน เดินทางไม่ไกลมากจากไทยสักเท่าไรนัก เราขอบอกว่าอย่าได้พลาดเลยนะคะ พร้อมแล้วล่ะก็ มาดูกันเลยค่ะ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ญี่ปุ่น

  • 2. เกาหลีใต้

  • 3. ไต้หวัน

  • 4. นิวซีแลนด์

  • 5. เวียดนาม

  • 6. ลาว


  ฮัลโหลค่ะสาวๆ ชาวซิสทุกคน

  สำหรับช่วงเดือนมีนาคมนี้ เป็นช่วงที่อากาศร้อนมากเลยนะคะ ต้องบอกเลยค่ะว่าเป็นช่วงที่น่าไปเที่ยวมากๆ เลย ที่สำคัญคือช่วงปิดเทอม เหมาะสมกับสาวๆ วัยเรียน วัยนักศึกษามากเลยนะคะที่จะเก็บกระเป๋าไปผจญภัยท่องโลกกว้าง ซึ่งวันนี้เราเลยรวบรวมประเทศที่อากาศไม่ร้อน เดินทางไม่ไกลมากจากไทยสักเท่าไรนัก ที่สำคัญก็คือราคาไม่แพงจนเกินไป ใครมีงบไม่มากแล้วล่ะก็ เราขอบอกว่าอย่าได้พลาดเลยนะคะ พร้อมแล้วล่ะก็ มาดูกันเลยค่ะ

  1. ญี่ปุ่น

  สำหรับประเทศญี่ปุ่น มีข้อดีก็คือ เดินทางสะดวกสบาย เดินทางง่าย วัยรุ่นอย่างเราก็ลุยไปได้ ซึ่งโดยปกติแล้วดอกซากุระของญี่ปุ่นจะเริ่มบานจากทางตอนใต้ ที่มีสภาพภูมิอากาศอบอุ่นไล่ขึ้นไปทางเหนือ ตั้งแต่โอกินาว่า ไปยังภูมิภาคคันไซ ภูมิภาคคันโต ภูมิภาคโทโฮคุ และสุดท้ายคือฮอกไกโดตามลำดับ สำหรับดอกซากุระจะบานเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ประมาณ 10 วันถึงสองสัปดาห์เเล้วก็ร่วงโรยไปนะคะ เพราะฉะนั้นต้องเตรียมกะจังหวะกันให้ดีเลยค่ะ

  ต้องบอกเลยว่าชาวญี่ปุ่นเองก็ต้องคอยเช็คพยากรณ์การบานของดอกซากุระ เพื่อไม่ให้พลาดจังหวะดีๆ ในการไปชมซากุระ โดยช่วงมีนาคมดอกซากุระจะบานแถบคาโกะชิม่าที่อยู่ทางใต้สุดของคิวชู ใครอยากไปอย่าพลาด

  2. เกาหลีใต้

  ข้อดีของประเทศเกาหลีก็คือ เดินทางสะดวกแถมยังอากาศเย็น หากใครไม่เคยไปเกาหลีใต้ เราขอแนะนำว่าควรไปเยือนเมืองโซลก่อนเลยลำดับแรก โดยจุดเด่นก็คือเป็นแหล่งช้อปขนาดใหญ่เลยทีเดียวค่ะ มีทั้งตลาดสินค้าส่ง สินค้าแบรนด์ เครื่องสำอาง แถมยังมีที่ท่องเที่ยวสไตล์ฮิปสเตอร์อีกด้วย สวนสนุกเองก็มีเหมือนกันนะคะ ดังนั้นแล้ว สาวซิสคนไหนที่ชอบช้อปปิ้งเครื่องสำอาง เสื้อผ้า หรืออยากไปเดินดูวัยรุ่นเกาหลีเค้าแต่งตัวกัน อย่าได้พลาดเลยนะคะ

  3. ไต้หวัน

  ต้องบอกเลยนะคะว่า ไต้หวันเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าเที่ยวไม่แพ้ญี่ปุ่นหรือเกาหลีเลยค่ะ เนื่องจากว่ามีชื่อเสียงในหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่อร่อย แหล่งช้อปที่เยอะแยะมากมาย และสำคัญที่สุดก็คือไม่ต้องขอวีซ่าเลยนะคะ แถมราคาค่ากินค่าอยู่ก็ไม่แพงต่างจากประเทศไทยมาก

  โดยเราแนะนำว่า สาวนักศึกษาที่อยากไปเที่ยวต่างประเทศแบบชิมลางแล้วล่ะก็ ลองไปที่ไต้หวันก่อนเป็นลำดับแรกเลยค่ะ สำหรับสถานที่ซึ่งเราอยากแนะนำก็คือ เมืองหลวงซึ่งก็คือ ไทเป เพราะไปง่ายๆ ชิลล์ๆ เลยค่ะ แถมอาหารอร่อยด้วยนะคะ

  4. นิวซีแลนด์

  สำหรับนักท่องเที่ยวที่โปรดปรานสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ก็ต้องเลือกไปนิวซีแลนด์กันเลยค่ะ โดยที่เด่นๆ ของนิวซีแลนด์คือ หมู่บ้านฮอบบิทนั่นเอง เหมาะสมกับการไปแชะภาพถ่ายรูปแบบสวยๆ สาวๆ ที่ไปเที่ยว อย่าลืมแต่งตัวให้เข้ากับธีมฮอบบิทกันด้วยนะคะ นอกจากจะไปหมู่บ้านฮอบบิทนั้น เราก็อาจจะไปเยี่ยมชมเมืองหลวงของที่นี่ด้วยก็ได้

  ชมสถาปัตยกรรมท้องถิ่นของประเทศ อาหารท้องถิ่น กินอาหารทะเล โอ้ สวรรค์ชัดๆ เลยนะคะ


  5. เวียดนาม

  สำหรับใครที่คิดว่าประเทศที่เราเอามาบอกไกลไป ขอใกล้กว่านี้อีกนิดเนอะ เราแนะนำให้หนีร้อนไปพึ่งหิมะที่เวียดนามเลยค่ะ โดยแนะนำสุดๆ ให้ไปเที่ยวที่ซาปา เมืองสุดฮิตของนักท่องเที่ยว  สำหรับเมืองซาปานี้อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,650 เมตร แถมยังมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปีเลยเชียวค่ะ

  โดยช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเยือนเมืองซาปา ก็จะอยู่ราวๆ ประมาณปลายเดือนธันวาคม ถึงปลายเดือนมกราคม แต่หากว่าไปช่วงมีนาคม ก็ยังมีความหนาวรอสาวๆ ให้ได้สัมผัสอยู่เช่นกันนะคะ

  6. ลาว

  หากเป็นคนลาว จะเอิ้นว่า บ่อนละเวน ซึ่งคำว่า " ละเวน " เป็นชื่อชนเผ่าในอดีตของที่นี่ และชาวต่างประเทศจะเรียกพื้นที่แถวนี้ว่า Bolaven ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติดงหัวสาว เมืองปากซอง แขวงจำปาสัก สปป.ลาวนั่นเองค่ะ แต่เดิมที่ราบสูงโบโลเวน เคยเป็นภูเขาไฟ แต่ปัจจุบันดับไปแล้ว พื้นที่แห่งนี้มีระดับความสูง 1000-1300 เมตรเหนือน้ำทะเล ทำให้อากาศที่นี่เย็นสบายทั้งปี แถมอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปี ไม่เกิน 25 องศาเซลเซียส อีกด้วยนะคะ ไปแล้วก็อย่าลืมชิมกาแฟพันธุ์อาราบิกากันนะ


  เป็นอย่างไรกันบ้างคะซิส สำหรับสถานที่ต่างๆ ต่อไปนี้เราขอบอกว่าเก็บกระเป๋าแพ็คกันไปปิดเทอมรับร้อนกันเลยค่ะ สาวๆ ต้องรีบหยอดกระปุกเก็บเงินโดยด่วนเลยนะคะ หรือบางทีจะเก็บให้ได้ครึ่งหนึ่งก่อนแล้วอีกครึ่งหนึ่งค่อยขอสมทบทุนกับคุณพ่อคุณแม่ก็ได้เหมือนกัน การไปเที่ยวคือการเปิดประสบการณ์ที่ง่ายที่สุด ขอบอกว่าต้องลองไปกันเลยนะคะ บายๆ ค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe