1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

ตื่นสาย แต่ห้ามไปทำงานสาย! รวม “อาหารเช้า” สไตล์สาวออฟฟิศ หากินง่ายและหุ่นปังมาก !!!!

อาหารเช้าถือเป็นมื้อสำคัญ..ซึ่งใครๆ ก็รู้ แต่หลายๆ ครั้งเราก็มองข้ามไป
ด้วยเหตุผลข้อเดียวคือ กลัวไปทำงานสาย


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไข่ต้ม

  • 2. ขนมปังโฮลวีท

  • 3. น้ำเต้าหู้

  • 4. ผลไม้

  • 5. โยเกิร์ต


  สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน

  อาหารเช้าถือเป็นมื้อสำคัญ..ซึ่งใครๆ ก็รู้ แต่หลายๆ ครั้งเราก็มองข้ามไป
  ด้วยเหตุผลข้อเดียวคือ กลัวไปทำงานสาย ศรีเองก็เป็นหนึ่งคนในนั้น เพราะในช่วงเช้าที่เร่งรีบในการมาทำงานแต่ละวัน ซึ่งไม่สะดวกจะทำอาหาร หรือออกไปนั่งทานอาหารเช้าตามร้านต่างๆ เลยทำให้ต้องเสียสละมื้อนี้ไป แล้วเริ่มต้นการทานอาหารด้วยมื้อเที่ยง ซึ่งแน่นอนว่ามันส่งผลเสียต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก

  วันนี้ศรีมาแนะนำอาหารมื้อเช้าที่หาซื้อหาทานได้ง่าย ไม่ส่งผลกระทบต่อเวลาในการเดินทางหรือรบกวนเวลาในการแต่งหน้าของสาวๆ แถมยังดีต่อใจในเรื่องการลดหุ่นด้วยค่ะ จะมีเมนูอะไรบ้างมาดูกันเลย

  1. ไข่ต้ม

  ยุคนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง ไข่ต้มจึงกลายมาเป็นอาหารและเมนูหลักในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และลดน้ำหนัก รวมถึงเป็นที่นิยมในมื้ออาหารเช้าเพราะอร่อยหาทานง่าย, แคลอรี่น้อย และสามารถปรับเป็นอาหารคลีนได้ง่ายๆ โดยการเอาไข่แดงออกได้อีกด้วย


  2. ขนมปังโฮลวีท

  ขนมปังโฮลวีท คือ ขนมปังที่มีส่วนผสมของธัญพืชที่ไม่ขัดสีหรือขัดสีน้อยมาก ซึ่งจัดเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เมื่อรับประทานเข้าไปร่างกายจะค่อย ๆ ดูดซึมเพื่อนำมาใช้เป็นพลังงาน เหมาะสำหรับคนที่ควบคุมน้ำตาล และยังมีเส้นใยอาหารที่ช่วยส่งเสริมระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายอีกด้วยนะ


  3. น้ำเต้าหู้

  ที่สุดของเครืองดื่มที่มีประโยชน์กับเรามากมาย ทั้งวิตามิน แร่ธาตุ รวมถึงโปรตีน นอกจากจะทำให้อิ่มท้องนานแล้ว ยังมีไอโซฟลาโวนส์ ทำงานคล้ายกับฮอร์โมนเพศหญิง จึงมีส่วนช่วยบำรุงผิวอีกด้วยค่ะ


  4. ผลไม้

  ผลไม้จะเต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรตและไฟเบอร์ ซึ่งนอกจากจะทำให้คุณได้พลังงานแล้วยังเต็มไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยเสริมสร้างร่างกาย และกากใยอาหาร ช่วยในเรื่องระบบการขับถ่าย


  5. โยเกิร์ต

  อาหารสารพัดประโยชน์อย่างโยเกิร์ต ก็ถือเป็นมื้อเช้าที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ เพราะมากด้วยโปรตีน และมีปริมาณแคลเซียมที่สูง รวมถึงเป็นแหล่งวิตามินและเกลือแร่หลายชนิด ซึ่งนอกจากจะช่วยเรื่องอิ่มท้องแล้วในโยเกิร์ตยังช่วยในกระบวนการเผาผลาญไขมันในร่างกายอีกด้วย  -----------------------------------------

  อาหารเหล่านี้นอกจากจะมีประโยชน์กับร่างกายในหลายๆ ด้านแล้ว ยังช่วยควบคุมดูแลในการรักษาสมดุลของน้ำหนักเราได้ด้วย และหาซื้อได้สะดวก จึงช่วยให้สาวๆ อย่างเราสามารถดูแลสุขภาพร่างกายได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญอย่าลืมทานอาหารให้ครบ 5 หมู่รวมถึงออกกำลังกายคู่กันนะคะ 

  -----------------------------------------

  ติดตามอ่านเพิ่มเติม

  รูปภาพ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe