Articles food
อาหาร

ธรรมดาซะที่ไหน?! ไอเดียทำซูชิสไตล์ 'Cartoon Sushi' สุดครีเอท เห็นแล้วน้ำลายไหลรัวๆ จ้า

ตาโดตตั้งแต่ยังไม่ได้ทาน แบบว่าทำไม? มันครีเอทได้น่ารักขนาดนี้เนี่ย สุดยอดจ้า


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่า เพื่อนๆ ซิสต้าที่น่ารักทุกคน

โยนหนังสือเตรียมสอบ หรืองานหน้าคอมที่ใช้ความคิดปวดสมองไว้ข้างตัวก่อนดีกว่า แล้วมาหาอาหารอร่อยๆ กิน ที่ไม่ใช่แค่อร่อย แต่ยังทำให้เราสุขใจด้วยค่ะ เพราะอาหารของเรานี้ ใส่ความครีเอทลงไปด้วยจ้า

กับไอเดียข้าวปั้น หรือก็คือ Sushi นั่นเอง มีความคุ้นเคยกันดีใช่ไหมล่าา~ แต่เราจะมาให้เหนือกว่า ก็ต้องจัดธีมการ์ตูนตามเลย รับรองว่าหมดแน่นอน หรือใครมีร้านอาหารด้วยนะ ไอเดียยิ่งใช่มาก รับรองว่าจับหัวใจ เหล่าหญิงสาวได้ดีเวอร์จ้า

งั้นอย่ารอช้าอยู่เลยค่ะ ไปเติมไอเดียอร่อยด้วย เริ่ดด้วยกันเลย!

มาในธีม Sanrio sushi roll สุดแสนจะน่ารัก ที่ไม่ใช่แค่ขาวๆ ก็จบ แต่เรามีการเพิ่มชีส ไข่ ไส้กรอกและสาหร่ายหั่นชิ้นเล็กๆ มาตกแต่งเพิ่ม โดยแยกเป็น 3 ท่อน 3 หน้าเห็นแล้วใจละลายมากขึ้นค่ะ

จะหั่นหรือยังไม่ได้หั่นก็น่าทาน ก็คงความครีเอทน่าทานกว่าอยู่ดี เพราะเรามีการแต่งซูชิเป็นลายน้องหมา Snoopy ก่อนหั่น โดยเล่นสีสดใสจากไข่หวานรอบๆ ด้วย พอหั่นออกมาก็จะได้สีสวยด้วยในตัวค่ะ

หรือจะใช้สไตล์ชิ้นเล็กๆ ที่สอดไส้ลายน้องมินเนี่ยนตัวเหลืองๆ ก็ออกมาน่าหลงเลิฟไม่แพ้กัน แล้วเรายังตกแต่งได้เต็มที่ ไม่ว่าจะแนวเรียบสวย หรือแนว 3D เพิ่มก็ทำได้นะคะ

1554895228

ซูชิ Totoro แสนจะน่ากว่าใคร แถมทานแล้วอิ่มกว่าด้วย เพราะเราเน้นใช้ขาวมาปั้นแนวโรลค่ะ ที่ด่านในก็จะสอดไส้ผัก ไข่และอื่นๆ ที่เราชอบ แต่เพื่อให้เริ่ดกว่าก็ต้อง จับไอเดียการ์ตูนนี้มาแต่งเพิ่มน้าา~ทุกคน

อีกไอเดียเก๋ๆ ที่เราลองทำตามได้ ด้วยการจับสาหร่ายมาพันรอบชูชิแบบโรลก่อน จากนั้นก็ค่อยๆ เจาะสาหร่ายออก โดยเจาะเป็นลายน้องหมา Snoopy ซึ่งมีการตกแต่งให้หน้าการ์ตูนนั้นๆ เพิ่มอีกที

เต็มไปด้วยความเก๋แบบครีเอทเพิ่มสุดๆ คือไม่ใช่แค่แต่งเป็นธีมการ์ตูนเท่านั้น แต่เรายังปั้นเป็นรูปทรงกลมแทนด้วยค่ะ คือจากก้อนเรียวเล็ก มาเป็นทรงกลมเหมือนโดนัทจิ๋ว มันก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ

1554895670

น้ำลายยังจะหกตั้งแต่ยังไม่ได้ทาน ยิ่งกับสายคิ้วท์ด้วยแล้ว บางทีอาจจะไม่อยากทาน แต่อยากเห็บไว้นานๆ แทนมากกว่านะ อิอิ เพราะเราเล่นธีมน้องหมีแสนจะน่ารัก ที่มา 2 สีของสีน้ำตาล & สีแดงในซูชิสีขาวจ้า

น่ารักมากๆ จนไม่กล้าทานเลยอะ เพราะมันดูใช่กว่าจานไหนอีก เรียกว่าจัดมาวางมีแต่คนต้องพุ่งมาสั่งทานแน่ๆ ค่ะ กับซูชิ Winnie The Pooh 4 ชิ้น ไม่ซ้ำลายกันซักชิ้นเลยจ้า

1554895974

ไหนเมื่อการ์ตูนดิสนีย์มีหลายเรื่องมากๆ เราก็จัดมาปั้นซูชิทุกเรื่องเลยสิคะ ชิ้นละแบบละสีเน้นสดใสๆ มากกว่าไรงี้ รับรองว่าเด่น! เรียกสายตาไม่แพ้ไอเดียก่อนหน้าแน่นอน

1554896083

โดดเด่นเรียกสายตาไม่แพ้จานไหนๆ แถมยังมากับความน่ารักโดนใจสาวๆ และเด็กสาวซะด้วย กับซูชิสไตล์โรลสีสวย ธีมการ์ตูนสนูปปี้ไม่ซ้ำสีซ้ำลาย โดยเสิร์ฟพร้อมกันทั้ง 2 อันก็ยิ่งเด่นมากขึ้นนะตัวเอง

หนึ่งในตัวการ์ตูนที่หลายๆ คนชอบ เพราะมีสีสันสวยในตัวอยู่แล้ว ดังนั้นอย่าพลาดค่ะ จับมาทำซูชิซะเลย อิอิ กลายเป็นซูชิโรลหมีพูห์ ที่เน้นสีขาวรอบๆ สีเหลืองสวยของหมีพูห์สุดน่ารัก

ก่อนทานต้องขอแชะภาพไปอวดก่อน ก็มันคิ้วท์ขนาดนี้ มีหรือจะพลาด! กับซูชิคิตตี้ 3 สี 3 ท่อนขนาดเท่าๆ กัน ซึ่งเราสามารถแต่งไส้ด้านในได้อีกนะคะ โดยเน้นผักและเนื้อสีสวยๆ มันจะยิ่งเริ่ดเพิ่มยังไงล่าา~ สาวซิส

พอดีคำเวอร์ จนต้องรีบคีบมาอั้มม~ แล้วอั้มอีก จากนั้นสั่งต่อค่ะ ฮ่าา ก็แหม่มันน่ารักน่าทานขนาดนี้ก็ขอชิมอีกหลายๆ จานถึงจะถูก แล้วยิ่งจัดมาบนถาดไม้ พร้อมซอสจิ้มในถ้วยสีขาว ก็ยิ่งทำให้เจริญอาหาร อิอิ

เอาใจสายหวาน ด้วยซูชิสีหวานๆ เข้าธีมคิตตี้ยิ่งนัก เชื่อว่าสาวน้อยสาวใหญ่ เห็นแล้วต้องรีบสั่งแน่ๆ ค่ะ และเพื่อให้น่าทานขึ้น ซิสแนะนำให้จัดจานเพิ่มค่ะ อย่างไอเดียนี้ที่มีแบบหั่นแล้ว และไม่หั่นมาคู่กัน

ใช้ไส้กรอบแบบแผ่นทอดกรอบได้คิ้วท์สุดๆ เลยอะ กับการจับมาทำสไตล์น้องหมี Rilakkuma บนชูชิสีขาวพอดีคำ แล้วพันด้วยสาหร่ายเส้นเล็กๆ อีกที ก็ได้ข้างปั้นพอดีคำ อั้มชิ้นเดียวไม่เคยพอค่า

แม้จะผ่านเทศกาลกันไปแล้ว แต่ความอร่อยของซูชิธีม Santa ไม่เคยหายไปไหน ก็มันเป็นของกินอะเนาะ อิอิ แถมยังมาแบบคิ้วท์เกินใครอีก แบบนี้ไม่ทานได้เหรอคะ มันต้องฟาดเรียบเท่านั้นถึงจะถูก!

เพอร์เฟกต์เวอร์ๆ ค่ะ เพราะเราไม่ใช่แค่จัดซูชิธีมน้องแพนด้า ในข้าวสีเขียวเข้าธีมกันเท่านั้น แต่เรามีการจัดลงมาในตะกร้าอันเล็กด้วย ได้ฟีลธรรมชาติน่าอร่อย แบบไม่มีสารเคมีปนเลยค่ะ

น่ากิน น่าอร่อยไม่แพ้กัน กับเซ็ตอาหารสุดคิ้วท์แบบเข้าธีมกันมากๆ คือไม่ได้มีดีแค่ซูชิธีมการ์ตูน แต่จานอื่นๆ ยังตกแต่งให้เข้าธีมกันด้วยค่ะ ใครเสิร์ฟแบบนี้นะ รับรองว่าร้านเราจะยิ่งถูกแชร์แน่นอน

1554897464

ถ้าอยากให้ซูชิการ์ตูนโดนใจกว่า แนะนำว่าให้ทำซูชิเข้าธีมกัน คือเป็นธีมการ์ตูนแล้ว ก็ควรเป็นเรื่องราวเดียวกัน อย่างไอเดียนี้กับ Alice in Wonderland ทำให้มาแค่ไม่กี่ชิ้น ก็เด่นเรียกสายตาคนอื่นๆ ได้เหมือนกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe