Articles makeup
ความงาม

ร้อนแค่ไหน ก็ยังไหว! แนะนำ 5 วิธี 'ปกป้องผิว' ไม่ให้โดน 'แดด' ทำร้าย คงผิวใสให้อยู่กับเรานานๆ

หน้าร้อนนี้จะวางใจไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะว่าผิวของสาวๆ มีความเสี่ยงที่จะกลายเป็นผิวเสียได้ง่ายเลยล่ะ แบบนี้ต้องรีบตามมาดู 5 วิธี 'ปกป้องผิว' ไม่ให้โดน 'แดด' ทำร้าย จะได้คงผิวใสให้อยู่กับเรานานๆ ไงล่ะ


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✦ 1. ‘ครีมกันแดด’ ไอเทมสำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาด

  • ✦ 2. หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดเป็นเวลานาน

  • ✦ 3. อย่าลืมใส่เสื้อผ้ามิดชิด ป้องกันแดดทำร้ายผิว

  • ✦ 4. ปกป้องผิวจากภายใน ด้วยการเลือกกินอาหารดีๆ

  • ✦ 5. ปลอบประโลมผิวทุกครั้งหลังออกแดดจัดนานๆ

     
  Hello Sissy~ สวัสดีสาวซิสที่น่ารักทุกคนเลยนะค้าาา าา ー( ´ ▽ ` )ノ♥

  เป็นยังไงกันบ้างคะ? หลังจากที่ประเทศไทยเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนแบบเต็มตัว สาวๆ หลายคนคงจะกำลังนั่งปาดเหงื่อกันอยู่แน่ๆ ก็แหม ขนาดอยู่แต่ในบ้านไม่ออกไปไหน ก็ยังสัมผัสได้ถึงรังสีความร้อนเวอร์เบอร์แรงที่แผดเผาเข้ามา ถึงขนาดที่ว่าเปิดแอร์เย็นแค่ไหนก็ยังสู้ความฮอตไม่ได้จริงๆ เลยล่ะ

  แล้ว เราขอเตือนเลยว่ายิ่งอากาศร้อนเท่าไหร่ แดดแรงแค่ไหน ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงที่ผิวสวยใสของสาวๆ อย่างเราจะกลายเป็นผิวเสียได้ ไม่ว่าจะเป็นผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ไปจนถึงขั้นผิวไหม้แดดได้เลยนะตัวเธอ #น่ากลัวเวอร์ แต่เราจะไม่ยอมให้นังแดดตัวร้ายมาทำลายความสวยของซิสหรอกนะคะ เพราะว่าวันนี้เรามี 5 วิธี ‘ ปกป้องผิว ’ ไม่ให้โดน ' แดด ' ทำร้าย มาแนะนำให้ได้ลองทำกัน พร้อมแล้วก็ตามไปดูกันได้เลย
     

  ✦ 1. ‘ครีมกันแดด’ ไอเทมสำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาด

  โอ๊ยยย ยย เราย้ำจนไม่รู้จะย้ำยังไงแล้วนะคะซิส ว่า บิวตี้ไอเทมสำคัญในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ ‘ ครีมกันแดด ’ ยังไงล่ะคะ แหมๆ แค่ชื่อก็บอกแล้วล่ะว่า นี่น่ะเป็นฮีโร่ตัวหลักที่จะช่วยป้องกันผิวสวยๆ ของเราไม่ให้ถูกแสงแดดและรังสียูวีทำร้าย ซึ่งสาวหลายคนเวลาออกไปช้อปปิ้งครีมกันแดดมาใช้ ก็อาจจะสนใจแค่ค่า SPF กับ PA ใช่มั้ยล่ะคะ แต่เราขอบอกเลยว่าสำหรับหน้าร้อนนี้ สาวๆ จะต้องเลือก ครีมกันแดดที่สามารถป้องกันเราได้จากทั้ง UVA และ UVB ด้วยนะเออ

  นั่นก็เพราะว่า UVB เนี่ย จะเป็นรังสีตัวดีที่ทำให้ผิวของเราเกิดปัญหาผิวไหม้แดด ดูหมองคล้ำได้ ส่วน UVA ตัวร้ายก็จะส่งผลให้คอลลาเจนใต้ผิวหนังถูกทำลาย ส่งผลให้ผิวอ่อนแอและอาจเกิดเป็นริ้วรอยก่อนวัยได้ แบบนี้ครีมกันแดดที่เราเลือกใช้ เลยต้องสามารถปกป้องผิวจากเจ้ายูวีสองตัวนี้ได้นั่นเอง
     

  ✦ 2. หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดเป็นเวลานาน

  สาวๆ คะ รู้รึเปล่าว่าแสงยูวีที่มาจากแดดเนี่ย นอกจากจะทำให้ผิวของเราดูหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส อาจเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้แล้ว ถ้าผิวของเราต้องสัมผัสกับแดดแรงๆ มากเกินไป ก็อาจเกิดมะเร็งผิวหนังได้ด้วยนะเออ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากจะลดความเสี่ยงที่ผิวของเราจะกลายเป็นผิวเสียในช่วงหน้าร้อนนี้ เราก็ขอแนะนำให้คุณสาวๆ หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดเป็นระยะเวลานาน จะดีกว่านะคะ

  ก็ถึงแม้ว่าเราจะทาครีมกันแดดมาหนาเวอร์เวรี่ขนาดไหน แต่ถ้ายังจะดื้อออกไปเดินเล่นท่ามกลางแดดเปรี้ยงๆ ผิวของเราก็ยังคงมีความเสี่ยงที่จะถูกทำร้ายได้อยู่ดีนะ แบบนี้เราเลยขอแนะนำให้คุณสาวๆ หลีกเลี่ยงการออกไปตากแดดเป็นระยะเวลานานๆ ในช่วงเวลา 9 โมงเช้า ถึงบ่ายสองโมง เพราะช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่แดดแรงสุดๆ นั่นเองค่ะ ทางที่ดีเลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะ อย่าเอาผิวสวยๆ ของเราไปเสี่ยงกับแสงแดดเลย
     

  ✦ 3. อย่าลืมใส่เสื้อผ้ามิดชิด ป้องกันแดดทำร้ายผิว

  เคยเป็นมั้ยคะ!? ใส่เสื้อสายเดี่ยว ใส่กางเกงขาสั้น ออกไปลั้นลาท้าซัมเมอร์แบบชิลล์ๆ แต่พอกลับบ้านแล้วถอดเสื้อผ้าออก ผิวของคุณสาวๆ ก็กลายเป็นผิวทูโทน ดูกระดำกระด่าง ขาวๆ คล้ำๆ ตามรอยเสื้อผ้า หรือที่เรียกง่ายๆ ว่าสีผิวดูไม่สม่ำเสมอยังไงล่ะคะ

  แบบนี้ถ้าสาวซิสไม่อยากให้ผิวของตัวเองขาว - ดำเป็นส่วนๆ เราก็ ขอแนะนำให้เปลี่ยนแฟชั่นมา ใส่เสื้อผ้าที่มิดชิดขึ้นหน่อยจะดีกว่า จะได้ช่วยป้องกันไม่ให้รังสียูวีจากแสงแดดมาทำร้ายผิวของเราได้โดยตรง แล้วที่สำคัญก็อย่าลืม พกไอเทมกันแดดเริ่ดๆ ติดกระเป๋าเอาไว้ ด้วยล่ะ อย่างพวกหมวก ผ้าพันคอ หรือร่มพับที่สามารถกันรังสียูวีได้ เวลาไหนที่ต้องออกไปเผชิญแสงแดดจะได้หยิบขึ้นมาใช้แบบรวดเร็วทันใจกันไปเลย
     

  ✦ 4. ปกป้องผิวจากภายใน ด้วยการเลือกกินอาหารดีๆ

  ซิสคะ! การที่เรา เลือกทานอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์ ก็สามารถช่วยทำให้ผิวของเราสวยใสและสตรองได้ตั้งแต่ภายในเลยนะ ก็ ถึงแม้ว่าอาหารที่เราทานเข้าไป จะไม่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดตัวร้ายได้โดยตรง แต่ก็จะช่วยฟื้นฟูให้ผิวของคุณสาวๆ แข็งแรงขึ้น แบบนี้เลยมีความเสี่ยงที่ผิวจะเสียน้อยลง ยังไงล่ะคะ

  ซึ่งเราขอแนะนำเลยว่าช่วงซัมเมอร์นี้ สาวซิสก็ควรจะดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้นกว่าเดิม บอกเลยว่านอกจากจะช่วยดับกระหายคลายร้อนได้แล้ว ยังช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอยู่ตลอดเวลา แล้วอย่าลืมหันมาทานผักผลไม้ที่มีวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระให้มากขึ้น เพราะว่าเมนูพวกนี้จะสามารถปกป้องผิวของเราจากรังสียูวีและแสงแดดได้นั่นเองค่ะ
     

  ✦ 5. ปลอบประโลมผิวทุกครั้งหลังออกแดดจัดนานๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe