1582704711 cat travel color
ท่องเที่ยว

ปิดเทอมนี้ เที่ยวหรือทำงานพิเศษดี? ส่อง "ข้อดี ข้อเสีย" ให้ชัด ช่วยตัดสินใจให้ง่ายขึ้น!

ปิดเทอมใหญ่แล้ว! คิดไม่ตกอยู่นั่นแหละ ฉันจะเอาเวลาว่างที่มีไปทำอะไรดีหนอ เที่ยวดีไหม หรือจะไปทำงานพิเศษกันดี ตัดสินใจเลือกไม่ถูก งี้ต้องมาส่องข้อดี/เสียของสองทางเลือกนี้กันล่ะ เธอจะได้เลือกได้ง่ายขึ้น!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • +++ เลือกไปเที่ยวเล่นกันดีกว่า +++

  • +++ เลือกไปทำงานพิเศษดีกว่า +++


  " ปิดเทอมแล้ว ฉันจะไปเที่ยวหรือทำงานพิเศษดีนะ? "

  ช่วงปิดเทอมใหญ่คือช่วงที่เธอตั้งตารอคอยกันเป็นอย่างมาก! เพราะนั่นหมายถึงอิสระ ฉันจะทำอะไรก็ได้ แต่... อิสระเกินน่ะสิ ตัดสินใจเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ว่าจะไปเที่ยวให้สุดไปเลยดีไหม หรือจะไปทำงานพิเศษดีนะ 

  ในเมื่อเลือกไม่ถูกแบบนี้ มันต้องส่องแล้วล่ะ! มาส่อง " ข้อดี ข้อเสีย " ของสองทางเลือกนี้กันดีกว่าเนอะ เธอจะได้วางแพลนปิดเทอมใหญ่ในครั้งนี้ถูกไง ว่าแล้วก็... Go go

  +++ เลือกไปเที่ยวเล่นกันดีกว่า +++

  1551412268 20180410 102622


  " ปิดเทอมมันต้องผ่อนคลายเซ่! "

  เรียน แล้วก็เรียน แล้วก็เรียน ชีวิต... เครียดกันมาเยอะแล้ว เธอก็คงรู้สึกอยากไปเที่ยวเพื่อพักผ่อนกันบ้างใช่ไหมละ แถมช่วงปิดเทอมใหญ่นี้ก็มี " ปีใหม่ " ไทยอีกต่างหาก โอ๊ย งานนี้มันต้องเที่ยวกันเยอะๆ เลยนั่นแหละ ไม่ว่าจะเป็นในไทยด้วยกันเอง เดินช้อปแถวสยามก็ฟังดูดีนะ หรือเธอจะไปเที่ยวต่างจังหวัดเลยก็ไม่แย่ รอช้า เซเยสแล้วตามไปเลย


  พอเธอได้ฟังแบบนี้แล้ว ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก็ตามแต่ มันก็ฟังดูน่าสนุกกันทั้งนั้นเลยเนอะ แต่บางคนกลับเป็นพวกที่ไม่ค่อยอยากปล่อยชีวิตให้เสียเปล่านี่สิ ไปเที่ยวแล้ว ถ้ามันได้แค่ความสนุกอย่างเดียว ฟังดูเป็นการใช้ชีวิตในช่วงปิดเทอมได้ไม่คุ้มค่าเอาเสียเลย โธ่ๆ คิดมาก... งั้นก็เพื่อความสบายใจ เราลองมาไล่ดูข้อดีกันหน่อยดีกว่าเนอะ 


  ข้อดีของการไปเที่ยวต่างประเทศ
  เปิดมาก็เริ่มจากที่ไกลๆ กันก่อนเลยเนอะ อย่างไปเที่ยวแดนไกลต่างประเทศเนี่ย ถ้าครอบครัวของเธออยากไปก็อย่าได้ขัด แล้วนึกถึงข้อดีเหล่านี้ไว้ให้ดี พอกลับมา สิ่งที่ได้นอกเหนือไปจากความสนุกแล้ว มันก็คือประโยชน์ส่วนตัวล่ะ

  1. มีกำลังใจในการเรียนภาษาต่างประเทศมากกว่าเดิม
  2. เปิดหูเปิดตาตัวเองได้เห็นสิ่งแปลกใหม่
  3. จุดประกายไฟอยากเรียนภาษาของประเทศนั้นๆ


  ข้อเสียของการไปเที่ยวต่างประเทศ
  ในเมื่อพูดถึงข้อดีกันไปก่อนหน้านี้แล้ว มันก็ต้องมาส่องดูด้านข้อเสียกันบ้างสิเนอะ เพราะถ้าได้เห็นด้านเดียว มันอาจจะยังช่วยทำให้เธอตัดสินใจได้ไม่เต็มร้อยยังไงล่ะ งั้นก็ปะ มาส่องดูข้อเสียเวลาเราไปเที่ยวต่างประเทศกันต่อเลยเถอะ

  1. งบที่ใช้สูงมาก!
  2. เหนื่อย
  3. ไม่คุ้นชินกับวัฒนธรรม


  ข้อดีของการไปเที่ยวในประเทศ
  พูดถึงข้อดีและข้อเสียของการพาตัวเองไปเที่ยวแดนไกลกันมาแล้ว คราวนี้ก็มาเที่ยวใกล้ๆ ให้อยู่แค่ในประเทศของเรากันบ้างดีกว่าเนอะ แน่นอนว่าต้องเริ่มด้วยข้อดีกันก่อนเลยค่ะ

  1. ไปเที่ยวบ่อย รู้เส้นทางดีอยู่แล้ว ไม่มีหลงอะ
  2. ไม่มีอุปสรรคเรื่องภาษา
  3. ผ่อนคลายความเครียด
  4. งบไม่สูงมาก


  ข้อเสียของการไปเที่ยวในประเทศ
  เรามาปิดท้ายกันด้วยข้อเสียต่อเลยดีกว่าค่ะ ว่าถ้าเลือกเที่ยวกันแค่ในประเทศอย่างเดียวแล้ว มันจะมีข้อเสียอะไรรอเรากันอยู่บ้างนะ มากน้อยแค่ไหน งานนี้เธอต้องลองไปส่องเอง!

  1. สภาพแวดล้อมเดิมๆ ไม่มีอะไรแปลกใหม่
  2. อากาศร้อน ไม่ค่อยอยากออกไป ขอนอนอยู่บ้านดีกว่า

  +++ เลือกไปทำงานพิเศษดีกว่า +++


  " ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ หาเงินค่าขนมกัน! "

  อยากได้เงินค่าขนมเพิ่มจังเลย เพราะปิดเทอมใหญ่นี้ มันมีของที่อยากได้อยู่เต็มไปหมด เดี๋ยวก็มีสินค้าออกใหม่ เดี๋ยวก็มีงานหนังสือ เดี๋ยวเพื่อนก็นัดไปเที่ยวช่วงเทศกาลอีก โอ้ว... เงินไม่พอ งั้นเธอก็ต้องเลือกช้อยไปทำงานพิเศษกันแหละ ฟังดูน่าเบื่อ แต่เมื่อได้เห็นข้อดีแล้ว อาจจะช่วยทำให้รู้สึกสนุกขึ้นมาก็เป็นได้นะ!


  ข้อดีของการทำงานพิเศษ
  การทำงาน... ฟังดูเป็นเรื่องน่าเบื่อ แล้วยิ่งกับเด็กม.ปลายด้วยแล้ว งานน่าจะหายากอยู่ไม่ใช่น้อยเลยนะ... แต่ถ้าลองมองดูข้อดีเหล่านี้สิ ไม่แน่ เธออาจจะเปลี่ยนความคิด แล้วลองมองหางานที่รับเด็กๆ แบบเราไปทำก็ได้นะ!

  1. มีตังค่าขนม
  2.ได้เรียนรู้ประสบการณ์ชีวิต
  3. ได้เรียนรู้ว่าการทำงานเป็นอย่างไร
  4. เวลาว่างที่มีอยู่เอาไปใช้ให้เกิดประโยชน์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe