Articles etc
อื่น ๆ

คัดไอเดีย แต่งบ้านเก๋ๆ ด้วย 'สีเหลือง' เพิ่มความสดใส เร่งอุณหภูมิความน่าอยู่ให้บ้าน ด้วยวิธีง่ายๆ

มาเติมไอเดียเริ่ดๆ ที่จะทำให้บ้านเราสดใสกว่า แบบน่ามอง ด้วยวิธีง่ายๆ ตามนี้เลยค่า


» » - - - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ซิสต้าทุกคน

เข้าสู่ช่วงฮอตกันแล้วนะค ก็เจ้าอากาศร้อนๆ ที่เราต้องเจอกันทุกปีนั่นล่ะ >< 
ซึ่งในเมื่อตอนนี้เราต้องเจอกับอากาศร้อนๆ กันตลอดอยู่แล้ว เราก็น่าจะออกมาสู้แสงกันซักหน่อยนะจ๊ะ

กับไอเดียจับความสดใสให้บ้าน ด้วยการ ' เติมสีเหลือง ' ให้บ้านของเรา
ซึ่งสีนี้ก็เป็นหนึ่งในสีสดใส จึงน่าจะจับมาใส่ไว้ในบ้านเรามาก แต่บางคนก็อาจจะกลัวว่าทาเติมทั้งบ้าน
มันจะจี๊ดตาและไม่น่ามองกว่าไหม? ไม่เลยค่ะ เพราะซิสคัดไอเดียเก๋ๆ มาให้ในหลายไอเดียด้วยกัน
ที่เราจับต้องได้ค่ะ ทำแล้วบ้านเราจะสดใส & ไบรท์กำลังดีได้ทันทีค่า!

Let' Go >>

1551774990

ตอนไหนก็แฮปปี้ได้ เพราะเราได้ทาสีเหลืองที่ประตูเลยจ้า เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เราๆ ต้องเข้าออกบ่อยมาก ก็ทำตรงนี้ไว้ด้วย โอสุดเลยนะจ๊ะ

ทาแบบเก๋สไตล์กว่าใคร ด้วยการทาเป็นแถบเส้นจากกำแพง ลงมาถึงพื้นทางเดิน แล้วจัดแต่งข้าวของให้เป็นระเบียบ ซึ่งควรเน้นโทนสีขาวหรือดำจะเวิร์กสุด เพราะจะได้ชูสีเหลืองเต็มที่ค่ะ

อีกหนึ่งทางที่ต้องผ่านบ่อยๆ เรียกว่ากลางวันกลางคืนก็ต้องผ่านอะ ก็ต้องที่บันไดนี่เลยค่ะ ทาบันไดด้วยสีเหลืองเลยดีกว่า มองครั้งใดก็ลั้นลาได้ทันที!

1551772728

มีแล้วใช่ ไม่ต้องแต่งบ้านให้สดใสแบบวุ่ยวายเกิน เพราะเราจะยกชุดโต๊ะ-เก้าอี้ในสวนสีเหลือง มานั่งเล่นแทนเก้าอี้สีเดิมๆ ค่ะ หรือจะยกไปวางนอกบ้านก็ได้นะจ๊ะ ไม่หนักไปค่า

1551772904

สดใสกำลังดี ไม่จี๊ดตาอย่างที่คิด แม้เราจะมีทั้งโซฟาสีเหลือง และพรมสีเหลือง + ฟ้าดีไซน์เจ๋งอยู่ เพราะเราวางบนพื้นไม้ มีกำแพงสีขาว และการจัดวางข้าวของเป็นสัดส่วน ไม่รกไปนั่นเอง

1551773006

วางแค่ตู้ไม้สีเหลืองก็โอนะคะ คือได้ความสดใสกำลังดีเลยล่ะ แถมยังได้ฟิลลิ่งวินเทจสไตล์ด้วย เพราะตัวตู้เป็นสไตล์นั้น บวกกับการเลือกวางของก็อย่างละนิดละหน่อย มีความอาร์ตผสมด้วยล่ะค่ะ

1551773112

บ้านสดใสทันที! แนะนำไอเดียนี้เลยค่ะ กับการทากำแพงด้านใดด้านหนึ่งด้วยสีเหลือง แล้วจัดวางของให้เป็นสัดส่วน มีต้นไม้เพิ่ม และไม่เน้นของเยอะไป บ้านก็ไม่ดูอึดอัดแต่สดใสเพิ่มได้จริงๆ นะคะ

1551773215

วางอย่างละนิดละหน่อยที่ลงตัวสุดๆ กับการวางข้าวของที่ต้องใช้ อย่างเก้าอี้ โซฟา ชั้นวางของธีมสีเหลืองลงไป ทำให้ห้องนั่งเล่นห้องนี้สดใสกว่าใครทันทีค่ะ

1551773330

เห็นไหมล่ะว่าการทาสีเหลือง หรือจัดวางของใช้สีเหลือง ทำให้บ้านเราสดใสได้ แต่เมื่อมีส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นสีเหลืองแล้ว ส่วนอื่นๆ ก็ควรเป็นสีอื่นอย่างสีเรียบแทนนะคะ จะได้ไม่จี๊ดตาไปจ้า

1551773482

เปลี่ยนบ้านโทนสีเข้มให้สดใสขึ้นได้ ด้วยการทาสีผนังด้านใดด้านหนึ่งด้วยสีเหลือง เอาแค่ด้านใดด้านหนึ่ง หรือแค่ส่วนเดียวพอ เท่านี้บ้านสดใสก็มาล่ะค่ะตัวเอง ไม่เชื่อดู!

ลองเปลี่ยนผ้าม่าน เป็นผ้าม่านสีเหลืองแทนก็เวิร์กนะคะ ตกแต่งบ้านได้ง่ายกว่าไปอีก บวกหมอนอิง & ทาเพดานส่วนใดส่วนหนึ่งด้วยยิ่งโอ เรียกว่าบ้านโทนสีเข้ม เปลี่ยนมาสดใสทันทีอะ

1551773770

ดึงไอเดียดีๆ จากร้านคาเฟ่น่านั่งมาใช้บ้าง ด้วยการใช้เก้าอี้และกระถางดีไซน์สวย + การจัดวางเจ๋งๆ ที่เราเองก็ทำได้ บนผนังสีเรียบได้ลงตัวสุด คือน่ามองแล้วมองอีกมากๆ อะ

1551773910

อยากได้พลัง++ เหรอ ก็ต้องมานั่งตรงนี้เลยค่ะ เราได้จัดห้องนั่งเล่นรับพลัง++ มาให้แล้ว แถมมากับโทนสีเหลืองซะด้วย ก็ได้ความสดใสเพิ่มไปด้วยนะสิคะ

1551773989

สดใสขึ้นทันตาเห็น และน่าอยู่กว่าเดิมด้วยนะคะ กับการทาส่วนใดส่วนหนึ่ง + ทำเสากั้นห้อง 4 ด้านด้วยโทนสีเหลือง ซึ่งไม่จี๊ดตาไป เพราะเรามิกซ์เข้ากับโทนสีเทาและขาวค่ะ

1551774096

มองผ่านไม่ได้เลยค่ะ เพราะมันมีส่วนใดส่วนหนึ่งเน้นโทนสีสดใสอยู่ อย่างสีเหลืองนี้ก็ใช่ หนึ่งในโทนสีพลัง+ ที่เข้ากันได้ดีกับสีเรียบๆ และช่วยเกลี่ยค่าสีไม่ให้จี๊ดตาไปด้วยนะคะ

1551774262

มีแล้วดึงสายตาให้ต้องมองแล้วมองอีก กับของแต่งบ้านสีเหลือง ที่อยากให้ลงตัวไม่จี๊ดตาไป ก็แนะนำให้วางอย่างละนิดละหน่อยพอค่ะ หรือจะเอาให้โอสุด! ก็ดูเรื่องดีไซน์เพิ่มอีกนิดนะคะ

1551774326

บอกแล้วว่าใช่กับทุกบ้านได้จริงๆ ยิ่งบ้านที่ต้องการความสดใส ก็เน้นของแต่งบ้าน หรือทาสีผนังด้านใดด้านหนึ่งด้วยแบบนี้ แล้วจัดของให้เป็นสัดส่วน บ้านก็น่าอยู่กว่าใครแล้วค่า

1551774443

ได้ความชิลล์แบบสายอาร์ตด้วย กับการดึงงาน D.I.Y. มาใช้ ด้วยการเปลี่ยนไม้พาเลทเป็นที่รองโซฟา ทาสีตู้ใหม่ เน้นพื้นไม้ มีโซฟาสีฟ้า และหมอนอิง + ผ้าม่านสีเหลือง ให้ห้องนี้สดใสเพิ่มค่า

1551774508

อีกหนึ่งห้องที่ไม่ควรลืมเลยค่ะ กับห้องน้ำที่เราต้องใช้ทุกวัน เราก็เติมสีเหลืองลงไปด้วยสิคะ เวลาอาบน้ำจะได้รับพลังสดใสๆ ออกมาแล้วก็ลั้ลลาได้มากขึ้นด้วยล่ะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe