Articles love2
ความรัก

5 เหตุผลที่ทำไม 'สวยขนาดนี้แต่ยังโสด' ส่องสาเหตุให้ชัด เพื่อจะได้ลงจากคานสักที

คนสวยมักนก ตลกมักได้ นี่ทั้งสวยทั้งตลก ทำไมยัง " นก " อยู่อีกล่ะ


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ผู้ชายกลัวที่จะเข้าหาเธอ

  • #2 เธอถูกรายล้อมด้วยเพื่อนมากเกินไป

  • #3 เธอยังไม่พร้อมที่จะมีใคร

  • #4 คุณผู้ชายคิดว่าเธอมีแฟนแล้ว

  • #5 เธอกลัวความผิดหวัง


  ฮาโหลสาวๆ

  เชื่อแน่นอนว่า ถ้าเธอเข้ามาอ่านบทความนี้แสดงว่าตัวเธอนั้น " โสด " ซึ่งบางครั้งเธออาจจะสงสัยว่าทำไม๊ ทำไม ทั้งที่เราสวยขนาดนี้แล้วเรายัง " โสด " ทั้งที่เพื่อนรอบข้างก็ไม่ได้สวยเท่าเรา แต่มันกลับมีผู้ชายวนเวียนในชีวิตตลอดเวลา ต่างจากเราที่เฉา เคยได้ยินคำสุภาษิตที่บอกว่า " สวยมักนก ตลกมักได้ " นี่ทั้งสวยทั้งตลก แต่ทำไมเรายัง " นก " อยู่ล่ะ งงจริงๆ

  วันนี้เราจึงมี 5 เหตุผลมาบอกสาวๆ กัน เอาไว้เช็คตัวเอง เพื่อจะได้เปลี่ยนและปรับให้ตรงจุด เพื่อจะได้ลงจากคานสักที รับรองว่าอ่านแล้วมีประโยชน์แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันหน่อยดีกว่าว่ามีเหตุผลอะไรกันบ้าง

   

  #1 ผู้ชายกลัวที่จะเข้าหาเธอ

  ประเด็นแรกที่เธอต้องทำความเข้าใจก็คือ โดยทั่วไปแล้วผู้หญิงที่มีหน้าตาสวย ก็มักจะมีบุคลิกที่มั่นใจ จนบางครั้งก็ถูกมองว่า " ดีเกินไป " และสูงเกินเอื้อม ซึ่งสิ่งนี้ทำให้ผู้ชายถอยหนี กลัวว่าตัวเองจะผิดหวัง โดยเขามองว่าเธอ ( ผู้หญิงสวย ) ต้องมีคนจีบมาก โอกาสที่เขาจะอกหัก จึงมากกว่าจีบผู้หญิงที่มีหน้าธรรมดาๆ ( ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริง เธออาจจะไม่มีใครมาจีบก็ได้ เป็นเรื่องธรรมดาที่มนุษย์ทุกคนกลัวความผิดหวัง ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจที่แทบจะไม่มีคนมาจีบเธอเลย เพราะมีคนจำนวนน้อยมากๆ ที่จะกล้าและเข้าหาเธอนั่นเอง

   

  #2 เธอถูกรายล้อมด้วยเพื่อนมากเกินไป

  ผู้หญิงสวยและโสด มักเป็นส่วนหนึ่งของ " กลุ่มเพื่อน " ไม่ว่าจะด้วยความเหงา หรือเธอเป็นสาวนักปาร์ตี้ เธอก็มักจะเป็นดาวในกลุ่มเพื่อนเสมอ แต่สิ่งที่เธอต้องจำไว้ก็คือ "ความเฟรนด์ลี่ " คืออุปสรรคสำคัญที่ทำให้ผู้ชายไม่กล้าเข้าใกล้เธอ ด้วยสาเหตุก็กลัวหน้าแตกต่อหน้าเพื่อนๆ  ดังนั้นก่อนที่จะไปเที่ยวครั้งหน้า ลองคิดให้ดีว่าเธออยากออกไปเที่ยวกับเพื่อนหรืออยากมีแฟน ถ้าเป็นอย่างหลังก็จงใช้กฎทอง ออกไปเที่ยวคนเดี่ยวบ้าง เพื่อเปิดโอกาสและช่องว่างให้หนุ่มๆ เข้าหาเธอนะคะ

   

  #3 เธอยังไม่พร้อมที่จะมีใคร

  ลองถามใจของเธอจริงๆ ว่าเธอต้องการคนรักหรือเปล่า เพราะนี่คือสาเหตุสำคัญสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้ผู้หญิงสวยๆ นั้นเลือกที่จะโสด เนื่องจากผู้หญิงที่สวยและมีเสน่ห์นั้น มักเป็นคนที่มีหัวก้าวหน้า ( ซึ่งมันคือเสน่ห์ที่ผู้ชายหลายคนชอบ ) พวกเธอจึงมักรักอิสรภาพของตัวเอง ยิ่งเมื่อเธอสวย เธอก็ยิ่งมั่นใจ ไม่ง้อขอความรักจากใคร

  ดังนั้นลองเช็คตัวเองให้ดีว่า เธอยังมีความฝันที่อยากทำอยู่หรือเปล่า เช่นอยากไปเที่ยวรอบโลก มีแพลนไปเรียนเต้นในวันเสาร์ อาทิตย์อยู่หรือเปล่า เพราะนั้นอาจเป็นสิ่งที่แสดงว่า เธอยังไม่พร้อมสำหรับเรื่องความรักก็เป็นได้

   

  #4 คุณผู้ชายคิดว่าเธอมีแฟนแล้ว

  ผู้ชายมักจะคิดว่าเธอมีแฟนอยู่แล้ว บางครั้งอาจเป็นเพราะเธอดูมีความสุข มีชีวิตชีวาอยู่เสมอ ทุกอย่างในชีวิตของเธอดูสมบูรณ์แบบ ซึ่งคนส่วนใหญ่จะมโนไปเองว่าเธอมีคนรักที่ดี ได้รับความรักจากคนข้างๆ อยู่แล้ว ดังนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่เธอออกไปเที่ยวกับเพื่อน ลองสังเกตให้ดี อาจจะมีหนุ่มๆ กำลังเล็งเธอก็ได้ คำแนะนำก็คือลองแค่มองกลับไปบ้าง เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้เขารู้ว่าเธอยังโสดนะคะ

   

  #5 เธอกลัวความผิดหวัง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe