Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

กระเป๋าเงินไม่ฉีก! 3 'ประเทศราคาประหยัด' นักเรียนงบน้อยก็ไปได้ เพียง 1500 บาทต่อวัน

อยากไปเที่ยวต่างประเทศ แต่พอดีมีงบกำจัด ไปที่ไหนได้บ้าง #เที่ยวงบน้อย


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Sagres, Portugal

  • #2 Verona, Italy

  • #3 Karlovac, Croatia


  ฮาโหลสาวๆ

  เชื่อแน่นอนว่าพอปิดเทอม สาวๆ หลายคนก็เริ่มอยากไปเที่ยวต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เกาหลี หูย...สารพัดที่อยากจะไป แต่ติดก็ตรงที่ไม่มีเงิน เวลาจะไปเที่ยวแต่ละที่ก็ต้องขอเงินพ่อกับแม่ จะให้ไปหลายที่ก็คงไม่ได้ เกรงใจสุดๆ

  ดังนั้นวันนี้ เราจึงมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เหมาะสำหรับคนงบน้อย อยู่รอดได้ด้วยเงินแค่ 1,000 - 1,500 บาทต่อวันเท่านั้น ( สาวๆ อาจจะฟังดูว่าเยอะ แต่ในความเป็นจริงแล้วค่าครองชีพในเมืองนอก โดยเฉพาะประเทศในยุโรปนั้นแพงมาก ) รับรองว่าถ้าไปแล้วกระเป๋าตังค์ไม่ฉีกแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีประเทศอะไรน่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 Sagres, Portugal

  สถานที่แรกที่เราจะมาแนะนำให้สาวๆ ไปก็คือเมือง Sagres ของประเทศโปรตุเกส โดยที่นี้เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์สุดๆ เหมาะสำหรับสาวที่รักในธรรมชาติ เธอจะดื่มด่ำไปกับทะเล และชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก!! ซึ่งสาวๆ สามารถมาโต้คลื่นเล่นน้ำสนุกได้ นอกจากนี้ที่นี้ยังมีเส้นทางเดินป่า และชื่นชมธรรมชาติรอบๆ ได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะเบื่อ ข้อสำคัญคือราคาที่พักนั้นประหยัดสุดๆ  โดยเฉพาะในฤดูร้อน


  โดยที่นี้มีโฮสเทลที่ดี และน่าเชื่อถือได้จำนวนมาก โดยมันมาในงบที่ประหยัดสุดๆ ตัวอย่างเช่น Goodfeeling hostel  ที่อยู่อยู่ห่างจากหาด Sagres ไม่เกิน 10 กม. โดยเริ่มต้นที่ $ 17 ต่อคืน ( ประมาณ 500 - 600 บาท ) ที่สำคัญมันยังมีบริการรับส่งชายหาดฟรี รับรองว่าถ้าไปแล้วต้องโดนใจ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
   
   

  #2 Verona, Italy


  ถ้าพูดถึงอิตาลี สาวๆ หลายคนคงคิดถึงเมืองเวโรนา เพราะเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งความรักและความโรแมนติก เป็นสถานที่ของเหตุการณ์ทั้งหมดในเรื่องโรมิโอและจูเลียตของเชกสเปียร์ ซึ่งนอกจากความสวยงามของบ้านเมือง สถานที่โรแมนติกและสวยงามแล้ว มันยังเป็นเมืองที่เหมาะกับนักเดินทางงบประมาณจำกัดอย่างเราด้วย เพราะที่นี่มีสถานที่มากมายให้เราได้ชม ทั้งในราคาถูกหรือไม่เสียเงิน ตัวอย่างเช่นที่คริสตจักรที่มีค่าใช้จ่ายเพียงไม่กี่ยูโรเท่านั้นค่ะ


  นอกจากนี้ในเรื่องอาหารการกินก็ไม่ต้องเป็นห่วง โดยเราพบว่าในการเดินทางครั้งแรกของเรา เรามาสามารถใช้ชีวิต กิน อยู่ได้ในราคาถูก เพียง 6.75 ดอลลาร์ต่อคนต่อมื้อ ( ประมาณ 200 บาท ) แต่ทั้งนี้ถ้าาเธอไม่รู้สถานที่ดีๆ ก็อาจจะแพงถึง 15 ดอลลาร์ ( ประมาณ 500 บาท ) เลยทีเดียว ดังนั้นวางแผนสิ่งที่จะกินให้ดีนะคะ

   

  #3 Karlovac, Croatia

  ถ้า Dubrovnik นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เธอปรารถนา แต่ก็ต้องเปลี่ยนใจเพราะค่าใช้จ่ายนั้นแพง ชนิดที่เรียกว่าทำร้ายกระเป๋าเงินเราสุดๆ Karlovac ก็เป็นสถานที่ที่เราแนะนำ โดย Karlovac นี้อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของซาเกร็บ ซึ่งมันเป็นเมืองที่น่าสนใจ โดยเฉพาะสำหรับสาวนักสำรวจ เพราะมันมีรูปร่างเหมือนดาว! ในช่วงทศวรรษ 1500 Karlovac ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองแห่งยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการ 


  นอกจากความสวยงามของสถานที่แล้ว Karlovac ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการล่องแพและพายเรือคายัค รวมถึงกีฬาทางน้ำอื่นๆ ดังนั้นสายลุยต้องชอบ โดยกิจกรรมที่เราพูดมาทั้งหมดนี้ก็มีราคาที่เป็นมิตร อาหารและเครื่องดื่มก็ถูก ดังนั้นสาวคนไหนที่งบน้อยๆ แต่อยากลองไปเที่ยวประเทศโครเอเชีย ก็ลองไปที่เมืองนี้แทนนะคะ รับรองว่าฟินไม่แพ้ Dubrovnik แน่นอน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe