Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

5 วิธีจัดการตัวเอง เมื่อสาวๆ ต้อง 'บินไกลไปทริปต่างแดน' #เที่ยวบินมาราธอนนี้ทำไรดี?

บินมาราธอนขนาดนี้ ทำอะไรดี!! 5 วิธีจัดการตัวเอง จากความเบื่อหน่ายบนเครื่องบิน


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 แต่งตัวและจัดกระเป๋าแบบสบายๆ

  • #2 เลือกช่วงเวลาในการบินให้ดี

  • #3 ตั้งเวลาให้ตรงกับปลายทาง

  • #4 หากิจกรรมสนุกๆ ทำบนเครื่องบิน

  • #5 อดอาหาร ลดภาวะ jetlag


  ฮาโหลสาวๆ

  ปิดเทอมแบบนี้สาวๆ หลายคนก็คงมีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศกันใช่ไหมค่ะ แต่คำถามก็คือ เธอเคยบินนานที่สุดกี่ชั่วโมง สำหรับเราแล้วเคยนั่งทนอยู่ถึง 7 ชั่วโมงจากไทยไปโตเกียว พักสั้นๆ แล้วบินต่อจากโตเกียวไปชิคาโก รวมๆ แล้วก็เกือบ 14 ชั่วโมง!! คุณพระ นั่งจนเมื่อยก้น บอกเลยว่ามันคือความทรมานอย่างที่สุด เพราะเธอจะถูกบังคับให้นั่งอัดเรียงๆ กันเหมือนปลากระป๋องบนท้องฟ้า  เล่นเกมซ้ำไปซ้ำมา นอน นั่ง กิน วนไปวนมาอยู่อย่างนี้

  ซึ่งอย่างที่ทุกคนรู้ว่า การบินมาราธอนแบบนี้ไม่ใช่เรื่องสนุก  แต่ถ้าเธอเป็นสายเที่ยวแบบประหยัด งบไม่ถึงเฟิร์สคลาสหรือบิสเนสที่มีพื้นที่ส่วนตัว ได้นอนเหยียดยาวๆ การบินแบบนี้ก็เป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว วันนี้เราจึงมีวิธีที่จะทำให้การเดินนั่งอยู่บนเครื่องบินสนุกมากขึ้น เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  #1 แต่งตัวและจัดกระเป๋าแบบสบายๆ

   
  เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญมาก เราเข้าใจว่าเธอรักในแฟชั่นและทำให้คนอื่นเห็นว่าเธอนั้นสวยแค่ไหน ไม่อยากให้ใครเห็นสภาพเน่าๆ เหมือนเพิ่งลุกจากเตียง แต่ในเที่ยวบินที่มากกว่า 3 ชั่วโมงขึ้นไป เธออาจจะต้องลืมเรื่องแฟชั่น และเน้นความสะดวกสบายเป็นหลัก ลองคิดสภาพว่าต้องนั่งอึดอัดเป็นเวลาติดๆ กันก็แย่แล้ว ยังต้องมาห่วงสวยยิ่งทรมาน

  ดังนั้นเสื้อผ้าที่เราเลือกก็จะเป็นรองเท้าผ้าใบที่ใส่สบาย, กางเกงวอร์ม และเสื้อยืด
  ซึ่งถึงแม้จะดูธรรมดา แต่เธอก็สามารถสวยในชุดเหล่านี้ได้นะคะ


  นอกจากนี้ก็อย่าลืมพวกสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ขึ้นไปบนเครื่องด้วย โดยสิ่งที่เรามักจะพกขึ้นเครื่องก็คือเสื้อสเวตเตอร์, หมอนรองคอ, มาส์กหน้า, ขนม, ขวดน้ำ, หูฟังตัดเสียงรบกวน, เครื่องชาร์จแบตพกพา, ครีมบำรุงผิว, แท็บเล็ตหรือ iPad, หนังสือ แค่นี้เธอก็จะมีความสุขอยู่บนเครื่องบินมากขึ้นแล้ว

   

  #2 เลือกช่วงเวลาในการบินให้ดี


  ถ้าเธอจำเป็นต้องบินนานๆ 5-6 ชั่วโมงขึ้นไป แนะนำให้เลือกบินในช่วงดึกๆ เพื่อไปนอนหลับบนเครื่องจะดีกว่า เพราะในช่วงเวลานี้เครื่องบินจะมืด และทุกคนพยายามที่จะนอนหลับ ดังนั้นมันจึงเงียบ สงบเหมาะแก่การพักผ่อน แตกต่างจากเที่ยวบินในตอนกลางวันที่บางคนอาจจะเปิดหน้าต่างสว่างๆ มีเสียงดังของการพูดคุย ซึ่งจะทำให้เธอนอนไม่หลับ และเป็นการเพิ่มเวลาในการนั่งเฉยๆ มากขึ้นนะคะ

   

  #3 ตั้งเวลาให้ตรงกับปลายทาง


  วิธีนี้จะช่วยทำให้ลดอาการเจ็ตแล็คของเธอได้ โดยก่อนที่เครื่องบินจะบินออก ให้เปลี่ยนนาฬิกาและเวลาบนโทรศัพท์ของเธอตามประเทศที่เธอเดินทางไป จากนั้นลองตื่นขึ้นมาในช่วง " กลางวัน "  และนอนในตอน " กลางคืน "'เพื่อซิงค์กับเวลาของประเทศที่เธอจะไป ดังนั้นไม่ต้องถามอีกแล้วนะคะว่าควรจะนอน หรือไม่นอนเวลาขึ้นเครื่องบินดี

   

  #4 หากิจกรรมสนุกๆ ทำบนเครื่องบิน


  ในการบินนานๆ นั้น ส่วนใหญ่ทางสายการบินก็มักจะมีหนังให้เราดูฟรีๆ (  หรือแบบเสียเงิน ) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเธอก็ไม่ควรหวังพึ่งสายการบินมากจนเกินไป ก่อนบินเธอควรเช็คให้ดีว่า เธอมีหนังสือเล่มโปรด พร้อมหนังที่โหลดลงมาในแล็ปท็อปของเธอเรียบร้อยแล้ว สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้เธอผ่านพ้นช่วงเวลาที่ " น่าเบื่อ " ไปได้

  ดังนั้นการจะบินไปต่างแดนที่ไหนก็ตาม เธอต้องเตรียมพร้อมให้มาก ที่สำคัญอย่าลืมสายชาร์จและเพาเวอร์แบงค์ที่จะต่อช่วงเวลาสนุกๆ ของเธอ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe