Cf307230cedc4a63924bfdbd554c0922
Articles makeup
ความงาม

7 เคล็ดลับดูแลผิวหน้าร้อน ให้ผิวยังสวยใสสตรองตลอดทั้งฤดู

ประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว วันนี้เราจึงเอาทริคการดูแลผิวสำหรับหน้าร้อนมาฝากกัน รับรองว่าผิวไม่เสียไม่หมองคล้ำอย่างแน่นอน


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หลีกเลี่ยงแสงแดด

  • 2. ทาครีมกันแดด

  • 3. ดื่มน้ำให้มากๆ

  • 4. ใช้ครีมบำรุงมอยส์เจอไรเซอร์

  • 5. อาบน้ำเย็น

  • 6. ใส่เสื้อผ้าสีสดใสแทนการใส่สีทึบ

  • 7. ทานอาหารที่มีประโยชน์

  • 8. พักผ่อนให้เพียงพอ

  • 9. น้ำแข็งฟื้นฟูผิว

  ประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว และมีประกาศเตือนแว่วๆ ปีนี้จะเป็นปีที่ร้อนที่สุดกว่าปีก่อนๆ อีกด้วย! สาวๆ อย่างเราก็ควรต้องหาวิธีรับมือกับหน้าร้อนในด้านต่างๆ แบบรัวๆ วันนี้เราจึงเอาทริคการดูแลผิวสำหรับหน้าร้อนมาฝากกัน  รับรองว่าผิวไม่เสียไม่หมองคล้ำอย่างแน่นอน


  1. หลีกเลี่ยงแสงแดด

  กฏข้อแรกที่สำคัญในการดูแลผิวให้สวยสตรองนั่นคือการหลีกเลี่ยงตัวการร้ายที่ทำลายผิวเสียนั่นก็คือแสงแดด เพราะในแสงแดดเต็มไปด้วยรังสีมากมาย ที่ส่งผลร้ายให้เกิดปัญหาผิวเสีย ซึ่งสาวๆ ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วงเวลา 10 โมงเช้า จนถึง 4 โมงเย็น เพราะช่วงเวลาดังกล่าวจะเป็นช่วงที่แสงแดดมีความเข้มข้นสูงมาก ดังนั้นอยากผิวสวยก็ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดนะคะสาวๆ

  2. ทาครีมกันแดด

  หากใครต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางแสงแดด หรือต้องเดินทางไปไหนมาไหนในช่วงหน้าร้อนนี้ ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดที่สามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB โดยเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 หรือ 50 ขึ้นไป โดยทาทิ้งไว้ 15 - 30 นาทีก่อนเจอแสงแดดในปริมาณที่พอเหมาะ ทาผิวกายแล้วก็อย่าลืมหาลิปบาล์มที่สามารถกันแดดได้ทาบำรุงริมฝีปากด้วยนะคะ

  3. ดื่มน้ำให้มากๆ

  อย่างที่รู้กันว่าร่างกายของคนเราประกอบด้วยน้ำมากถึง 70% ยิ่งเมื่ออากาศร้อนยิ่งทำให่ร่างกายเกิดการสูญเสียน้ำได้ง่ายมากขึ้น เมื่อร่างกายขาดน้ำประกอบกับเจออากาศร้อนก็อาจส่งผลให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ ดังนั้นสาวๆ ควรดื่มน้ำในเพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวันประมาณ 6-8 แก้ว เพราะน้ำจะช่วยรักษาสมดุลให้กับร่างกายและทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นและอวัยวะภายในร่างกายทำงานได้อย่างปกติ

  4. ใช้ครีมบำรุงมอยส์เจอไรเซอร์

  ใครมีนิสัยขี้เกียจไม่ชอบทาครีมเพราะกลัวเหนอะแหนะอาจต้องจำใจทาครีมเพื่อเติมความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวกันสักหน่อย ควรเลือกใช้ครีม โลชั่นบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิว ไร้สารปรอทและสารอันตรายต่างๆ เท่านี้ก็ทำให้ผิวของคุณไม่แห้งขาดน้ำแล้ว  

  5. อาบน้ำเย็น

  การอาบน้ำร้อนส่งผลทำให้ผิวของคุณนั้นแห้ง เสียความชุ่มชื้นได้ แถมยังทำให้ค่าไฟขึ้นอีกด้วย หน้าร้อนแบบนี้ลองหันมาอาบน้ำเย็นหรือน้ำจากอุณภูมิห้องกันดีกว่านอกจากจะช่วยให้ผิวไม่สูญเสียความชุ่มชื้นแล้ว ยังทำให้คุณรู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่อาบน้ำ

  6. ใส่เสื้อผ้าสีสดใสแทนการใส่สีทึบ

  หน้าร้อนนี้มาเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวในเป็นเสื้อผ้าสว่างสีสันสดใสกันดีกว่าสาวๆ เพราะประโยชน์ของการใส่เสื้อผ้าสีสันสดใสนอกจากจะเข้ากับสภาวะอากาศแล้ว ยังช่วยให้เสื้อผ้าที่เราสวมใส่มีอากาศถ่ายเท เพราะหากใส่เสื้อผ้าสีดำหรือสีทึบแล้ว เสื้อผ้าเหล่านี้จะดูดซับความร้อนจากแสงแดดทำให้เรารู้สึกร้อนมากขึ้นกว่าเดิม

  7. ทานอาหารที่มีประโยชน์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe