Articles makeup
ความงาม

#หน้าจะเมือกไม่ได้! 5 เทคนิคเมคอัพ 'ป้องกันเหงื่อและความร้อน' รับซัมเมอร์ เพื่อลุคสวยเป๊ะทุกองศา

แดดเผาขนาดนี้แต่งหน้ายังไม่ไม่ให้เยิ้ม หมดสวย!! เทคนิคเด็ดๆ สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า


» » - - - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 หาไอเทมที่มีส่วนผสมของ 'แป้งท้าวยายม่อม'

  • #2 งดเว้นรองพื้น

  • #3 ไพรเมอร์ก็ต้องใช้

  • #4 ใช้ลิปกลอส แทน ลิปแมท

  • #5 ล็อกเครื่องสำอางด้วย Setting Spray


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้อากาศเมืองไทยร้อนมาก ได้ข่าวมาว่าปีนี้อากาศจะร้อนกว่าปีที่แล้ว คุณพระ!! ดิฉันอยากจะร้องไห้ แม้ว่าเราจะดีใจที่กำลังจะปิดเทอม ได้ไปเที่ยวเล่นโดยที่ไม่ต้องเข้าเรียนก็ตาม แต่ก็ยังไม่ชอบอากาศร้อนๆ อยู่ดี สาเหตุสำคัญก็เป็นเพราะออกจากบ้านทีไร หน้าสวยๆ ผมเป๊ะๆ ที่อุตส่าห์แต่งกลับเปียกโชก ไหลเยิ้มไปหมด

  โชคดีที่เราแอบไปรู้เคล็ดลับการแต่งหน้าสำหรับอากาศร้อนๆ เป็นการกันเหงื่อ กันเครื่องสำอางไหลเยิ้ม ซึ่งเราก็ไม่พลาดเอามาฝากพวกเธอกันด้วย ซึ่งรับรองว่าทำตามแล้วสวยเป๊ะแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 หาไอเทมที่มีส่วนผสมของ 'แป้งท้าวยายม่อม'


  แน่นอนว่าสาวๆ คงไม่ได้อ่านผิดหรอกค่ะ แต่สิ่งที่จะช่วยชีวิต กันเหงื่อได้ดีที่สุดก็คือ แป้งท้าวยายม่อม ที่ใครๆ นำไปปรุงอาหารกันนี่ล่ะ โดยเจ้าตัวนี้นอกจากจะกินได้แล้ว ยังสามารถนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ความงามได้ด้วย โดยส่วนใหญ่จะไปผสมอยู่ในแป้งฝุ่น หรือแป้งอัดแข็งต่างๆ โดยมันช่วยเซ็ตเครื่องสำอางทำให้มันติดแน่นทนนานขึ้น 


  แอบกระซิบว่าบางคนเอามาทาหน้าโดยตรง แล้วค่อยตามด้วยแป้งฝุ่น แต่สำหรับเราแล้ว แนะนำให้เลือก เครื่องสำอางที่ระบุว่ามีผสมของ " Arrowroot Powder " หรือ แป้งท้าวยายม่อม จะดีกว่านะคะ ตัวอย่างเช่นตัว Coty AirSpun Loose Face Powder ที่เลื่องลือนั่นเอง

   

  #2 งดเว้นรองพื้น


  เวลาอากาศร้อนมากๆ เรามักจะไม่ใส่รองพื้นหนาโบกลงไป เพราะนอกจากเสี่ยงจะอุดตัน เกิดสิวแล้ว มันยังทำให้รู้สึกหนักหน้า และอาจจะเยิ้มออกมาได้ ดังนั้นเราจึงมักจะเปลี่ยนมาใช้แป้งผสมรองพื้นแทน โดยอาจจะใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดรอยต่างๆ สักหน่อย แล้วค่อยกดทับด้วยแป้งผสมรองพื้นอีกที แต่ก็แนะนำให้เลือกที่มีเนื้อบางเบา แต่ปกปิดดีๆ จะได้ช่วยพรางรูขุมขนของเราได้ด้วยนะคะ  

  #3 ไพรเมอร์ก็ต้องใช้


  ถ้าเธอต้องการงานผิวที่เนี้ยบเป็นพิเศษ ก็แนะนำให้ลองหาไพรเมอร์มาใช้ดู โดยเฉพาะในฤดูร้อนแบบนี้ยิ่งมีประโยชน์มากๆ เพราะมันจะช่วยพรางรูขุมขน และทำให้แต่งหน้าติดทนมากขึ้น โดยตัวที่เราชอบก็คือ Urban Decay Primer Potion เพราะมันช่วยพรางรูขุมขนได้ดี มีหลายเฉดสี ดังนั้นรองว่าเครื่องสำอางอยู่ติดทน กันแดด กันเหงื่อแน่นอนค่ะ

   

  #4 ใช้ลิปกลอส แทน ลิปแมท


  เรื่องริมฝีปากนั้น ก็เป็นสิ่งสำคัญที่พลาดไม่ได้ โดยปกติเราจะใช้ลิปสติก เน้นที่เป็นเนื้อแมท เพื่อให้ลุคของเราดูเปรี้ยวแซ่บขึ้น แต่พอมาเจออากาศร้อนๆ เราก็พบว่ายิ่งแห้งมาก ก็ยิ่งสร้างความรำคาญ จึงเลือกใช้ลิปกลอสแทน โดยจะเลือกสูตรที่เปลี่ยนสีเล็กน้อย เวลามันสะท้อนแสงก็จะดูเงาๆ สดใสขึ้น เหมาะกับหน้าร้อน

  ที่สำคัญก็ต้องไม่ลืมมองหาลิปที่มีส่วนผสมของ SPF เพราะถ้าไม่มี ก็อาจทำให้ปากเราคล้ำได้เหมือนกัน
  โดยตัวที่เราใช้เป็นประจำก็คือ Banana Boat Sport ที่มีค่า SPF 50 เพื่อปกป้องริมฝีปากของเราเอง

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe