Articles love2
ความรัก

แบบนี้แหละรักจริง! เช็กลิสต์ '5 พฤติกรรม' ถ้าเขาทำแบบนี้ ก็แสดงว่ารักเราชัวร์ ไม่มั่วแน่นอน >///<

อยากรู้มั้ยว่าผู้ชายคนนี้เค้าคือคนที่ 'ใช่' ของเรารึเปล่า!? แบบนี้ต้องรีบตามมาเช็คให้ชัวร์กับเช็กลิสต์ '5 พฤติกรรม' กันด่วนๆ เลยจ้า คอนเฟิร์มเลยว่าถ้าเขาทำแบบนี้ ก็แสดงว่ารักเราชัวร์ ไม่มั่วแน่นอน


» » - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 1. ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน ก็ให้เกียรติเราเสมอ ♡

  • ♡ 2. สัญญาอะไรเอาไว้ ก็ทำตามที่พูดไปได้ทุกอย่าง ♡

  • ♡ 3. พร้อมรอสแตนบาย ในช่วงเวลาที่เราต้องการใครสักคน ♡

  • ♡ 4. ไม่เคยคิดเปลี่ยนเราให้เหมือนใคร รับได้ทุกอย่างที่เป็น ♡

  • ♡ 5. ให้ความสำคัญ มีเราอยู่ในแพลนอนาคตของเค้าด้วย ♡

     
  ผู้ชายดีๆ มีเยอะก็จริง แต่เราจะรู้ได้ยังไงล่ะว่าคนไหนจะรักจริง และจะไม่ทำให้เราเสียใจ!?

  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะมีหนุ่มคนที่กำลังคุยๆ ดูใจกันอยู่ หรือเปิดตัวว่าคบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ทุกอย่างก็ดูเหมือนจะราบรื่นดี แต่ในใจก็ยังรู้สึกหวั่นๆ ไม่ค่อยมั่นใจ แอบสงสัยว่าผู้ชายคนนี้ที่อยู่ข้างตัวเราเค้าจะรักเราจริงรึเปล่า? ก็แหมๆ ขนาดบางคู่ที่เค้าคบกันมาเป็นสิบๆ ปี ยังโดนนอกใจหรือแอบมีคนอื่นกันได้เลยนี่คะ #โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน… คววามรักก็เช่นกัน

  1551113640 giphy

  รัก ไม่รัก รัก ไม่รัก... โอ๊ยยย อยากรู้จังว่ารักจริงป่าว ต้องทำยังไงดีคะ!?


  อ๊ะๆ แล้วเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว SistaCafe ที่กำลังอินเลิฟ ในวันนี้เราก็มี เช็กลิสต์ ‘ 5 พฤติกรรม ’ ให้ได้ลองเอาไปเช็คแฟนหนุ่มของตัวเองดู พูดเลยว่าถ้าเค้าทำแบบนี้ก็ แสดงว่ารักเราชัวร์ ไม่มั่วแน่นอนแล้วล่ะ มาค่ะ! อย่ามัวเก็บความสงสัยเอาไว้ในใจ แล้วรีบตามเราไปเช็คให้ชัวร์เลยดีกว่า ε=┌(;・_・)┘

     

  ♡ 1. ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน ก็ให้เกียรติเราเสมอ ♡

  สาวๆ คะ ถ้าอยากจะลองเช็คดูว่าอีกฝ่ายเค้ารักเราจริงแค่ไหน ให้เช็คที่การกระทำของเค้าคนนั้นจะดีที่สุดค่ะ ก็ถึงแม้ว่าผู้ชายเค้าจะปากหวาน บอกรักเราเก่ง พูดชมเราเก่งแค่ไหน แต่คำพูดมันจะประดิษฐ์ให้ดูสวยหรูขนาดไหนก็ได้นี่นา แต่ ถ้าแฟนหนุ่มรักเราจริงเค้าจะแสดงออกด้วยการให้เกียรติเราเสมอไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน ไม่ว่าจะเป็นต่อหน้าหรือลับหลังเค้าก็จะยังคงให้เกียรติเราเหมือนกันทุกเวลาเลยล่ะ

  ซึ่งคำว่าให้เกียรติเนี่ย ก็ไม่ได้หมายความว่าเค้าจะต้องคลานเข่าหมอบกราบหรืออะไรแบบนั้นหรอกนะคะ แต่ อาจเป็นการเทคแคร์ดูแลเราในฐานะคนที่เค้ารัก หรือการยอมรับฟังสิ่งที่เราอยากจะบอกก็ได้เหมือนกัน
     

  ♡ 2. สัญญาอะไรเอาไว้ ก็ทำตามที่พูดไปได้ทุกอย่าง ♡

  ผู้ชายคนไหนที่ชอบทำให้คำสัญญาเป็นแค่ลมปากเนี่ย ถือว่าเป็นคนที่ไม่น่าคบอย่างแรงเลยนะคะ ก็ขนาดแค่คำสัญญาอะไรที่ให้ไว้ยังทำไม่ได้ แล้วแบบนี้เราจะมั่นใจว่าจะสามารถฝากชีวิตของเราไว้ให้เค้าดูแลได้ยังไงล่ะคะ เพราะฉะนั้น พฤติกรรมของแฟนหนุ่มที่แสงออกว่ารักเราจริงไม่ทิ้งชัวร์ ก็คือ คนที่สัญญาอะไรกับเราไว้ก็ทำตามที่พูดไปได้ทุกอย่าง ไม่ว่าสิ่งเหล่านั้นอาจจะเป็นแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม

  เพราะนั่น แสดงให้เห็นว่าเค้าให้ความสำคัญและแคร์ความรู้สึกของเรามากพอที่จะไม่กล้าทำให้เราเสียใจ หากไม่สามารถทำอย่างที่พูดได้ยังไงล่ะ แถมยังแสดงให้เห็นว่าเค้าพยายามทำทุกอย่างเพื่อเราด้วยนะ
     

  ♡ 3. พร้อมรอสแตนบาย ในช่วงเวลาที่เราต้องการใครสักคน ♡

  คนที่เค้ารักเราจริงก็มักจะอยู่ในทุกๆ ช่วงเวลาสำคัญใจชีวิตของเราทั้งนั้นแหละค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตอนที่เราแฮปปี้ดี๊ด๊า มีความสุขสุดๆ ไปจนถึงช่วงเวลาที่แย่ที่สุดในชีวิตก็ตาม แบบนี้ถ้าหนุ่มคนไหนที่โผล่หัวมาให้เห็นเฉพาะช่วงที่เราประสบความสำเร็จเท่านั้น แต่พอมีปัญหาอะไรก็คอยตอกย้ำ ซ้ำเติม ไม่เคยดูแล งานนี้รีบบอกเลิกให้ไวก่อนสายเกินไป เพราะคนแบบนี้เค้ารักใครไม่เป็นนอกจากตัวเองเท่านั้น

  แต่หนุ่มคนที่รักเราจริงเค้าจะพร้อมรอสแตนบายในช่วงเวลาที่เราต้องการใครสักคนเสมอ ซึ่งถึงแม้บางครั้งเค้าจะไม่สามารถให้คำปรึกษาหรือช่วยแก้ปัญหาได้ อย่างน้อยเค้าก็จะคอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ เราเสมอ
     

  ♡ 4. ไม่เคยคิดเปลี่ยนเราให้เหมือนใคร รับได้ทุกอย่างที่เป็น ♡

  เคยเป็นมั้ยคะ? เวลาที่เรารู้สึกตกหลุมรักใครสักคนขึ้นมา เราก็พร้อมจะยอมรับในสิ่งที่เค้าเป็นและยอมมองข้ามข้อเสียต่างๆ ของเค้าไปได้ แต่! มันก็จะมีหนุ่มๆ บางประเภทที่คอยจับผิด อยากให้เราเป็นแบบนั้น อยากทำให้เราเหมือนกับคนนี้ คอยพูดถึงแต่สิ่งไม่ดีแล้วกดดันให้เราต้องเปลี่ยนตัวเอง ขอบอกเลยนะคะว่าการที่ต้องทนคบกับคนแบบนี้น่ะ เสียเวลาไม่พอ ยังเสียสุขภาพจิตไปอีก ทางที่ดีเลิกได้ก็เลิกเถอะค่ะ

  เพราะฉะนั้นถ้าคุณสาวๆ เจอ หนุ่มคนไหนที่เค้าสามารถ รักและยอมรับเราในแบบที่เป็นตัวเราจริงๆ ได้ ไม่เคยคิดเปลี่ยนเราให้เป็นเหมือนใคร ก็แสดงว่าผู้ชายคนนั้นเค้าหลงรักสาวซิสแบบหัวปักหัวปำแล้วล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe