Articles makeup
ความงาม

[Review] My Skincare Routine : ผิวเด้งใส ไร้กังวล แม้ต้องเจอกับมลภาวะตัวร้าย!

เสริมสร้างผิวให้แข็งแรงพร้อมรับมือมลภาวะร้ายๆ อย่างไรกังวล อยากรู้ว่า มีอะไร ใช้แล้วเป็นยังไงบ้าง ลองเข้ามาดูเลยจ้า


» » - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
1551195701 %e0%b8%9b%e0%b8%81im


สวัสดีค่ะ สาวๆ ชาวซิสต้าคาเฟ่ทุกคน ในที่สุดก็คลอดรีวิวนี้จนได้ รีวิวในวันนี้แทคทีมระหว่างเหล่าสกินแคร์และ (เรา) สาวตัวใหญ่ ที่ตั้งใจจะต่อสู้กับนางมลภาวะ PM 2.5 ตัวร้าย นี่รอมา 2-3 เดือนแล้วก็ยังคงไม่หายไปซักที! ด้วยความที่ก่อนหน้านี้ ในช่วงแรกๆ ที่ PM 2.5 ลอยอยู่หนาแน่นมากๆ ไม่ใช่แค่ระบบทางเดินหายใจที่ทำงานไม่สะดวก แต่ผิวเราก็เริ่มจะรู้สึกตึงๆ และมีผื่นคันบ้างบางเวลา อาจจะเพราะอุณหภูมิอากาศ ผสมกับมลภาวะร้ายๆ จนต้องหาตัวช่วยมาเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง เน้นหนักเรื่องเติมความชุ่มชื้น และเสริมเกราะป้องกันให้ผิว จะมีอะไรบ้าง ตามกันมาเลยค่ะ เย่ <3

1551196584 dscf6338


BIODERMA Hydrabio H2O
เริ่มกันที่การทำความสะอาดผิวกับ Hydrabio H2O หนึ่งในคลีนซิ่งตัวดังจาก แบรนด์เวชสำอาง BIODERMA นางเป็นคลีนซิ่งเวอร์ชั่นน้ำ Micella Water สูตรพิเศษที่ช่วยเรื่องคงความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย Aquagenium® แบรนด์เคลมว่า สามารถทำความสะอาดได้ละเอียดถึง 1 ไมครอน เพราะฉะนั้นแม้แต่ PM 2.5 นางก็สามารถนะเออ เหมาะสำหรับผิวแห้ง และผิวบอบบางแพ้ง่าย แต่ผิวผสมแบบเราก็ใช้ได้นะ สบายผิวดี ไม่ได้ชุ่มชื้นแบบเหนอะหนะ โปรดอย่าแปลกใจหากขวดดูใหม่ เพราะนี่ใช้มาจนจะแกะขวดที่ 2 แล้วจ้า ใช้แล้วพึ่งจับมารีวิว ฮือ TwT

1551197264 dscf6279


ส่วนผสมหลักๆ จะเป็นตัวทำละลาย ตัวช่วยทำความสะอาด สารลดแรงตึงผิว และตัวช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น เช่น กลีเซอรีน Niacinamide Tocopherol (Vitamin E) ฯลฯ Non-rinse, Paraben free,และ Hypoallergenic จัดว่าดีสำหรับผิวแห้ง/แพ้ง่าย และช่วยเรื่อง Anti-aging ด้วย แต่ต้องระวังนิดนึงสำหรับคนขี้แพ้คือ นางมีน้ำหอม ส่วนตัวเราเลิฟตรงที่เช็ดแล้วสะอาดกริ๊บ แต่งหน้าทั่วไปไม่หนัก ปาดไม่กี่ทีก็เกลี้ยง ไม่ทิ้งความมัน และไม่แห้งตึง เหมือนมีฟิล์มความชุ่มชื้นมาคลุมผิวไว้เบาๆ แต่สำหรับใครที่แต่งหน้าหนัก ทนน้ำเว่อร์ อาจจะต้องเสียเวลาปาดหลายรอบนิดนึง หรือไม่ก็เลือกสูตรอื่นดีกว่าค่า

1551197919 dscf6200


SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Toner
ทำความสะอาดผิวให้มั่นใจว่าสะอาดแล้ว อีกขั้นหลังจากล้างผิวด้วยคลีนเซอร์ (ขออภัยที่เราไม่ได้รีวิวคลีนเซอร์ เนื่องจากไม่รู้จะหยิบตัวไหนมาพูดดี) เพื่อเตรียมรับการบำรุงขั้นถัดไป กับเจ้าตัวนี้ โทนเนอร์ยอดฮิตติดกระแสลมบน จากฝั่งเกา ที่แค่ได้ยินชื่อก็ต้องรู้สึกว่า 30 วันจะมีมิราเคิลอะไรเกิดขึ้นบนหน้าเราจริงหรอ ในหนึ่งขวดนางมาหมด ไม่ว่าจะ AHA BHA หรือ PHA แถมมาพร้อมกับ Tea Tree สูงถึง 10,000PPM และ Niacinamide ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวอีกแล้วครับท่าน

1551198217 dscf6354


เนื้อโทนเนอร์เป็นโลชั่นใส เหลว และค่อนข้างอ่อนโยน ให้ความชุ่มชื้นเบาๆ ซึมไวและไม่เหนอะ ค่า pH ของนางอยู่ที่ 5.5 ซึ่งใกล้เคียงกับค่าบนผิวหน้า ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะเช็ดแล้วรู้สึกว่า มั่นหน้า เอ้ย! มั่นใจว่าหน้าสะอาดขึ้น จากที่เมื่อก่อนเคยคิดว่าล้างแค่โฟมก็สะอาดแล้ว แต่พอได้ลองเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ก็เห็นเลยว่ายังมีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่ เรื่องสิวส่วนตัวว่า ต้องใช้ติดต่อกันนานและควรช้ายาแต้มสิวควบคู่ด้วย แต่ถ้าเน้นเรื่องคลีนผิว+บำรุงผิวให้เด้งใส และแข็งแรงตัวนี้ถือว่า ตอบโจทย์เลยค่ะ ผิวละเอียด แถมละมุนขึ้นมากๆ

1551199958 dscf6220


MERASKIN Citrus Lush Face Mask
มาส์กแยมส้ม เอาเป็นว่าตัวนี้จะขอพูดสั้นๆ ไม่ยืดยาว นางเป็นมาสก์แยมส้ม ที่หน้าตาและกลิ่นเหมือนแยมส้มมากๆ จนอยากจะหยิบมาทานบ่อยๆ ถึงจะเป็นแบรนด์ไทย แต่ลองใช้แล้วไม่ไก่กา ส่วนผสมหลัก แน่นอนว่า ต้องทำจากส้ม ผสานน้ำมันหอมระเหยจากผิวส้ม และผลไม้ซิตรัสอื่นๆ + แอสต้าแซนธิน สารต้านอนุมูลอิสระช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว และเพิ่มความเด้งดึ๋ง

1551200419 dscf6275


จะว่าไปก็มีความคล้าย FRESH Nectar Mask แต่มาในเวอร์ชั่นที่ถูกกว่าเกือบครึ่ง แต่เนื้อเบากว่า ปาดง่ายกว่า และให้ความฉ่ำกับผิวมากกว่า ตัวนี้เราจะหยิบมาใช้ในวันที่ผิวอ่อนแอแต่อยากสครับและมาส์กผิว เพราะเนื้อนางจะออกเจลลี่ดึ๋งๆ ไม่บาดผิว และอ่อนโยน ไม่รู้สึกยิบๆ ที่ผิว ล้างออกแล้วผิวจะสะอาด ผ่อง และเด้งเบาๆ

1551200969 dscf6232


SKINPLANTS Rose Hip Oil
หลังจากที่ปีที่แล้วเห็นเขาฮิตออยล์กันหนักมากกก เลยไปตามหาและได้ตัวนี้มาใช้เมื่อต้นปี นางคือ น้ำมันโรสฮิป เกรด Virgin Organic ในราคาไม่แพง น่าจะเป็นแบรนด์ไทยนะคะ ไม่แน่ใจเหมือนกัน TwT ช่วยเรื่องสาระพันปัญหาผิว สีผิวสม่ำเสมอ ปรับสมดุลน้ำในผิว สร้างคอลลาเจนและอิลาสตินให้ผิวดูเด้ง

1551201092 dscf6274


เนื้อออยล์สีเหลือง ไม่มัน และไม่หนักผิว ผิวผสมแบบเราสามารถใช้ได้นะ ใช้ได้ทั้งเช้าและกลางคืน
แต่ช่วงนี้อากาศร้อนๆ เราจะใช้แค่เฉพาะกลางคืน เนื้อไม่อุดตัน เคยใช้ช่วงเป็นสิวก็ไม่ได้ทำให้สิวรุนแรงขึ้น
ใช้แล้วค่อนข้างรู้สึกสบายผิว ก่อนนอนเราใช้ตัวนี้เป็นตัวแรกเลย ในช่วงที่ผิวยังรู้สึกฉ่ำๆ จากโทนเนอร์
นวดวนๆ จนกว่าจะรู้สึกว่า ค่อยๆ ซึมเข้าไป ช่วยฟื้นฟูผิวอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเรื่องรอยแดง และผิวเด้ง
ใครไม่ซีเรื่องกลิ่น ขอแนะนำออยล์ตัวนี้เลย

1551201330 dscf6209


THE BODY SHOP Drops Of Youth™ Youth Concentrate
เซรั่มยอดฮิตในตำนานสำหรับสายฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง และฉ่ำเด้ง จากแบรนด์ออร์แกนิคฝั่งอังกฤษ THE BODY SHOP ทำจากเสต็มเซลล์พืชถึง 3 ชนิด ได้แก่ Edelweiss พืชจากเทือกเขาเอลฟ์ Sea Holly และ Criste Marine จาก แคว้นบริททานี ประเทศฝรั่งเศส ใกล้เคีองกับสเต็มเซลล์มนุษย์ มีความเสถียรสูง คุณค่าสารอาหารผิวอุดมสมบรูณ์มาก

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe