Articles health
สุขภาพ

ซุ้มขายน้ำ ในมหาลัยก็มี! รวมเมนูเครื่องดื่ม "สมูทตี้" ดื่มได้ไม่อ้วน (มาก) แค่สั่งตามนี้!

รักสุขภาพอะ ไม่อยากอ้วนด้วย ช่วงนี้เวลาเธอเดินไปซื้อน้ำในมหาลัยฯ ก็ต้องเอาแบบที่มันไม่อ้วนมากกันหน่อยล่ะ แล้วพวกเมนูสมูทตี้เนี่ย น่าจะเป็นตัวเลือกที่ยอดเลย แต่ต้องสั่งยังไงไมให้อ้วนกันละนี่... มาดูกัน!


» » - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • +++ สมูทตี้คืออะไร +++

  • +++ สั่งสมูทตี้อย่างไร ไม่ให้อ้วนมาก +++

  • + เลือกผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย

  • + ขอลดน้ำตาล

  • + ใส่ผักเพิ่มเข้าไป

  • + เอาผลไม้ไปให้ปั่นเลย

  • + เลือกเมนูสมูทตี้ที่ช่วยทำให้อิ่มท้อง


  " เอ๋... ดื่มอะไรดีนะ ให้เราหุ่นไม่พอง น้ำหนักไม่พุ่ง "

  เพิ่งเลิกคลาสมาได้ไม่นานก็ต้องรู้สึกอยากซื้อเครื่องดื่มอะไรบางอย่างปลุกให้ตัวเองสดชื่นกันหน่อย แต่... เป็นคนรักสุขภาพอะ กลัวอ้วนเป็นที่หนึ่ง! เวลาสั่งเครื่องดื่มแต่ละครั้งก็ต้องเลือกหน่อยล่ะ เอาอะไรดี ดื่มแล้วอ้วนไหมนะ คิดเยอะนัก งั้นก็เอา สมูทตี้ นี่แหละ ง่ายสุดแล้ว

  แต่บางคนยังไม่เข้าใจเนี่ยสิ สมูทตี้คืออะไร ใส่อะไรบ้าง แล้วสั่งยังไงเพื่อเซฟไม่ให้ตัวเองอ้วนหนักไปกว่านี้ มาค่ะ วันนี้เราจะมาเล่าให้พวกเธอฟังกันล่ะ!

  +++ สมูทตี้คืออะไร +++

   


  " แบบไหนถึงเรียกว่าสมูทตี้? "

  ได้ยินมาบ่อยมาก! ว่าเจ้าเครื่องดื่มสมูทตี้เป็นอะไรที่ช่วยลดความอ้วนกันได้นะ ดีต่อสุขภาพนะ แล้วก็บลาๆ ได้ฟังข้อดีมาก็มาก แต่... บางคนก็เกิดนึกสงสัยขึ้นมาอะ ว่าเครื่องดื่มแบบไหนเค้าถึงจะเรียกว่าเป็นสมูทตี้ได้นะ งั้นเราก็ขออธิบายให้ฟังอย่างสั้นเลยก็แล้วกันค่ะ หลังจากนี้ไปก็จะได้เข้าใจตรงกันแล้วเนอะ!


  สมูทตี้ เป็นเครื่องดื่มประเภทปั่นค่ะ ส่วนใหญ่เลยก็ทำมาจากผลไม้นั่นแหละ ผักก็มีบ้าง ส่วนผสมอื่นๆ อย่างช็อกโกแลต นม น้ำผึ้ง ฯลฯ ก็มีใส่เข้าไปบ้าง ตามแล้วแต่สูตรของแต่ละคนเลย เพราะเครื่องดื่มประเภทนี้ ขอเพียงแค่เธอโยนผลไม้หรือผักใส่เครื่องปั่นเข้าไป มันก็นับได้ว่าเป็นสมูทตี้หมดเลยนั่นแหละค่ะ!

  ทำความเข้าใจไปแล้วว่าสมูทตี้เป็นเครื่องดื่มประเภท ใส่อะไรลงไปบ้าง ถัดมาก็มาดูประโยชน์ที่ได้รับจากการดื่มสมูทตี้กันหน่อยดีกว่าเนอะ เธอจะได้มีความรู้สึกอยากหันมาดื่มพวกผลไม้ปั่นมากขึ้นกันไง!

  ประโยชน์ที่ได้รับ
  1. ช่วยย่อยอาหาร
  2. ช่วยทำให้ผิวสวย
  3. อิ่มท้อง
  ประมาณนี้ อย่างไรก็ดี สมูทตี้ที่ทำจากส่วนผสมต่างกัน ประโยชน์ที่มอบให้กับร่างกายของเธอเองก็ต่างออกไปด้วยนะ!

  +++ สั่งสมูทตี้อย่างไร ไม่ให้อ้วนมาก +++

   
  " ส่วนผสมอะไรที่ทำให้อ้วน ตัดมันทิ้งไปซะ! "

  พูดอย่างเดียวก็ฟังดูเป็นเรื่องง่ายสิ แต่ถ้าเธอไม่มีความรู้ว่า ผลไม้ชนิดไหน แคลอรี่เท่าไหร่ ครีม full fat ครีม low fat เป็นยังไง นมถั่วเหลืองกับนมวัวต่างกันยังไง เดินไปสั่งร้านขายน้ำในมอ.เข้า เธอก็คงได้แต่ปล่อยตามเลย ให้คนขายเขาจัดเต็มไป แล้วผลที่ออกมาก็กลายเป็น... อ้วนอยู่ดี...

  โอเคร เรามาดูกันไปทีละข้อเลยดีกว่า ว่าต้องสั่งแบบไหน สมูทตี้ถึงได้เป็นประโยชน์ ไม่ใช่ช่วยทำให้เราอ้วนกว่าเดิม!

  + เลือกผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย

   
  ผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำทั้งหลาย ส่วนใหญ่แล้วจะมาจากตระกูลเบอร์รี่ทั้งนั้นเลยค่ะ สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ แบล็คเบอร์รี่ หรือราสเบอร์รี่ แต่อย่างที่รู้ๆ กัน ผลไม้พวกนี้ค่อนข้างแพง แถมหายากในเมืองไทยเราอีกต่างหาก ยิ่งหน้าร้อนไม่ต้องพูดถึง ร้านขายร้านในมอ.อาจจะไม่มีให้เลือกก็ได้

  ง้้นเปลี่ยนมาเป็น แอปเปิ้ล มะละกอ สับปะรด ฝรั่ง เป็นต้น แทนก็ได้ค่ะ พวกนี้ก็เป็นผลไม้น้ำตาลน้อยเช่นกัน แถมยังหาได้ง่ายอีกด้วย รับรองว่าในร้านขายน้ำที่มหาลัยของเธอต้องมีขายล่ะ

  + ขอลดน้ำตาล

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe